Categories
หนังใหม่ หนั่งฝรั่ง

Prisoners of the Ghostland | ปฏิบัติการถล่มแดนซามูไร (2021)

Prisoners of the Ghostland | ปฏิบัติการถล่มแดนซามูไร (2021)

ราชาหนังเกรดบีอย่าง นิโคลัส เคจ อาจจะต้องเปลี่ยนฉายาเป็นราชาหนังคัลท์คุณภาพซะแล้ว เมื่อหนังเรื่องล่าสุดที่เขาเล่น ไปไกลถึงเทศกาลซันแดนซ์และได้รับเสียงฮือฮาเป็นอย่างมากเพื่อฉายต่อหน้าผู้ชมในงาน หนังที่ผมกำลังพูดถึงอยู่นี้มีชื่อว่า ‘Prisoners of the Ghostland ปฏิบัติการถล่มแดนซามูไร’ หากพร้อมแล้วไป ดูหนังใหม่ออนไลน์ เรื่องนี้พร้อมกันได้เลยครับ 

Prisoners of the Ghostland ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับโดย Sion Sono เรื่องราวของอาชญากรที่มีชื่อเสียงต้องทำลายคำสาปชั่วร้ายเพื่อช่วยหญิงสาวที่ถูกลักพาตัวซึ่งหายตัวไปอย่างลึกลับ พวกเขาจะต้องเจอวายร้ายตัวฉกาจที่ยากจะเอาชนะได้ 

ปฏิบัติการถล่มแดนซามูไร

ในภูมิภาคของญี่ปุ่นที่ถูกทำลายล้างและถูกกักกันไว้เมื่อหลายปีก่อนในอุบัติเหตุที่กากนิวเคลียร์ที่มีความผันผวนสูงหกรั่วไหลหลังจากการชนกันระหว่างการขนส่งขยะกับรถบัสในเรือนจำ การตั้งถิ่นฐานที่ชื่อว่า ‘ซามูไร ทาวน์’ ถูกปกครองโดยผู้ว่าราชการที่ไร้ศีลธรรมซึ่งผสมผสานองค์ประกอบของญี่ปุ่น ชาวอเมริกันตะวันตกเก่าร่วมกันตามความตั้งใจของเขา ที่รักษาฮาเร็มของหลานสาวบุญธรรมให้เป็นทาสทางเพศของเขา ด้านนอกเป็นพื้นที่รกร้างที่รู้จักกันในชื่อ ‘โกสต์แลนด์’ ซึ่งอาศัยอยู่โดยผู้ถูกขับไล่ที่บ้าคลั่งและตกเป็นเหยื่อของสภาพแวดล้อมที่ถูกฉายรังสี ก่อนเกิดภัยพิบัติ  ฮีโร่ อาชญากรถูกคุมขังหลังจากการปล้นธนาคารที่ไม่เรียบร้อย ซึ่ง ไซโค คู่หูของเขาได้สังหารผู้ที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่อย่างไร้ความปราณีหลายคน ภายหลังเปิดเผยว่า ไซโค อยู่ในการขนส่งของเรือนจำซึ่งชนกับรถบรรทุกขยะและทำให้เกิดภัยพิบัติขึ้น คืนหนึ่ง เบอร์นิซ หนึ่งในหลานสาวหนีจากบ้านของผู้ว่าการไปพร้อมกับ สเตลล่าและแนนซี่ เพื่อนของเธอ แต่ติดคุกอยู่ที่โกสต์แลนด์ ผู้ว่าการได้ปล่อยฮีโร่เพื่อนำเธอออกจากคุกและสวมชุดบอดี้สูทที่จะจุดชนวนระเบิดในกรณีที่เขาทำร้ายเบอร์นิซในทางใดทางหนึ่ง ชุดตัวเองถูกดัดแปลงหรือเธอไม่ได้รับการช่วยเหลือภายในห้าวัน เมื่อออกเดินทาง ฮีโร่แสดงท่าทีต่อต้านผู้ว่าราชการซึ่งทำให้ยาสุจิโระประทับใจ ผู้คุ้มกันซามูไรของผู้ว่าการซึ่งมีน้องสาวเป็นหลานสาวของผู้ว่า

Prisoners of the Ghostland

เมื่อเข้าสู่โกสต์แลนด์ ฮีโร่ถูกกลุ่มมนุษย์กลายพันธุ์สกัดกั้น ประสบอุบัติเหตุและถูกนำตัวโดยผู้ถูกขับไล่ไปยังวงล้อมที่เหมือนลัทธิและเอนอ็อคผู้นำของพวกเขา เขาพบเบอร์นิซอยู่ท่ามกลางพวกเขา แต่เธอก็หายจากอาการบอบช้ำเพียงครึ่งเดียว ขณะที่เขาเตรียมส่งเธอกลับ ฮีโร่จุดชนวนระเบิดหนึ่งในชุดของเขาโดยไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งทำลายลูกอัณฑะตัวหนึ่งของเขาและทำให้เขาหมดสติ ในภาพยนตร์ย้อนหลังฝันร้าย ฮีโร่จำได้ว่าเบอร์นิซเป็นเด็กสาวที่แม่ของเขาถูกฆ่าตายในขณะที่เขาพยายามหนีตำรวจหลังจากการปล้นธนาคารและต่อมาผู้ว่าการก็จับตัวไป ฮีโร่กลายพันธุ์โจมตีก่อนหน้านี้ ฮีโร่หมดสติเมื่อมีระเบิดที่แขน ก่อนที่ผู้จู่โจมจะหายตัวไป ขณะเดียวกัน สเตลล่ากลับมาจากโกสต์แลนด์และถูกจับโดยพวกผู้ว่าการ ซึ่งยาสุจิโระประหารเธอ ซึ่งท้ายที่สุดทำให้เขาต่อต้านผู้ว่าการ ฮีโร่ได้ปลุกการก่อการจลาจลต่อต้านผู้ว่า โดยได้รับความช่วยเหลือจากไซโคและพวกกลายพันธุ์ เพื่อนนักโทษของเขาจากอุบัติเหตุครั้งสำคัญ ฮีโร่และเบอร์นิซกลับมาที่เมืองซามูไร แต่เมื่อผู้ว่าการรัฐปฏิเสธที่จะปลดล็อคชุดสูทและฮีโร่แกล้งทำเป็นจับตัวประกันเบอร์นิซ ซูซี่เพื่อนของเบอร์นิซชอกช้ำจากการปฏิบัติต่อเธอของผู้ว่าการ เธอจึงสังหารผู้คุ้มกันหลายคนด้วยปืนมินิกัน พวกเขาเอาชนะส่วนที่เหลือ จากนั้นฮีโร่เผชิญหน้าและสังหารซาสุจิโร่ ขณะที่เบอร์นิซยิงผู้ว่าทิ้ง เมื่อผู้กดขี่เสียชีวิตและผู้ที่ถูกขับไล่ได้รับอิสรภาพ ฮีโร่ เบอร์นิซและซูซี่เฝ้าดูขณะที่เมืองซามูไรเริ่มปลุกเร้าชีวิตใหม่ที่เป็นอิสระมากขึ้น

โดยส่วนตัวผมรู้สึกชอบโปรดักชั่นของ หนังใหม่ออนไลน์ เรื่องนี้มากๆ เพราะให้อารมณ์กึ่งจริงกึ่งฝัน ทั้งยังผสมผสานคัลเจอร์ญี่ปุ่นโบราณและคาวบอยตะวันตกเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว เนื้อเรื่องเพี้ยนๆ องค์ประกอบเพี้ยนๆ ก็ทำให้หนังเรื่องนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและน่าหลงใหล