Categories
หนั่งฝรั่ง

Cosmic Sin | คนอึดลุยเอเลี่ยน (2021)

Cosmic Sin | คนอึดลุยเอเลี่ยน (2021)

คอหนังแอคชั่นจะต้องรู้จักนักแสดงหัวโล้นอย่าง บรูซ วิลลิซอย่างแน่นอน เพียงแค่เห็นชื่อหนังมีคำว่า คนอึด ก็จะเข้าใจตรงกันว่านักแสดงชายท่านนี้เล่นเป็นบทนำ เชื่อว่าหลายคนคงเคย ดูหนังออนไลน์ ฟรี ดีๆ ที่เขาเล่นมานักต่อนัก แต่สำหรับวันนี้ ผมจะหยิบผลงานที่มีคะแนนวิจารณ์น้อยที่สุดนับตั้งแต่เขาเข้าวงการมา หนังเรื่องนี้มีชื่อว่า “Cosmic Sin คนอึดลุยเอเลี่ยน”

Cosmic Sin ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action เขียนบทและกำกับโดย Edward Drake เรื่องราวในโลกอนาคตอันไกลโพ้นเมื่อโลกมนุษย์กำลังเผชิญหน้ากับมนุษย์ต่างดาวที่ต้องการนจะยึดครองโลก ส่งผลให้นักวิทยาศาสตร์ต้องรวบรวมกำลังพลเพื่อต่อสู้กับพวกมันในชื่อ “Cosmic Sin”

คนอึดลุยเอเลี่ยน

ในปี ค.ศ. 2524 บริษัท “Vander Mining Corp” ได้ไปประจำการที่ดาวเคราะห์ 4217LYA เมื่อกัปตัน จูด้า รายงานว่าโลกกำลังเผชิญหน้ากับมนุษย์ต่างดาว นายพลอีรอน ไรล์ได้รับโทรศัพท์ติดต่อจากมนุษย์ต่างดาวและต้องการให้ดร. กอสส์และฟอร์ดจัดการกับสถานการณ์ดังกล่าว ที่บาร์ในท้องถิ่น แดชกำลังพบกับฟอร์ดเพื่อหางานทำ เมื่อผู้บัญชาการมาร์คัส เบลคปรากฏตัว เขาขอให้เขาอยู่แต่ฟอร์ดปฏิเสธ เขายอมจำนนเมื่อเบล็คบอกว่าเขาจะได้รับการคืนสถานะ ที่สนามบินแห่งหนึ่ง แดชร่วมมือกับฟอร์ดและพบกับดร.กอสและไรล์เกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น ผู้รอดชีวิตถูกส่งไปยังสนามบินเพื่อซักถามแต่กอสแสดงความกังวล พวกเขาเริ่มสังหารหน่วยรักษาความปลอดภัย ทหารต่อสู้กลับและชนะ สิ่งที่เกิดขึ้นกับแวนเดอร์และฐานทัพของพวกเขาถือเป็นการโจมตีมนุษยชาติและพันธมิตรก็โจมตีกลับ ต่อมาจึงเกินปฏิบัติการ Cosmic Sin นำทีมโดย ฟอร์ด ไรล์ กอส แบร็กส์ตัน เบลค แดช และอาร์ดีน เดินทางไปยังเอลลอรา เพื่อหยุดกลุ่มไซเกีย ขณะที่เดินทางเข้าไปในเอลลอรา ชุดของไรล์ได้รับความเสียหายและสันนิษฐานว่าเสียชีวิตเมื่อเขาไม่ได้เข้าร่วมทีม ฟอร์ดและกอสถูกแยกจากทีมระหว่างที่เข้าไป ส่วนเบลคได้รับไม่นานจึงขึ้นสู่ผิวน้ำ ขณะที่ทีมต่อสู้ดิ้นรนเพื่อนำตัวผู้โจมตีอออกไป ผู้รอดชีวิตจากเอลลอราก็ช่วยเหลือพวกเขา ซอล แคนทอสกำลังคุ้มกันผู้รอดชีวิตเมื่อเธอพบกับทีม หลังจากตรวจสอบได้ว่าเป็นมนุษย์ พวกเขาตกลงที่จะช่วยพาพวกเขาไปที่ปืนใหญ่ออร์บิทัลเพื่อให้การรักษาเบลค ที่ด่านหน้าของอาลลิแอนซ์ ทีมที่รอดตายได้เรียนรู้ว่าไซเกียแพร่เชื้อและควบคุมผู้คนอย่างไร ฟอร์ดไปถึงด่านหน้าพบว่าเบล็คกำลังจะตาย ได้ทำการุณยฆาตเบล็คเพื่อช่วยให้เขาตายได้ง่ายขึ้น

Cosmic Sin

ในการพบปะกับทหารที่รอดชีวิตทั้งหมด พวกเขาพูดคุยเกี่ยวกับสถานการณ์ที่กำลังเผชิญและวางแผนที่จะใช้ คิวบอมบ์ ที่พวกเขานำมา อาร์ดีนเชื่อว่าหากพวกเขาสามารถทำให้ปืนใหญ่ออร์บิทัลทำงานได้อีกครั้ง พวกเขาสามารถยิงคิวบอมบ์ขึ้นสู่อวกาศและยุบเกตเวย์เพื่อผนึกไซเกียได้ ในอวกาศ ไรล์สามารถติดต่ออาร์ดีน ผ่านคอมได้ เมื่อเขาติดอยู่ในอวกาศ เขาอาสาที่จะช่วยจุดชนวนประตูเพื่อผนึกไซกี พวกมันรู้ดีว่าผู้รอดชีวิตกำลังยืนอยู่ที่ปืนใหญ่โคจรและมาบรรจบกันที่ด่านหน้า กอสถูกจับและติดเชื้อ เธอเปิดโอกาสให้พวกเขายอมแพ้ แต่พวกเขาปฏิเสธ ผู้รอดชีวิตพร้อมกับทหารยืนหยัดครั้งสุดท้ายเพื่อยึดด่านหน้าให้นานที่สุดที่อาร์ดีนจะยิงปืนใหญ่ ฟอร์ดก็ยึดยานและตามกอสไปที่เกตเวย์ ขณะเผชิญหน้ากับกอส เธอบอกว่าจะไม่มีวันสงบสุขได้ ฟอร์ดถูกขับไล่กลับไปที่เอลลอรา ขณะที่กอสลอยผ่านประตู ที่ปืนใหญ่แบร็กส์ตันพบว่าไรล์พร้อมที่จะเสียสละตัวเองเพื่อปิดประตู แบร็กส์ตันจับมืออาร์ดีน ขณะที่พวกเขายิงปืนใหญ่และปล่อยระเบิด การทำลายตนเองของไรล์ได้ทำลายเกตเวย์และคิวบอมบ์ได้ข้ามไปยังพื้นที่ไซเกียและเปิดหลุมดำ ประตูปิดหลังหลุมดำ ผนึกและกวาดล้างกองกองโจมตีไซเกีย พวกเขากลับสู่โลกอย่างปลอดภัย 

พอเปิดดูคะแนนวิจารณ์ของ หนังออนไลน์ฟรี เรื่องนี้ ก็ถึงกับช็อค เพราะนานๆ ทีถึงจะเห็นหนังที่มีคะแนนฝั่งนักวิจารณ์เป็นเลขตัวเดียวโดดๆ เพราะแม้แต่หนังไซไฟที่ว่ากันว่าห่วยนักห่วยหนาอย่าง After Earth (2013) ยังมีคำจารณ์อยู่ที่ 33 คะแนน เต็ม 100 แต่เรื่องนี้กลับได้เพียง 9 เต็ม 100 เรียกได้ว่าหายนะเป็นประวัติการณ์กันเลยทีเดียว โดยส่วนตัวผมคิดว่า ทุกองค์ประกอบในหนังนั้นหละหลวมและเห็นข้อผิดพลาดเยอะมาก ทั้งซีจีที่เหมือนหลับตาทำ หรือการแสดงที่เหมือนเล่นกันคนละเรื่อง จึงไม่แปลกใจว่าทำไมหนังถึงมีคำวิจารณ์ต่ำเตี้ยเรี่ยดินได้ขนาดนี้