Categories
หนังใหม่ หนั่งฝรั่ง

Breakdown | ฅนเบรกแตก (1997)

Breakdown | ฅนเบรกแตก (1997)

สำหรับนักแสดงอย่าง เคิร์ท รัสเซลล์ หลายคนอาจจะคุ้นเคยเขากับการ ดูหนังใหม่ออนไลน์ เรื่อง The Christmas Chronicles หนังคริสต์มาสที่ฉายทาง Netflix ในอดีต นักแสดงถือว่าโด่งดังมากๆ ผมจึงอยากจะมาแนะนำของเขาในยุค 90’s กับหนังที่มีชื่อว่า “Breakdown ฅนเบรกแตก”

Breakdown ภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller กำกับโดย Jonathan Mostow เรื่องราวของคู่รักที่เดินทางแล้วดันบังเอิญไปเจอกับแก๊งมาเฟียระหว่างทาง จนเกิดเป็นเรื่องสุดอันตราย ทำให้พวกเขาต้องหาทางรอดให้ได้ 

ฅนเบรกแตก

เจฟฟ์ เทย์เลอร์และเอมี่ภรรยาของเขาขับรถวิบากจากบอสตันไปยังซานดิเอโก เจฟฟ์หลีกเลี่ยงการชนกับรถปิกอัพอย่างหวุดหวิด ต่อมา ที่ปั๊มน้ำมัน เอิร์ล คนขับรถปิกอัพ เผชิญหน้ากับเจฟฟ์ พวกเขาแลกเปลี่ยนคำพูดที่ไม่เป็นมิตร หลังจากทั้งคู่สรุปการเดินทางได้ไม่นาน รถของพวกเขาก็เสียหลักไปบนถนนที่ว่างเปล่ากลางทะเลทราย เมื่อออกจากเจฟฟ์กับรถจี๊ป เอมี่ขอความช่วยเหลือ ในที่สุดเจฟฟ์ก็พบว่ามีคนมายุ่งกับการเชื่อมต่อแบตเตอรี่ หลังจากเชื่อมต่ออีกครั้ง เขาขับรถไปที่ร้านอาหารแต่ไม่มีใครเห็นเอมี่ ไม่กี่นาทีต่อมา เมื่อเจฟฟ์เห็นคนขับรถบรรทุกอยู่บนถนนและบังคับให้เขาหยุด คนขับรถบรรทุกอ้างว่าเขาไม่เคยเอมี่มาก่อน จากนั้นเจฟฟ์ก็ทักทายนายอำเภอคนหนึ่งที่เดินผ่านมาชื่อบอยด์ แต่การค้นหารถบรรทุกในช่วงสั้นๆ กลับไม่มีวี่แววของเอมี่ เจฟฟ์ก็กลับไปที่ร้านอาหาร บิลลี่ ซึ่งเป็นช่างเครื่องที่มีความบกพร่องทางจิตใจ บอกเจฟฟ์ว่าเอมี่ไปอยู่กับผู้ชายบางคนแต่ปฏิเสธที่จะพูดคุยกับตำรวจ โดยอ้างว่าพวกเขามีส่วนเกี่ยวข้อง เจฟฟ์รีบไปยังที่ที่บิลลี่พูดถึงแต่ถูกเอิร์ลซุ่มโจมตีที่ถนนด้านหลัง เขาหนีลงไปในแม่น้ำ หลังจากไปถึงฝั่ง เจฟฟ์ก็วนกลับมาดูเอิร์ลและผู้สมรู้ร่วมอีกคน อัล ดึงรถจี๊ปของเขาขึ้นจากน้ำ จากนั้นเขาก็ถูกค้นพบและทำร้ายโดยบิลลี่ เมื่อเจฟฟ์ตื่นขึ้น เขาได้พบกับบิลลี่และเอิร์ล ซึ่งแจ้งเจฟฟ์ว่าเขาต้องการเงิน 90,000 ดอลลาร์เพื่อแลกกับชีวิตของเอมี่ โดยสั่งให้เขาถอนเงินในเมืองที่อยู่ใกล้เคียงแต่เขามีเงินเพียง 5,000 ดอลลาร์ 

Breakdown

จากนั้นเจฟฟ์ได้รับคำสั่งให้ออกจากเมือง โดยที่เอิร์ลหยิบเขาขึ้นมาแล้วมัดเขาไว้ด้วยเทปพันสายไฟ กลุ่มของเขาตั้งใจจะฆ่าพวกเขาหากไม่ได้รับเงินจำนวน 90,000 ดอลลาร์ที่คาดไว้ อย่างไรก็ตาม เจฟฟ์โชคดีที่หลุดพ้นและแทงเอิร์ล เจฟฟ์ก็ควบคุมรถ มัดเอิร์ลและทรมานเขา พวกเขาผ่านบอยด์ซึ่งเห็นการขับเร็ว เลี้ยวรถกระบะและหยุดรถเจฟฟ์ใช้วิทยุของบอยด์เพื่อเรียกรถพยาบาลและรีบไปที่ป้ายรถบรรทุก เช้าวันรุ่งขึ้น เร้ดมาถึงฟาร์มของเขา เจฟฟ์แอบเข้าไปในโรงนาและค้นพบหลักฐานว่าเร้ดมีประวัติการปล้นและฆ่าคน ชื่อจริงของเขาคือวอร์เรน อัลและบิลลี่มาถึงพร้อมกับผูกมัดและปิดปากเอมี่ จากนั้นพวกเขาก็ขังเธอไว้ในช่องแช่แข็งในห้องใต้ดินของโรงนา เจฟฟ์พบปืนและขอกุญแจห้องใต้ดินจากเร้ด บังให้ปล่อยเอมี่ จากนั้นจึงขังพวกเขาไว้ในห้องใต้ดิน เจฟฟ์กับเอมี่ขโมยรถกระบะแล้วหนี ระหว่างการไล่ล่า บิลลี่ถูกฆ่าตายในเหตุระเบิดเมื่อเจฟฟ์บังคับให้รถของเขาออกจากถนน หลังจากนั้นไม่นาน รถพ่วงจากรถบรรทุกของเร้ดก็หลุดออก ทำให้อัลชนเข้าอย่างสาหัส เร้ดพยายามผลักรถของเจฟฟ์และเอมี่ออกจากสะพาน ทำให้ขาของเอมี่อยู่ใต้แผงหน้าปัด เจฟฟ์รีบวิ่งออกจากรถและเข้าไปในรถของเร้ด เร้ดพบโซ่และใช้มันปัดป้องเจฟฟ์ ในที่สุดก็ดึงโซ่ที่เร้ดจับไว้และเหวี่ยงตัวหลังลงไปที่หินด้านล่าง เจฟฟ์ปล่อยเอมี่ออกจากแดชบอร์ด เมื่อเห็นว่าเร้ดรอดชีวิตจากการตกหล่น เอมี่ก็ดึงตัวเปลี่ยนเกียร์อัตโนมัติบนรถกระบะของพวกเขา ทำให้ทับเขาจนตาย เจฟฟ์และเอมี่นั่งอยู่ที่ขอบสะพานข้างรถปิกอัพที่พังยับเยิน กอดกันรอให้ตำรวจมาถึง

ถือว่าเป็นอีกการ ดูหนังออนไลน์ อีกหนึ่งเรื่องที่มันส์มากๆ ซึ่งถ้าเทียบกับหนังยุคเดียวกันก็มันส์เท่าๆ กับ Speed หรือ Die Hard เลยล่ะ โดยส่วนตัวแล้วผมชอบ เคิร์ท รัสเซลล์ เมื่อเขาเล่นหนังแอคชั่น เพราะรู้สึกว่าเขาเป็นนักแสดงที่เท่ห์เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว โดยรวมแล้วเป็นหนังที่สนุกมากๆ ครับ