Categories
หนังเกาหลี หนังใหม่

No Mercy | ไร้เมตตา (2019)

No Mercy | ไร้เมตตา (2019)

ในบรรดาหนังแก้แค้นและไล่ล่าทั่วโลก ผมต้องขอยกให้หนังประเทศเกาหลีใต้เป็นที่หนึ่งในหนังแนวนี้ ซึ่งหลายเรื่องก็ได้กลายเป็นตำนานและเป็นหนังชั้นครูที่ควรศึกษาเป็นอย่างยิ่ง วันนี้ผมมีหนังเรื่องหนึ่งใน เว็บหนังออนไลน์ ซึ่งเป็นหนังเกาหลีใต้อีกหนึ่งเรื่องที่ภูมิใจนำเสนอ กับหนังที่ใช้ชื่อว่า “No Mercy ไร้เมตตา”

No Mercy ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action เขียนบทและกำกับโดย Kyeong-Taek Lim เรื่องราวของสองพี่น้องที่น้องสาววัยนักเรียนถูกลักพาตัว ทำให้พี่สาวที่เพิ่งออกจากคุกต้องตามหาเธอให้ทันการ เธอจึงใช้ทักษะที่เคยเป็นอาชีพบอดี้การ์ดมาต่อสู้กับเหล่ามาเฟีย 

No Mercy

หนังเริ่มต้นด้วย อินเอ หญิงสาวที่เพิ่งได้รับอิสรภาพหลังจากจำคุกมา 1 ปี 6 เดือน เธอไม่มีใครมารับที่หน้าเรือนจำเหมือนกับนักโทษคนอื่นๆ ที่ออกมาพร้อมกัน อินเอนั่งรถบัสกลับไปที่บ้านของเธอด้วยตัวคนเดียว ซึ่งกว่าจะถึงบ้านก็ค่ำมืดแล้ว ที่หน้าบ้านมี อึนเฮ น้องสาวมัธยมของเธอยืนรอต้อนรับเธออยู่ อึนเฮเป็นคนที่มีสมองไม่ค่อยสมประกอบและเรียนรู้ช้า ช่วงเวลาที่พี่สาวติดคุกเธอต้องใช้ชีวิตอยู่ด้วยตัวเอง จึงไม่แปลกใจที่เธอจะตื่นเต้นดีใจที่เห็นหน้าพี่สาว เธอเขียนป้าย “ยินดีต้อนรับอินเอกลับบ้าน” ติดไว้ที่ผนัง เมื่ออินเอมาถึงบ้านเธอก็เข้าครัวเพื่อทำอาหารที่น้องสาวชอบทาน ทั้งคู่นั่งกินข้าวด้วยกัน 2 คนอย่างมีความสุขตามประสาพี่น้อง วันต่อมา ที่โรงเรียน หลังเลิกเรียน เผยว่าอึนเฮมักจะโดนเพื่อนในห้องแก๊งหนึ่งแกล้งเธออยู่บ่อย พวกเธอบังคับให้อึนเฮออกไปข้างนอกกับพวกเธอ ซึ่งอึนเฮเถียงกลับว่าอยากรีบกลับบ้านเพราะมีพี่สาวคอยเธออยู่ แต่แก๊งนั้นก็ไม่ฟังและลากเธอออกไปจนได้ พวกเธอพาอึนเฮไปที่ร้านคาราโอเกะ จากนั้นก็บังคับให้เธอแก้ผ้า พร้อมกับถ่ายคลิปเก็บไว้ ขณะเดียวกันอินเอก็รอน้องสาวอยู่ เธอทำอาหารที่อึนเฮชอบทานเตรียมไว้เต็มโต๊ะ แก๊งเพื่อนๆ ได้พาผู้ชายมา 3 คน ซึ่งนำตัวอึนเฮออกไปด้วย พวกเขาคือแก๊งต้มตุ๋นที่จับนักเรียนผู้หญิงไปล่อผู้ชายที่อยากซื้อบริการเด็กนักเรียน พอเข้าห้องกับผู้ชายสองต่อสองแล้ว อึนเฮก็ส่งข้อความหาแก๊งต้มตุ๋นให้เข้ามาที่ห้องและทำร้ายร่างกายชายที่มาซื้อบริการพร้อมกับขโมยเงินไปจนหมด พวกเขาทำอย่างนั้นไปหลายราย 

No Mercy

จนกระทั่งมีชายคนหนึ่งที่เป็นหนึ่งในแก๊งกู้เงินนอกระบบ เมื่อชายทั้ง 3 บุกเข้ามาในห้องก็ถูกทำร้ายร่างกายจนน่วมและเขานำตัวอึนเฮติดไปด้วย เช้าวันต่อมา อึนเฮยังไม่กลับบ้านและหายตัวไป อินเอจึงไปที่โรงเรียนเพื่อถามข้อมูลกับครูประจำชั้น แต่กลับถูกเขาด่าว่าดูแลน้องสาวไม่ดีเอง ทำไมไม่มารับเธอตั้งแต่แรก เพราะทุกคนต่างรู้ว่าอึนเฮมีสติไม่สมประกอบ ก่อนที่อินเอจะกลับบ้าน มีหนึ่งในแก๊งสาวๆ นำคลิปวิดีโอมาให้เธอดู ซึ่งเป็นคลิปที่บันทึกระหว่างที่อึนเฮกำลังแก้ผ้า อินเอเข้าไปในห้องน้ำโรงเรียนและทำการตบแก๊งสาวๆ จนได้รับบาดเจ็บ พวกเธอให้ที่อยู่ของหนึ่งในแก๊งนักต้มตุ๋น อินเอก็ตามไปที่บ้านของเขาและเตะก้านคอไปทีนึง จนเขายอมบอกว่า ขายอึนเฮให้กับชายเมื่อคืนไป 10 ล้านวอน ข้อมูลเดียวที่เขารู้คือชายคนนั้นทำงานอยู่ในแก๊งกู้เงินนอกระบบ อึนเฮไปที่สำนักงานของที่นั่นซึ่งพบเพียงลูกน้องปลายแถวที่ไม่รู้เรื่องอะไรแต่เธอก็ซ้อมเขาจนได้เบอร์โทรของชายที่กำลังตามหา เธอขับรถตามและชนเข้ากับรถของเขาอย่างจัง จนเขาได้รับบาดเจ็บ และพบเผยว่า เขาก็เพิ่งขายอึนเฮให้กับแก๊งมาเฟียผู้ทรงอิทธิพลไปเมื่อ 1 ชั่วโมงที่แล้ว ขณะที่อินเอเข้าใกล้ตัวน้องสาวมากเท่าไหร่ ความโกรธและบ้าคลั่งของเธอก็ยิ่งเพิ่มขึ้นมากเท่านั้น 

เป็น หนังเกาหลีออนไลน์ อีกเรื่องที่ระทึกและบ้าระห่ำเป็นอย่างมาก อันนี้ต้องขอชื่นชม แต่ช่วงแรกโดยส่วนตัวผมรู้ว่าหนังปูเรื่องง่ายไป คือทุกอย่างดูผ่านไปเร็วมากและดูไม่ค่อยสมเหตุสมผลหลายจุด แต่ความผิดพลาดเหล่านั้นก็ถูกทดแทนด้วยฉากแอคชั่นดิบเถื่อนที่ไปได้ไกล โดยรวมแล้วถือเป็นหนังแก้แค้นที่ดูแล้วรู้สึกสะใจมากๆ