Categories
หนังใหม่ หนั่งฝรั่ง

E.T. | อี.ที. เพื่อนรัก (1982)

E.T. | อี.ที. เพื่อนรัก (1982)

คงไม่ต้องสาธยายอะไรมากแล้วกับ สตีเวน สปีลเบิร์ก ผู้กำกับชั้นครูแห่งฮอลลีวู้ดคนนี้ เขาได้สร้างสรรค์ผลงานที่ทำให้เปลี่ยนแปลงวงการภาพยนตร์มานับไม่ถ้วน และหนึ่งในนั้นก็คือหนังที่ผมกำลังจะพูดถึงในวันนี้ที่ได้ดูทาง เว็บดูหนังออนไลน์ กับหนังที่มีชื่อว่า “E.T. อี.ที. เพื่อนรัก”

E.T. the Extra-Terrestrial ภาพยนตร์แนว แฟนตาซี Fantasy กำกับโดย สตีเวน สปีลเบิร์ก เรื่องราวของมิตรภาพระหว่างคนและมนุษย์ต่างดาวชื่ออีที ที่จะทำให้ทุกคนซาบซึ้งและร้องไห้ไปกับความน่ารักและไร้เดียงสาของพวกเขา 

อี.ที. เพื่อนรัก

ในป่าแห่งหนึ่งในแคลิฟอร์เนีย กลุ่มนักพฤกษศาสตร์ต่างดาวกำลังเก็บตัวอย่างพืช เมื่อรวบรวมตัวอย่างและเริ่มมุ่งหน้ากลับไปที่ยาน ทันใดนั้นเจ้าหน้าที่ของรัฐก็ปรากฏตัว มนุษย์ต่างดาวพยายามหนีแต่ยานได้ออกไปแล้ว ตัดมาที่บ้านชานเมืองซึ่งมีเด็กชายอายุ 10 ขวบชื่อเอลเลียต พยายามออกไปเที่ยวกับไมเคิล พี่ชายวัย 16 ปีและเพื่อนๆ ของเขา หลังกลับจากเที่ยวเอลเลียตพบว่ามีบางอย่างซ่อนอยู่ในโรงเก็บของแต่ไม่พบอะไรเลย หลังจากที่ทุกคนเข้านอนในตอนกลางคืน เอลเลียตก็ไปดูอีกรอบ ตามรอยเท้าเข้าไปในทุ่งนาและพบสิ่งมีชีวิตที่หน้าตาประหลาด ทั้งคู่ต่างสะดุ้งตกใจวิ่งหนีไป แม้ว่าครอบครัวของเขาจะไม่เชื่อ แต่เอลเลียตก็ล่อมนุษย์ต่างดาวจากป่ามาที่ห้องนอนของเขา เอลเลียตตระหนักว่ามนุษย์ต่างดาวกำลังเลียนแบบการเคลื่อนไหวของเขา เอลเลียตแสร้งทำเป็นป่วยในเช้าวันรุ่งขึ้นเพื่อหยุดอยู่บ้านและเล่นกับมนุษย์ต่างดาว ต่อมาในวันนั้น ไมเคิลและเกอร์ตี้ น้องสาววัย 5 ขวบได้พบกับมนุษย์ต่างดาวและทั้งสามก็ตัดสินใจที่จะซ่อนเขาจากผู้ใหญ่ เมื่อถามถึงที่มาของเขา มนุษย์ต่างดาวใช้พลังลอยลูกบอลหลายลูกเพื่อเป็นตัวแทนของระบบสุริยะและแสดงพลังของเขาด้วยการฟื้นฟูเจอเรเนียมที่ตายแล้ว ที่โรงเรียน เอลเลียตเริ่มสัมผัสถึงความสัมพันธ์ทางจิตกับมนุษย์ต่างดาว เพราะเขารู้สึกเมาเนื่องจากมนุษย์ต่างดาวดื่มเบียร์ มันยังเรียนรู้ที่จะพูดภาษาอังกฤษจากหนัง เอลเลียตช่วยเขาในการสร้างอุปกรณ์เพื่อติดต่อไปยังยานที่เขามา พวกเขาตั้งชื่อมันว่า อีที ซึ่งเป็นคำพูดจากหนังเรื่องหนึ่ง ไมเคิลสังเกตว่าสุขภาพของอีทีเริ่มไม่ปกติ

E.T.

ในวันฮาโลวีน ไมเคิลและเอลเลียตปลอมตัวอีทีเป็นผีเพื่อจะได้แอบเขาออกจากบ้าน หลอกแม่ให้คิดว่าผีคือเกอร์ตี้ เอลเลียตและอีทีถีบจักรยานเข้าป่าซึ่งทำให้เขาติดต่อยานได้สำเร็จ เช้าวันรุ่งขึ้น เอลเลียตตื่นขึ้นในทุ่งนาพบว่าอีทีจากไปแล้ว ไมเคิลค้นหาและพบอีทีกำลังจะตายในคูน้ำและพาเขาไปหาเอลเลียตซึ่งกำลังจะตายเช่นกัน เนื่องจากจิตยังเชื่อมกันอยู่ ขณะที่เจ้าหน้าที่ของรัฐบุกเข้าไปในบ้าน นักวิทยาศาสตร์ได้จัดตั้งสถานพยาบาลขึ้นที่นั่น โดยกักกันเอลเลียตและอีที ซึ่งทำลายความเชื่อมโยงจิตของทั้งคู่ เอลเลียตโศกเศร้าถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพังกับอีที ทันใดนั้นอีทีฟื้นคืนชีพและเผยให้เห็นว่าต่างดาวคนอื่นๆ กำลังมารับเขา เอลเลียตและไมเคิลแอบนำตัวอีทีออกมาจากรถตู้ โดยมีเพื่อนๆ ของไมเคิลมาช่วย ขณะที่พวกเขาพยายามจะหลบหนีเจ้าหน้าที่ด้วยจักรยาน จู่ๆ ก็เจอทางตัน ทันใดนั้นอีทีใช้พลังจิตทำให้จักรยานลอยเหนือพื้นเคลื่อนที่ไปยังป่า เมื่อยืนอยู่ใกล้ยานอวกาศ หัวใจของอีทีเปล่งประกายขณะเตรียมกลับบ้าน อีทีกล่าวคำอำลากับไมเคิลและเกอร์ตี้ ก่อนเข้าสู่ยานอวกาศ อีทีบอกเอลเลียตว่า “ฉันจะอยู่ตรงนี้” และชี้นิ้วเรืองแสงไปที่หน้าผากของเอลเลียต จากนั้นก็ขึ้นยานอวกาศและขับออกจากโลก เหลือทิ้งไว้แค่รุ้งบนท้องฟ้า

แม้จะกลับมา ดูหนังออนไลน์ เรื่องนี้อีกครั้งก็ยังเสียน้ำตากับให้กับมันเสมอ ด้วยบรรยากาศคลาสสิกและมิตรภาพของหนังนั้นไม่สามารถมีหนังเรื่องไหนที่จะเทียบเคียงเรื่องนี้ได้เลย ตัวละครอีทีถือเป็นตัวละครที่คนทั้งโลกหลงรักและอยู่ในดวงใจของคนทุกยุคทุกสมัย