Categories
หนังใหม่ หนั่งฝรั่ง

Really Love (2020)

Really Love (2020)

นิยามของรักแท้คืออะไรกันแน่ คือคนที่รักเราจนวันตาย คนที่เปย์เราทุกอย่าง หรือคนที่ไม่หวือหวาแต่อยู่ข้างเราเมื่อยามทุกข์และยามสุข ไม่มีใครสามารถให้คำตอบ ความรักเป็นเรื่องปัจเจกและคอนเซนต์ ผมได้ ดูหนังออนไลน์ เรื่องหนึ่งซึ่งตีความหมายของคำว่า รักแท้ ไปอีกแบบ และผมรู้สึกว่ามีอะไรที่น่าสนใจจึงอยากจะหยิบมาแนะนำให้ทุกคนได้ดู กับหนังที่มีชื่อว่า “Really Love”

Really Love ภาพยนตร์แนว โรแมนติก Romantic เขียนบทและกำกับโดย Angel Kristi Williams เรื่องราวในนกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. จิตรกรผิวดำที่กำลังเติบโตพยายามที่จะบุกเข้าไปในโลกแห่งศิลปะที่มีการแข่งขันสูงในขณะที่สร้างสมดุลให้กับความรักอันขมขื่นที่เขาไม่เคยคาดหวัง

Really Love

หนังเริ่มต้นในนิทรรศการงานศิลปะของจิตกรผิวสี ที่นำโดย ยูเซฟ เดวิส ซึ่งเขาได้เชิญให้ ไอเซียห์ แม็กซ์เวลล์ เพื่อนสนิทนำผลงานของเขามาร่วมจัดแสดงในงานครั้งนี้ด้วย งานของไอเซียห์กำลังบอกเล่าถึงเด็กๆ ผิวสีที่ถูกทอดทิ้งในเมืองใหญ่ ในวันนั้นมีหญิงสาวคนหนึ่งชื่อ สตีวี่ โซโลม่อน ยืนมองงานเขาอยู่นานเพราะชื่นชอบเป็นพิเศษ เมื่อไอเซียห์เห็นแบบนั้นจึงเข้าไปทักทายและถกเถียงถึงชิ้นงานศิลปะ ทั้งคู่พูดถูกคอและมีทัศนคติคล้ายๆ กัน หลังจากนั้นพวกเขาก็แยกย้ายมางานเสร็จสิ้น หลายวันผ่านไป ยูเซฟและแฟนสาวของเขาชวนไอเซียห์ไปฉลองที่ผับแห่งหนึ่งเพื่อที่จะไปแนะนำให้รู้จักกับเพื่อนใหม่ ซึ่งคนๆ นั้นคือสตีวี่ พวกเขาเจอกันครั้งที่ 2 แต่ยูเซฟและแฟนสาวไม่รู้มาก่อนว่าพวกเขาเคยเจอกันแล้ว ในคืนนั้นพวกเขาลงเอยที่ห้องของไอเซียห์ ความสัมพันธ์ของทั้งคู่พัฒนากันอย่างรวดเร็ว ในสายตาของใครหลายๆ คน ไอเซียห์เป็นศิลปินไส้ที่ยากจะเติบโตหรือร่ำรวยได้ แต่สตีวี่ คือนักศึกษาด้านกฎหมายที่บริษัทหลายแห่งแย่งตัวเธอไปทำงาน ไม่นานพวกเขาก็คบหากันและเปิดตัวกับเพื่อนๆ ว่าเป็นแฟนกันในที่สุด ขณะเดียวกัน ยูเซฟก็เคยเตือนไอเซียห์ว่าสตีวี่เป็นลูกสาวของตระกูลผู้รากมากดี ให้ระวังในความรักต่างชนชั้น แต่ไอเซียห์ก็มองว่ารักแท้จะชนะทุกอย่าง

Really Love

เมื่ออินเลิฟกันถึงขั้นสุด ไอเซียห์จึงพาสตีวี่ไปพบกับครอบครัวของเขา ซึ่งพวกเขาก็เอ็นดูในตัวสตีวี่เป็นอย่างมาก แต่เมื่อสตีวี่พาไอเซียห์ไปพบกับพ่อแม่ผลลัพธ์กลับตรงกันข้าม สตีวี่บอกพ่อแม่ว่าจะพาไอเซียห์มาอยู่ด้วยกันที่อพาร์ตเมนต์ของเธอ พวกเขาไม่ว่าอะไรแต่ก็แสดงท่าทีไม่พอใจ เมื่อพวกเขาย้ายมาอยู่ด้วยกัน สตีวี่คาดหวังจะได้รับความรักเท่าเดิมเหมือนตอนแรก แต่ไอเซียห์กลับหมกมุ่นอยู่กับการสร้างเนื้อสร้างตัวจนไม่มีเวลาให้แฟนสาว สตีวี่ยอมสละอนาคตที่จะไปทำงานในบริษัทที่ต่างเมืองเพราะต้องการอยู่กับเขา เมื่อความรักที่มอบให้ไม่เท่ากัน สุดท้ายทั้งคู่ก็เลิกรากันในที่สุด 1 ปีผ่านไป ไอเซียห์เปิดนิทรรศการงานศิลปะของตัวเอง เขากลายเป็นศิลปินผู้โด่งดัง และในวันนั้นเอง สตีวี่ก็มาร่วมงานด้วย พร้อมกับแฟนหนุ่มคนใหม่ของเธอ ซึ่งปัจจุบันเธอกลายเป็นนักกฎหมายที่ประสบความสำเร็จ เมื่องานจบ ทั้งคู่ก็บังเอิญเจอกันที่ผับและแอบมีเซ็กส์กัน ไอเซียห์ขอให้เธออยู่กับเขา แต่สตีวี่พูดถึงอดีตว่าทำไมตอนนั้นไม่รั้งเธอไว้ สุดท้ายพวกเขาก็แยกย้ายกันอีกครั้ง สตีวี่นั่งรถยนต์กลับไปยังเมืองที่เธอทำงานกับแฟนหนุ่มคนใหม่และหนังก็จบลง

บอกตามตรงเลยว่า หนังออนไลน์ เรื่องนี้โคตรละค้อน ละคร พล็อตต่างๆ ทั้งการแสดงของตัวละครหลัก ความเป็นชนชั้นวรรณะ คนจนคนรวย เราล้วนแล้วแต่คุ้นเคยกับมันทั้งนั้น และผมคิดว่าหนังเรื่องนี้สามารถเล่าได้ให้กระชับมากกว่านี้ได้ ตลอดทั้งเรื่องหนังค่อนข้างเนือยและไม่รู้ว่าจุดพีคอยู่ตรงไหน ดูไปเรื่อยแล้วตกใจว่า อ้าว จบแล้วหรอ แต่ก็ยังมีส่วนที่ผมชอบอยู่ นั่นคือบรรยากาศและฉากหลังของเรื่องที่น่าจะได้แรงบันดาลใจมาจากหนังของหว่องกาไว