Categories
หนังจีน หนังใหม่

My Paparotti | มาย ปาพารอตตี (2012)

My Paparotti | มาย ปาพารอตตี (2012)

นานแล้วเหมือนกันที่ไม่ได้ ดูหนังใหม่ออนไลน์ ที่มีตัวละครหลักเป็นมาเฟียแล้วต้องเปลี่ยนไปทำอย่างอื่นที่ไม่เข้ากับตัวเอง แต่เมื่อเร็วๆ นี้ผมก็มีโอกาสได้ดูหนังแนวนี้อีกครั้ง ซึ่งเป็นหนังเกาหลีที่คิดว่าสนุกใช้ได้ จึงอยากจะมาแนะนำให้ทุกคนได้ไปรับชมตามกัน หนังเรื่องนี้ใช้ชื่อว่า ‘My Paparotti มาย ปาพารอตตี’

My Paparotti ภาพยนตร์แนว ดราม่า Drama กำกับโดย Jong-chan Yun เรื่องราวของนักเลงที่อยากไปเรียนร้องเพลง แต่ครูสอนกลับไม่ค่อยชอบขี้หน้า แต่ด้วยความสามารถของเขา ทำให้ครูรับเขาเป็นลูกศิษย์ในที่สุด 

มาย ปาพารอตตี

เรื่องราวของชายคนหนึ่งชื่อ ชางซู ที่เป็นครูสอนดนตรีที่โรงเรียนแถวย่านชานเมือง ซึ่งได้ขับรถไปชนรถเก๋งของพวกมาเฟียคันหนึ่ง ก่อนที่จะโดนกระทืบ ครูขอต่อรองว่าจะจ่ายค่าเสียหายให้ ในรถมีมาเฟียหน้าละอ่อนชื่อ จางโฮ ซึ่งพูดเหยียดหยามกับชางซูว่าน้ำหน้าอย่างเขาไม่มีปัญญาจ่ายหรอก พอกลับมาที่โรงเรียน ผอ. ครูว่าจะมีผู้อิทธิพลเข้ามาเรียนและเด็กคนนั้นก็คือ จางโฮ เขาก็ถึงกับอึ้งเมื่อคนที่เพิ่งดูถูกไปคือครูที่จะสอนเขา จางโฮขอตัวไปต่อยกับแก๊งนักเลงอื่น ครูชางซูก็ไม่ห้ามและดูถูกว่า คนแบบเขาไม่เหมาะที่จะมาเรียนที่นี่ เมื่อผอ.รู้เรื่องจึงอ้อนวอนให้ชางซูพูดกับจางโฮดีๆ และดูแลเขาเหมือนลูกศิษย์คนอื่นๆ ตัดภาพมาที่เช้าวันใหม่ ขณะที่ครูตรวจระเบียบการแต่งกายของนักเรียน แต่ครูไม่กล้าหือกับจางโอ ทั้งๆ ที่เขาย้อมผมสีทอง หลายวันต่อมา จางโฮไม่มาเรียนเป็นอาทิตย์ ผอ.จึงใช้ให้ชางซูไปตามเขามาเรียนให้ได้ เขายอมทำตาม เมื่อไปถึงอพาร์ตเมนต์ของจางโฮ ในห้องเต็มไปด้วยลูกน้องของเขานอนอยู่เต็มห้อง จางโอยอมแต่งตัวและไปโรงเรียนกับครู ในครลาสสอนร้องเพลง ชางซูสอนทุกคนยกเว้นจางโฮ เขาจึงถามครูว่าทำไมไม่ยอมให้เขาร้องเพลง ครูตอบกลับว่า เพราะไม่อยากสอนมาเฟียและไล่เขาออกจากโรงเรียน 

My Paparotti

พักเที่ยง มีเดลิเวอรี่มาส่งบะหมี่ให้ครูชางซูเผยว่าแท้จริงแล้ว จางโฮ เป็นคนส่งมาให้ครูเพื่อต้องการง้อเขา ในวิชาช่วงบ่าย จางโฮ ออกมาจากห้องเรียนเพราะมีแก๊งนักเลงโวยวายที่ร้านคาราโอเกะที่เขาคุมอยู่ เมื่อจางโฮไปถึง นักเลงคนนั้นก็แกล้งล้มลงกับพื้นและโทรแจ้งตำรวจจนเขาถูกจับไปโรงพัก และตำรวจก็โทรหาครูชางซูให้มาประกันตัวลูกศิษย์ คืนนั้นครูยอมใจอ่อนสอนร้องเพลงให้จางโฮ และเมื่อได้ยินเสียงของเขาก็ถึงกับอึ้งเพราะเสียงดีมาก ขณะเดียวกัน บอสที่จางโฮนับถือเหมือนพี่ชายก็บอกให้เขาตั้งใจเรียนและไม่ต้องมาเป็นนักเลงแล้ว จางโฮเปลี่ยนเป็นคนละคนและตั้งใจเรียนให้จบ ส่วนครูก็ยอมรับเขาเป็นลูกศิษย์และสอนเขาในที่สุด เมื่อทุกอย่างกำลังไปได้ดีกลับเกิดสงครามแก๊งมาเฟีย ทำให้บอสเสียชีวิตและจางโฮต้องขึ้นมาเป็นหัวหน้าแก๊งแทน ครูแอบไปหาหัวหน้าแก๊งใหญ่สุดเพื่อขอไถ่ตัวจางโฮออกจากแก๊ง เพื่อแลกด้วยขาข้างหนึ่ง หัวหน้ายอมใจในความใจกล้านี้และปล่อยตัวจางโฮไป วันคัดตัวร้องเพลงมาถึง ระหว่างที่จางโฮนั่งรถไปแข่ง แก๊งนักเลงฝ่ายตรงข้ามมารุมกระทืบเขาจนไปแข่งไม่ทัน ชางซูขอร้องกรรมการให้จางโฮได้แข่ง เมื่อเขาร้องเพลง กรรมการชอบใจจนจางโฮถูกคัดเลือกให้เป็นตัวแทนของเกาหลีไปแข่งที่ต่างประเทศ 

จบไปแล้วสำหรับ หนังออนไลน์ เรื่องนี้ ส่วนตัวผมค่อนข้างชอบหนังที่มีตัวละครหลักเป็นนักเลงแล้วต้องเข้าไปเรียนหนังสือ เช่น ขอโทษครับ เมียผมเป็นยากูซ่า หรือ ส่งเจ้าพ่อไปเรียนหนังสือ เป็นต้น ซึ่งทั้งสองก็ล้วนแต่เป็นตำนานหนังเอเชียกันทั้งนั้น สำหรับเรื่องนี้ก็มีความใกล้เคียงกัน ความสัมพันธ์ของครูกับนักเรียนก็สามารถสร้างเรียกหัวเราะให้กับผู้ชมได้เป็นอย่างดี โดยรวมถือเป็นหนังที่สร้างความบันเทิงได้ระดับที่โอเคเลยทีเดียว