Categories
หนังใหม่ หนั่งฝรั่ง

Out Of Sight | ปล้นรัก หักด่านเอฟบีไอ (1998)

Out Of Sight | ปล้นรัก หักด่านเอฟบีไอ (1998)

ในยุค 90’s นักแสดงที่เป็นไอคอนแห่งยุคนั้นมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น เขาคนนั้นคือ จอร์จ คลูนีย์ ซึ่งแม้จะโดนล้อกับบทแบทแมนมีหัวนม แต่เขาก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า เขาไม่ได้หล่อเหลาเพียงอย่างเดียว จอร์จเคยเข้าชิงออสการ์ถึง 2 ครั้ง ในปีเดียวกันกับสาขานักแสดงนำและสมบท และชนะมาได้จากหนังเรื่อง Syriana (2005) จอร์จถือเป็นนักแสดงคู่บุญอีกคนของผู้กำกับสตีเวน โซเดอร์เบิร์ก ซึ่งเคยจับมือกันโด่งดังมาจากหนังไตรภาคเรื่อง Ocean’s 11-12-13 แต่พวกเขาเคยร่วมงานกันมาก่อนแล้วในช่วงปลายยุค 90’s กับ หนังออนไลน์ ที่มีชื่อว่า ‘Out Of Sight ปล้นรัก หักด่านเอฟบีไอ’

Out Of Sight ภาพยนตร์แนว อาชญากรรม Crime กำกับโดย สตีเวน โซเดอร์เบิร์ก เรื่องราวของอาชญากรรมมืออาชีพที่ดันหลงรักกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสาว ด้วยเส้นทางชีวิตของพวกเขาจะเป็นอุปสรรคต่อความรักหรือไม่ ไปติดตามพร้อมกันได้เลยครับ 

ปล้นรัก หักด่านเอฟบีไอ

เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อ แจ็ค โฟลี่ นักปล้นธนาคารมืออาชีพกำลังทำภารกิจปล้นธนาคารด้วยตัวคนเดียว เขาแต่งตัวใส่สูทราวกับคนจะมาฝากเงิน แจ็คเดินไปหาพนักงานหญิงอย่างใจเย็น เขาชี้ไปที่ชาย 2 คน หนึ่งในนั้นคือผู้จัดการธนาคารและบอกว่าคนที่นั่งตรงข้ามคือเพื่อนของเขา ชายคนนั้นพร้อมจะควักปืนออกมายิงผู้จัดการได้ทุกเมื่อถ้าหากเธอตุกติก เขาบังคับให้เธอนำเงินใส่กระเป๋าอย่างแนบเนียนและเดินออกจากธนาคารอย่างสบายในเฉิบ แต่ดันมาตกม้าตายเมื่อรถยนต์ของเขาสตาร์ทไม่ติด จนเจ้าหน้าที่ตำรวจมาล้อมรถไว้ได้และสุดท้ายก็ลงเอยในคุก ระหว่างอยู่ที่นั่น เขารู้จักกับ เกลน ไมเคิล, บัดดี้ แบร็ก และมาริซ มิลเลอร์ พวกเขาวางแผนที่จะแหกคุกและออกไปปล้นเพชรเม็ดงามที่คฤหาสน์ของ ริชาร์ด ริปลีย์ เนื่องจากเกลนเคยเป็นผู้ดูแลบ้านที่นั่นและเขาเห็นว่าระบบความปลอดภัยที่นั่นต่ำมากๆ ในคืนนั้นพวกเขาขุดหลุมออกมานอกรั้ว แต่โชคร้ายที่มีหญิงสาวชื่อ คาเรน ซิสโก้ เธอเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจรัฐบาลกลางได้บังเอิญมาจอดรถตรงหน้าหลุมพอดี เธอจึงตะโกนให้ผู้คุมส่องไฟมา บางส่วนถูกยิง แต่แจ็คกับบัดดี้หนีออกมาได้และขึ้นรถคาเรนขับหนีออกไป แจ็คและคาเรนอยู่ในช่องหลังของรถ ทั้งคู่พูดคุยกันเรื่องหนังและเพลง พร้อมกับแลกเปลี่ยนประสบการณ์ความรักของกันและกัน กระทั่งเมื่อถึงจุดหมายที่นัดกับเกลนไว้ แจ็คก็ลงจากรถ ระหว่างที่กำลังสนทนากับบัดดี้อยู่นั้น คาเรนก็โน้มน้าวให้เกลนขับรถหนีไป 

Out Of Sight

เช้าวันต่อมา กลายเป็นข่าวใหญ่โตว่ามีคนแหกคุก มีหน้าของคาเรนปรากฏอยู่หน้าหนึ่งของหนังสือพิมพ์ทุกฉบับ มีเจ้าหน้าที่เอฟบีไอมาสัมภาษณ์เธอถึงโรงพยาบาลเพราะสงสัยว่าเธออาจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการหลบหนีของนักโทษ ตัดภาพไปที่แจ็คและบัดดี้ ที่กำลังวางแผนจะปล้นในคฤหาสน์ ในใจลึกๆ ของแจ็คยังคงคิดถึงคาเรนเสมอ ในช่วงที่พวกเขาอยู่ด้วยกันได้มีเคมีบางอย่างที่ทำให้ทั้งสองหลงใหลซึ่งกันและกันอย่างรวดเร็ว วันหนึ่ง คาเรนเชื่อว่าแจ็คจะไปที่บ้านคนชราเพราะเกี่ยวกับแผนของการปล้น เธอและเจ้าหน้าที่เอฟบีไอต่างไปตรวจค้นทุกห้อง เธอเห็นแจ็คอยู่ในลิฟต์ ทั้งคู่สบตากันแต่คาเรนไม่ทำอะไรเลย เธออ้างว่าเรื่องเกิดขึ้นเร็วมากจนไม่ทันการ แต่ที่จริงเธอก็มีใจและโหยหาเขาเช่นเดียวกัน ต่อมา ขณะที่คาเรนกำลังรับประทานอาหารที่ภัตตาคารบนดาดฟ้า แจ็คได้เดินมาทักทายเธอ แทนที่คาเรนจะจับเขาแต่กลับพาเขาไปที่ห้องและทั้งคู่ก็มีเซ็กส์กันและแยกย้ายกันในตอนเช้า เมื่อถึงวันทำการปล้น แจ็คถูกมาริซหักหลังแต่สุดท้ายเขาก็สามารถกำจัดทั้งมาริซและลูกน้องได้ แต่ก่อนที่จะหนีได้คาเรนก็บุกเข้ามาในคฤหาสน์และยิงเขาเข้าที่ขา และทำการจับกุม หลายวันผ่านไป เมื่อแจ็คหายดีแล้ว เขากำลังจะถูกย้ายตัวจากโรงพยาบาลไปที่เรือนจำ ซึ่งผู้ที่นั่งไปกับรถคันนั้นด้วยคือคาเรนที่วางแผนจะพาแจ็คหนีไปกับเธอ

จบไปแล้วสำหรับ หนังคลาสสิกออนไลน์ เรื่องนี้ โดยส่วนตัวผมชื่นชอบผลงานทุกเรื่องของผู้กำกับสตีเวน โซเดอร์เบิร์ก เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ซึ่งมักจะทดลองเทคนิคใหม่ๆ ใส่เข้ามาในหนังอยู่เสมอ ขณะเดียวกันก็มีซีนที่คาราวะหนังเก่าๆ มาผสมกันได้อย่างลงตัว อย่างเช่นหนังเรื่องนี้ก็มีความเป็น 007 ยุคใหม่กับหนังน้ำเน่าของฮอลลีวู้ดยุค 40’s เช่นเดียวกัน