Categories
หนังใหม่

Rurouni Kenshin 3 The Legend Ends | รูโรนิ เคนชิน คนจริง โคตรซามูไร ภาค 3 (2014)

Rurouni Kenshin 3 The Legend Ends | รูโรนิ เคนชิน คนจริง โคตรซามูไร ภาค 3 (2014)

และแล้วก็ดำเนินมาถึงภาคที่สามสำหรับนักฆ่านามว่า รูโรนิ เคนชิน ซึ่งทั้ง 2 ภาคที่ผ่านมาก็ได้รับกระแสตอบรับเกินคาด สำหรับภาคนี้ยิ่งไปไกลเกินกว่าที่แฟนๆ และทีมงานคิดไว้ นั่นคือหนังได้รับเลือกให้เข้าฉายในเทศกาลหนังเมืองคานส์อีกด้วย ถ้าหากใครสนใจดูทั้ง 3 ภาค สามารถ ดูหนังออนไลน์ ผ่าน 365HD ได้เลย และในภาคนี้ใช้ชื่อว่า “Rurouni Kenshin 3 The Legend Ends รูโรนิ เคนชิน คนจริง โคตรซามูไร ภาค 3”

Rurouni Kenshin ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action ดัดแปลงมาจากมังงะของ Nobuhiro Watsuki เขียนบทและกำกับโดย Keishi Ohtomo เรื่องราวไตรภาคของนักฆ่าอันดับแห่งยุคซึ่งมีบทบาทสำคัญมากกว่าภาคไหนๆ กับเนื้อหาที่เข้มข้นขึ้น 

รูโรนิ เคนชิน คนจริง โคตรซามูไร ภาค 3

หนังพาย้อนอดีตของ ฮิโกะ เซย์จูโร พบว่าชินตะในวัยเด็กกำลังขุดหลุมศพให้โจรและทาสที่ถูกฆ่าตายในสนามรบ ฮิโกะตัดสินใจรับชินตะเป็นนักเรียนและตั้งชื่อเขาว่า “เคนชิน”  ปัจจุบันชิชิโอะปรากฏตัวนอกชายฝั่งโตเกียวและเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีมาเยี่ยมเขาเพื่อหารือเกี่ยวกับสถานการณ์ ระหว่างทานอาหาร คนหนึ่งอารมณ์เสียและถูกคนของชิชิโอะฆ่าทุกคนเว้นนายก ขณะเดียวกันยาฮิโกะพบโปสเตอร์เรียกร้องให้ “บัตตูไซ” เคนชินถูกจับ พวกเขาก็เดินทางไปโตเกียวและคามิยะเพื่อตามหาเขา พวกเขาปรากฏตัวนอกโรงพยาบาลและเข้าไปพบว่าคาโอรุหมดสติและยังมีชีวิตอยู่ เคนชินไม่สามารถเข้าใจสิ่งที่ขาดหายไปในตัวเอง ดังนั้นจึงต้องดวลกับอาจารย์ฮิโกะอีกครั้ง ฮิโกะชี้ให้เห็นว่าเขาสูญเสียสัญชาตญาณนักฆ่าด้วยคำสาบาน คืนนั้นฮิโกะบอกว่ามีบางอย่างขาดหายไปในเคนชิน และเขาจะได้รับคืนนั้นเพื่อคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้ หากเขาไม่พบสิ่งที่เป็น เขาจะตายในวันพรุ่งนี้ เช้าวันรุ่งขึ้น ฮิโกะเปิดเผยงานสุดท้ายของเขาในฐานะปรมาจารย์ของเคนชิน โดยไม่ทราบถึงสิ่งที่ขาดหายไป เคนชินจะกลับไปสู่วิถีเดิมของเขา ดังนั้นฮิโกะจึงต้องฆ่าบัตตูไซ เคนชินฟังในขณะที่เขาบอกว่าเขาไม่สามารถเรียนรู้ความลับได้จนกว่าเขาจะตระหนักว่าเจตจำนงที่จะมีชีวิตอยู่นั้นสำคัญยิ่ง ดังนั้นเขาจึงได้เรียนรู้ความลับของอามาคาเครุ

Rurouni Kenshin3

มิซาโอะแจ้งข่าวว่าเขาถูกตราหน้าว่าเป็นอาชญากรทั่วญี่ปุ่นฐานะบัตตูไซ ส่วนเคนชินตั้งใจที่จะกลับบ้าน ระหว่างทาง้ขาต่อสู้กับโอชิ เคนชินกลับมาถึงคามิยะ ไม่นานหลังจากที่ตำรวจมาถึงเพื่อจับกุมเขา เขายอมจำนนและถูกนำตัวไปยังหัวหน้ากระทรวงมหาดไทย อิโตะอธิบายว่าเขาพยายามพูดให้ชิชิโอะละทิ้งแผนการที่จะล้มล้างรัฐบาลเมจิ แต่การเจรจาได้จบลงด้วยหายนะและชิชิโอะยังคงขมขื่นกับการปฏิบัติที่โหดร้ายโดยรัฐบาลใหม่ เคนชินเกลี้ยกล่อมอิโตะว่าเขาสามารถเอาชนะชิชิโอะได้ถ้าอิโตะช่วยเขา อิโตะดูเหมือนจะตัดสินใจที่จะดำเนินการต่อไป อย่างไรก็ตาม การประหารชีวิตเป็นเพียงการจัดฉากเท่านั้น เคนชินได้รับอิสระและช่วยเหลือในการเอาชนะฮาจิเมะ ไซโตะ อาโอชิ ซาโนะ และเคนชินหนีออกจากเรือก่อนที่เรือจะจมและถูกนำกลับเข้าฝั่ง ซึ่งคาโอรุ ยาฮิโกะ มิซาโอะและกระทรวงมหาดไทยกำลังรออยู่ อิโตะยอมรับเคนชินเป็นเคนชินเป็นครั้งแรกและประกาศว่าบัตโตไซตายแล้ว และคนของเขายกย่องกลุ่มในฐานะวีรบุรุษ อาโอชิและมิซาโอะกลับไปที่เกียวโต และคาโอรุ เคนชิน ยาฮิโกะและซาโนะกลับไปที่โดโจ คาโอรุสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงของฤดูกาล รวมถึงการสิ้นสุดชีวิตของเคนชินในฐานะบัตโตไซ เคนชินแสดงความปรารถนาที่จะอยู่ที่โรงฝึกต่อไปและก้าวไปสู่ยุคใหม่ 

สำหรับ หนังญี่ปุ่นออนไลน์ ในภาคนี้ เรื่องราวดำเนินต่อจากภาค 2 แบบทันที เราเริ่มเห็นมิติอื่นๆ ของเคนชินมากขึ้น ไม่ใช่แค่นักฆ่าผู้รักความยุติธรรมแต่เย็นชา ในภาคนี้เราได้เห็นถึงความอ่อนแอซึ่งเกิดจากอุดมการณ์ที่เขายึดมั่นเสมอ เขายังเชื่อว่าถ้าเขาเล่นเกมตามกติกาเรื่อยๆ จะสามารถชนะผู้มีอำนาจได้ แต่สำหรับภาคนี้ความคิดเขาเริ่มเปลี่ยนไปเมื่อรัฐเล่นไม่ซื่อและรุนแรงขึ้น จึงต้องรอดูบทสรุปในภาคต่อไป