Categories
NETFLIX หนังใหม่

Rurouni Kenshin The Final | รูโรนิ เคนชิน ซามูไรพเนจร ปัจฉิมบท (2021)

Rurouni Kenshin The Final | รูโรนิ เคนชิน ซามูไรพเนจร ปัจฉิมบท (2021)

ถ้าหากใครเป็นแฟนคลับของซามูไรพเนจรอาจจะต้องใจหายแน่ๆ เมื่อหนังดำเนินมาถึงภาคสุดท้ายแล้วและเป็นหนังภาคที่ 4 ของหนังชุดนี้ และอีกเช่นเคยในภาคนี้หนังก็ได้รับคำชมจากนักวิจารณ์อย่างล้นหลาม แถมยังไปไกลถึงการถูกเลือกให้ไปฉายในเทศกาลหนังเมืองคานส์อีกด้วยไป ดูหนังใหม่ออนไลน์ พร้อมกันได้เลยใน “Rurouni Kenshin The Final รูโรนิ เคนชิน ซามูไรพเนจร ปัจฉิมบท”

Rurouni Kenshin The Final ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action ดัดแปลงมาจากมังงะของ Nobuhiro Watsuki เขียนบทและกำกับโดย Keishi Ohtomo เรื่องราวของ รูโรนิ เคนชิน ในบทสรุปของเขาที่ดำเนินมาถึงภาคที่ 4 พร้อมกับความลับที่ไม่เคยถูกเปิดเผยที่ไหนมาก่อน 

รูโรนิ เคนชิน ซามูไรพเนจร ปัจฉิมบท (2021)

เริ่มต้นด้วยชายที่ชื่อ ยูกิชิโระ เอนิชิ ที่เป็นพันธมิตรกับ วู เฮชิน มาเฟียของเซี่ยงไฮ้ เดินทางมาถึงโตเกียวเพื่อค้นหาอดีตมือสังหารฮิมุระ เคนชิน หลังจากต่อสู้กับกองกำลังตำรวจที่สถานีรถไฟ เขายอมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ไซโตะ ฮาจิเมะจับกุมเขา โดยเปิดเผยว่าในกระบวนการนี้ เขาเป็นคนรับผิดชอบในการมอบอาวุธให้กับชิชิโอะ มาโกโตะ เขาและพรรคพวกไม่พอใจฮิมุระจึงเริ่มโจมตีในโตเกียว พวกเขาวางระเบิดร้านอาหารอาคาเบโกะครั้งแรก ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บล้มตายหลายราย หลังจากเคนชินชนะการต่อสู้ ยูกิชิโระไปเผชิญหน้ากับเคนชินด้วยตนเอง โดยระบุว่าเป้าหมายของเขาคือให้เคนชินต้องทนทุกข์ทรมานกับความเจ็บปวดแบบเดียวกับที่เคนชินฆ่าน้องสาวของเขา ยูกิชิโระ โทโมเอะ เคนชินตัดสินใจเปิดเผยให้พันธมิตรทราบเมื่อ 15 ปีที่แล้วตอนที่เขาทำงานให้กับบาคุฟุ เขาแต่งงานกับโทโมเอะ ซึ่งเขาไม่รู้เลยว่าเขาเป็นสายลับของโชกุนเตะ ต้องการฆ่าเคนชินเพื่อล้างแค้นให้อากิระ คิโยซาโตะ ผู้ให้รอยแผลเป็นครั้งแรกแก่เคนชิน ซึ่งเป็นคู่หมั้นผู้ล่วงลับของโทโมเอะ อย่างไรก็ตาม ทั้งสองตกหลุมรักและแต่งงานกัน เมื่อนักฆ่าที่เธอเป็นพันธมิตรด้วยไปฆ่าเคนชิน โทโมเอะได้เสียสละตัวเองเพื่อปกป้องเคนชิน แต่ถูกเคนชินฆ่าตัวตายโดยไม่ได้ตั้งใจ ก่อนลมหายใจสุดท้ายของเธอ โทโมเอะถือมีดและให้แผลเป็นอีกข้างหนึ่งแก่เขา 

Rurouni Kenshin4

เอโอชิและมากิมาชิ มาถึงโตเกียวเพื่อช่วยเหลือเคนชิน ในขณะเดียวกันก็นำไดอารี่ของโทโมะที่ถูกทิ้งไว้ในวัดเกียวโตติดตัวมาด้วย ไซโตะและกองตำรวจถูกส่งไปดักจับโดยโช ซาวาเกะโจ ซึ่งแสร้งทำเป็นพันธมิตรกับรัฐบาลใหม่ แต่กำลังทำงานร่วมกับเฮชินอยู่ ขณะที่เคนชินกำลังเดินอยู่บนถนนในตอนกลางคืน ก็เห็นบอลลูนลมร้อนสองสามลูกอยู่บนท้องฟ้า ระหว่างการโจมตี ชิโนโมริได้รับบาดเจ็บสาหัสโดยพยายามปกป้องผู้คนจากการระเบิด ขณะที่เคนชินต่อสู้กับพันธมิตรคนหนึ่งของเอนิชิ เคนชินปฏิเสธที่จะฆ่าและกล่าวว่าจะยอมรับรัฐบาลใหม่ จากนั้นเคนชินก็เตรียมเผชิญหน้ากับเอนิชิและวิธีไถ่ตัวเองสำหรับการตายของโทโมเอะ หลังจากรู้ตำแหน่งและแผนของมาเฟียเซี่ยงไฮ้แล้ว เคนชินก็โจมตีที่ตั้งของพวกเขา เขาเกือบจะจมน้ำตายแล้ว เมื่อมิซาโอะมาถึงพร้อมกับเหล่านักดูนินจาที่เหลือ จากนั้นเขาก็เข้าไปในคฤหาสน์ซึ่งได้พบกับหัวหน้ามาเฟียเซี่ยงไฮ้ ขณะที่เคนชินพยายามดิ้นรนเพื่อเอาชนะเอนิชิ จากนั้นเฮชินก็ปรากฏตัวขึ้นและพยายามจะฆ่าเคนชินด้วยปืน แต่คาโอรุก็เข้ามาแทรกแซง เมื่อเห็นใบหน้าของโทโมเอะกับคาโอรุ เอนิชิก็ยิงกระสุนให้คาโอรุ เมื่อเฮชินชี้ปืนมาที่เธอ แล้วโจมตีอดีตพันธมิตรของ ในตอนท้าย เคนชินและคาโอรุไปเยี่ยมหลุมศพของโทโมเอะเพื่อขอบคุณเธอและจากไปพร้อมกับจับมือของกันและกัน

ถือเป็นบทสรุปที่สวยงามสำหรับ หนังใหม่ออนไลน์ ที่กินเวลามากว่า 9 ปี สำหรับภาคนี้หนังพาเราไปสำรวจที่มาของเคนชินมากขึ้นในจุดกำเนิดการเป็นนักฆ่า และที่พิเศษไปกว่านั้นคือเรื่องของความรัก ทำให้เราเห็นพัฒนาไดชัดเจนว่าจะมาเป็นชายที่เข้มแข็งทั้งร่างกายและจิตใจนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ในส่วนของโปรดักชั่น ในภาคนี้ได้ถ่ายทำด้วยระบบ IMAX ทำให้เราเห็นฉากต่อสู้เต็มจอแบบจุใจและอิ่มเอมมากๆ