Categories
หนังใหม่ หนั่งฝรั่ง

Pirate Radio I แก๊งฮากลิ้งซิ่งเรือร็อค (2009)

Pirate Radio I แก๊งฮากลิ้งซิ่งเรือร็อค (2009)

หลายคนคงทราบกันดีว่านักแสดงมากฝีมืออย่าง ฟิลิป ซีมัวร์ ฮอฟฟ์แมน ได้จากโลกนี้ไปแล้วในปี 2014 เขาได้ฝากผลงานมาสเตอร์พีซให้พวกเราได้ชมหลายเรื่อง คนรุ่นหลังจะรู้จักเขาจากหนังเรื่อง The Hunger Games ที่เป็นหนึ่งในผู้นำทำการกบฏเมืองแคปิตอล เขาผู้นี้เคยเข้าชิงออสการ์ถึง 4 ครั้ง และเคยคว้ามาแล้ว 1 ครั้งจากการเข้าชิงตั้งแต่ครั้งแรกจากเรื่อง Capote ในปี 2005 วันนี้อยากชวนดูหนังใน เว็บหนังออนไลน์ จะมาแนะนำ ซึ่งเป็นอีกเรื่องที่ฮอฟฟ์แมนได้แสดงไว้อย่างไร้ที่ติ หนังเรื่องนี้มีชื่อว่า “Pirate Radio แก๊งฮากลิ้งซิ่งเรือร็อค”

Pirate Radio ภาพยนตร์แนว ตลก Comedy เป็นผลงานการเขียนบทและกำกับของ ริชาด เคอร์ทิส เจ้าพ่อหนังรักที่เคยฝากผลงานสุดอิ่มมาแล้วอย่าง Love Actually ในปี 2003 และ About Time ในปี 2013 หนังเรื่องนี้นำแสดงโดย ฟิลิป ซีมัวร์ ฮอฟฟ์แมน รับบทเป็น เดอะ เคานต์, บิล นาย รับบทเป็น เควนติน, ทอม บรูค รับบทเป็น เกวิน และ ทอม สเตอร์ริดจ์ รับบทเป็น คาร์ล 

แก๊งฮากลิ้งซิ่งเรือร็อค

ในปี 1966 สถานีวิทยุโจรสลัดหลายแห่งออกอากาศไปยังสหราชอาณาจักรจากเรือที่จอดอยู่ในน่านน้ำสากล พวกเขาเปิดเพลงร็อคและป๊อปที่ไม่ได้เล่นในวิทยุบีบีซี คาร์ล วัย 17 ปีเพิ่งถูกไล่ออกจากโรงเรียนถูกส่งไปอยู่กับ เควนติน พ่อทูนหัวที่เป็นผู้บริหารสถานี “Radio Rock” ที่ทอดสมออยู่กลางทะเล เหล่าดีเจและทีมงานเข้ากันได้อย่างลงตัว นำโดย เดอะ เคานต์ ดีเจชาวอเมริกัน ยอมรับคาร์ลเป็นหนึ่งในทีมอย่างรวดเร็ว ในลอนดอนรัฐมนตรีชื่อ เซอร์อลิสแตร์ ดอร์มังดี มีมติให้ปิดสถานีวิทยุโจรสลัด โดยให้เหตุผลว่ามีศีลธรรมต่ำช้า จึงสั่งให้ ทวัต ผู้อยู่ใต้บังคับบัญชาของเขาหาช่องโหว่ทางกฎหมายที่จะยุติเรื่องนี้ พวกเขาพยายามตัดรายได้ของสถานีโดยห้ามไม่ให้ธุรกิจใดๆ ก็ตามของอังกฤษทำโฆษณกับวิทยุที่ไม่มีใบอนุญาต เควนติน ตอบโต้ด้วยการนำ ดีเจ เกวิน ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างล้นหลามและอยู่ในวัยเกษียณมาร่วมงานกับ Radio Rock เพื่อดึงดูดให้โฆษณาของต่างประเทศเข้าเยอะๆ ความโด่งดังของเกวิน ในวันเกิดปีที่ 18 ของเขาคาร์ล เขาได้รู้จักกับ มาริแอนน์ หลานสาวของเควนตินและตกหลุมรักเธอทันทีเมื่อพบเห็นแต่ก็ต้องอกหักทันทีเมื่อเธอควงอยู่กับชายอีกคน ดีเจซิมเปิ้ล ได้จัดการแต่งงานกับ เอเลนอร์ บนเรือ แต่ไม่นานก็รู้ว่าเธอตัดสินใจแต่งงานบนเรือเพราะอยากมาอยู่ใกล้ๆ เกวิน เดอะ เคานต์ ท้าให้เกวินเล่นเกมเพื่อปกป้องเกียรติยศของซิมเปิ้ล ทั้งสองปีนเสากระโดงวิทยุของเรือ แต่ทั้งคู่ก็คืนดีกันหลังจากได้รับบาดเจ็บจากการกระโดดลงไปในมหาสมุทร เมื่อ ชาร์ล็อตต์ แม่ของคาร์ลมาเยี่ยมในช่วงคริสต์มาส เธอปฏิเสธข้อสงสัยที่ว่าเควนตินเป็นพ่อของเขา ซึ่งนำไปสู่การเปิดเผยว่าบ๊อบ ดีเจอีกคนคือพ่อที่แท้จริงของเขา ในขณะเดียวกัน ทวัต เจอข่าวเรือประมงที่มีสัญญาณเรียกร้องที่ได้รับผลกระทบจากการรบกวนของ Radio Rock ทวัต จึงเสนอให้มีการสร้างพระราชบัญญัติการกระทำความผิดทางทะเลซึ่งจะทำให้สถานีวิทยุละเมิดลิขสิทธิ์ผิดกฎหมายเนื่องจากเป็นอันตรายต่อเรือลำอื่น แม้จะมีคนไม่เห็นด้วยเป็นอย่างมากแต่พระราชบัญญัติดังกล่าวก็ผ่านรัฐสภาอย่างเป็นเอกฉันท์และมีผลบังคับใช้ในเวลาเที่ยงคืนของวันที่ 1 มกราคม ในปี 1967

Pirate Radio

ลูกเรือของ Radio Rock เลือกที่จะฝ่าฝืนกฎหมายและออกอากาศต่อไป พวกเขาอาจหลีกเลี่ยงการจับกุมโดยการย้ายที่อยู่แต่เรือเก่าเกินไปจนไม่สามารถเดินทางได้ทำให้เครื่องยนต์ระเบิดและเรือเริ่มจม เมื่อเรือชูชีพไม่สามารถใช้งานได้ทุกคนก็รวมตัวกันบนหัวเรือ แต่สุดท้ายพวกเขาได้รับการช่วยเหลือจากแฟนๆ หลาย 10 คนที่ได้ยินเกี่ยวกับสถานการณ์นี้และขับเรือลำเล็กๆ เพื่อช่วยชีวิตพวกเขา เรือ Radio Rock จมลงสู่ใต้ท้องทะเล แม้ว่าวิทยุโจรสลัดจะสิ้นสุดลง แต่เพลงร็อคและป๊อปได้รับความนิยมมากขึ้นในเวลาต่อมา โดยออกอากาศผ่านสถานีถูกกฎหมายหลายร้อยแห่งทั่วโลก

หนังใหม่ เรื่องนี้น่าจะเป็นเรื่องเดียวของผู้กำกับริชาร์ด เคอร์ติส ที่ไม่ได้พูดถึงความสัมพันธ์ของคน 2 คนในแง่ของความรักเป็นหลัก แต่หนังกลับพูดถึงความหลงใหลของมนุษย์ที่มีต่อเสียงดนตรี เราสามารถเห็นได้ในทุกตัวละครที่อยู่บนเรือ แม้พวกเขาจะดูเป็นเหมือนพวกขี้เมาแต่พวกเขาได้สร้างความเปลี่ยนแปลงในวงการดนตรีเป็นอย่างมาก ในส่วนของเนื้อหา หนังเล่าในสไตล์ที่อบอุ่นแต่มีเนื้อหาที่เข้มข้น สรุปแล้วหนังเรื่องนี้ก็ยังคงเป็นผลงานอีก 1 เรื่องของริชาร์ดที่สร้างความอิ่มเอมในใจได้เป็นอย่างดี