Categories
หนังใหม่ หนั่งฝรั่ง

Prey I หนีนรกเขี้ยวนักล่า (2007)

Prey I หนีนรกเขี้ยวนักล่า (2007)

ในธรรมชาติล้วนเต็มไปด้วยสัตว์ป่าแสนอันตราย ถ้าหากใครหลงเข้าไปในยามค่ำคืนอาจจะกลายเป็นเหยื่ออันโอชะของพวกมันได้ง่ายๆ วันนี้ผมมี หนังออนไลน์ เรื่องหนึ่งเป็นเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่ดันบังเอิญหลงอยู่ในทุ่งหญ้าสะวันนา ประเทศแอฟริกา ซึ่งทำให้พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับฝูงสิงโตที่พร้อมจะเขมือบพวกเขาได้ทุกเมื่อ หนังเรื่องนี้จึงเป็นการแสดงให้เห็นถึงการเอาตัวรอดของครอบครัวนี้ใน “Prey หนีนรกเขี้ยวนักล่า”

Prey ภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาเรื่องราวของมนุษย์กินคนในทุ่งหญ้าสะวันนา ประเทศแอฟริกา ในยุคล่าอาณานิคม เป็นผลงานการเขียนบทและกำกับโดย ดาร์เรลล์ รูดท์ ผลงานที่เป็นที่จดจำมากที่สุดของเขาคือเรื่อง Cry, the Beloved Country ในปี 1995 หนังเรื่องนี้นำแสดงโดย ปีเตอร์ เวลเลอร์ รับบทเป็น ทอม นิวแมนและบริดเจ็ต มอยนาฮาน รับบทเป็น เอมี่ 

หนีนรกเขี้ยวนักล่า

เรื่องราวของ ทอม นิวแมน และ เอมี่ ภรรยาคนใหม่ พร้อมกับลูกอีก 2 สองคน เจสสิก้าและเดวิดเดินทางไปแอฟริกาซึ่งเขาได้รับสัญญาให้ดูแลการสร้างเขื่อนแห่งใหม่ในภูมิภาคนั้น วันหนึ่งภรรยาและลูกๆ  ออกเดินทางไปกับ ไบรอัน พรานป่าในพื้นที่เพื่อขับรถเล่น เมื่อเดวิดอยากเข้าห้องน้ำ สักพักไบรอันคว้าปืนและบึ่งรถกลับบ้าน เมื่อฝูงสิงโตได้ปรากฏขึ้น เมื่อพวกเขาถูกโจมตีเดวิดวิ่งไปหารถ ในระหว่างทางสิงโตได้ไล่ตามพวกเขาและทำให้ไบรอันต้องสละชีวิต เมื่อทอมกลับจากที่ทำงานเขาได้รับแจ้งจากทหารพรานเกี่ยวกับครอบครัวของเขาที่หลงทางอยู่ในทะเลทราย แต่ทอมก็ไม่ทำอะไรและรอให้ถึงเช้า ต่อมาเขาได้ติดต่อกับนักล่ามืออาชีพในท้องถิ่นชื่อ ครอว์ฟอร์ด ซึ่งปฏิเสธที่จะช่วยเหลือเขา เช้าวันหนึ่งเอมี่เกือบโดนสิงโตขย้ำขณะหากุญแจรถ เธอขับรถผิดทางและจบลงด้วยการชนรถ SUV ในขณะเดียวกัน ทอมออกไปพบกับ ครอว์ฟอร์ดอีกครั้งเพื่อยื่นข้อเสนอที่สูงกว่าให้เขา เขาตกลงและทั้งคู่ก็ออกเดินทางตามหาภรรยาและลูกๆ ของทอม เฮลิคอปเตอร์บินผ่านในจุดที่เอมี่อยู่แต่พวกเขาไม่เห็น แม้เจสสิก้าจะตะโกนร้องเสียงดังแค่ไหน แต่นั่นได้กลายเป็นการเรียกสิงโตมาแทน สิงโตตัวหนึ่งกำลังจะวิ่งมาโจมตีเธอ แต่ถูกพรานชนพื้นเมือง 2 คน ยิงสิงโตเข้าที่หัว จากนั้นก็ถลกหนังนำไปใช้ นายพรานสังเกตได้ว่าพวกเขาหิวน้ำ เจสสิก้าจึงจะไปกับพวกเขาเพื่อนำน้ำกลับมาให้คนอื่นๆ ในขณะเดียวกันครอว์ฟอร์ดพบหลักฐานของสิงโตซึ่งเผยให้เห็นว่ามันย้ายออกไปก่อนที่พวกเขาจะมาถึง เช้าของอีกวัน สิ่งต่างๆ ดูสิ้นหวังมากขึ้น เอมี่พูดปลอบใจลูกๆ ว่าพวกเขาจะอยู่รอดไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นและจะใช้ทุกอย่างที่มีให้เกิดประโยชน์มากที่สุด พวกเขาร่วมแรงร่วมใจกันมากขึ้น ซึ่งทำให้สิ่งต่างๆ ดีขึ้นมาเล็กน้อยก่อนที่สิงโตจะปรากฏตัวอีกครั้ง 

Prey

ขณะเดียวกัน ครอว์ฟอร์ด รู้ว่ากำลังเข้าใกล้พวกเขาเต็มที แต่เมื่อเริ่มมืดพวกเขาจึงหยุดพักก่อน ทำให้ทั้งคู่ทะเลาะกัน ก่อนที่สิงโตจะจากไปเอมี่ก็ออกจากรถและเริ่มโทรหาพวกเขาโดยที่ครอว์ฟอร์ดได้ยินเสียงเธอและรีบตามไป ขณะที่ทอมวิ่งไปหาภรรยา สิงโตก็ปรากฏตัวและเผชิญหน้ากับเขา เมื่อมันพุ่งเข้าใส่ ครอว์ฟอร์ดก็ยิงทะลุหัวใจและฆ่ามันได้ แต่ตัวเขาเองถูกสิงโตอีกตัวจู่โจมเขาจนตายเช่นเดียวกัน พวกเขาล่อสิงโตตัวสุดท้ายด้วยการเข้าไปใต้ท้องรถ เมื่อมันเข้ามาจู่โจมก็จุดไฟเผาให้รถระเบิดและสามารถฆ่ามันตายได้ พวกเขาใช้รถของครอว์ฟอร์ดในการเดินทางกลับบ้าน 

หลังจากที่ได้ดู หนังในเว็บออนไลน์ เรื่องนี้รู้สึกว่าเป็นหนังเอาตัวรอดที่ระทึกขวัญในระดับที่ใช้ได้ หนังสร้างความอึดอัดให้คนดูทุกครั้งที่สิงโตโผล่มาบนจอ แต่บางครั้งอาจจะรู้สึกยืดเยื้อไปสักหน่อย เมื่อหนังเลือกที่จะใช้มุกเดิมๆ เพื่อให้สถานการณ์แย่ลง บวกกับตัวละครทุกตัวก็ดำเนินการช้าจนน่าหงุดหงิดซึ่งดูแล้วไม่สมเหตุสมผล แต่โดยรวมแล้วก็ยังถือว่าหนังสนุกและตื่นเต้นดี