Categories
หนังจีน หนังใหม่

Shang-Chi and The Legend of The Ten Rings | ชาง-ชี กับตำนานลับเท็นริงส์ (2021)

Shang-Chi and The Legend of The Ten Rings | ชาง-ชี กับตำนานลับเท็นริงส์ (2021)

หลายต่อหลายครั้งที่จักรวาลมาร์เวลประกาศต่อแฟนๆ ว่านักแสดงคนใดจะมารับบทเป็นฮีโร่ กลับถูกโจมตีอย่างหนักว่าไม่เหมาะสม หนึ่งในนั้นคือ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ในบทไอรอนแมน ฮีโร่คนแรกของจักรวาล แต่เมื่อหลังฉายไปเท่านั้นแหละ เขาก็กลายเป็นฮีโร่ที่ผู้คนนิยมอันดับต้นๆ ของโลก และเมื่อมาร์เวลประกาศว่าจะสร้างหนังที่มีฮีโร่เป็นคนเอเชีย แถมนักแสดงก็ยังโนเนมอีกต่างหาก กระแสตีกลับก็หนักไม่แพ้กับไอรอนแมน วันนี้ผมอยากให้ทุกท่านพิสูจนด้วยตาของท่านเองด้วยการ ดูหนังใหม่ออนไลน์ ว่ามาร์เวลเลือกถูกหรือไม่ใน ‘Shang-Chi and The Legend of The Ten Rings ชาง-ชี กับตำนานลับเท็นริงส์’

Shang-Chi and The Legend of The Ten Rings ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action เขียนบทและกำกับโดย Destin Daniel Cretton Shang-Chi ปรมาจารย์กังฟูที่ใช้อาวุธเป็นอาวุธ ถูกบังคับให้เผชิญหน้ากับอดีตของเขาหลังจากถูกดึงดูดเข้าสู่องค์กร Ten Rings

ชาง-ชี กับตำนานลับเท็นริงส์

ในสมัยโบราณ ชายคนหนึ่งชื่อ ซู เหวินหวู่ ค้นพบวงแหวนลึกลับสิบวง ซึ่งทำให้เขาเป็นอมตะและแข็งแกร่ง และกลายเป็นผู้มีอำนาจของโลกในที่สุด การก่อตั้งองค์กร Ten Rings องค์กรผู้ก่อการร้ายจะแพร่กระจายไปเกือบทุกมุมโลกตลอดนับพันปี ถึงกระนั้น เหวินหวู่ก็ยังไม่พอใจ เมื่อได้ยินเกี่ยวกับหมู่บ้านโบราณตาโล เขาพยายามจะเข้าไปในอาณาจักรเพื่อค้นหาสิ่งมีชีวิตในตำนาน ในปี 1996 เขาเดินเข้าไปในเขาวงกตไม้ไผ่และพบหยิงลี่ หญิงสาวคนหนึ่งที่เฝ้าทางเข้าหมู่บ้าน เหวินหวู่ปฏิเสธที่จะถอยกลับ นำพวกเขาไปสู่การต่อสู้ ทั้งสองสบตากันหลายครั้ง และในขณะที่หลี่สามารถเอาชนะเขาได้ พวกเขาก็ตกหลุมรักกันและกันอย่างรวดเร็ว หลี่เล่าเรื่องนี้ให้ซาง-ชี่ ลูกชายคนเล็กของเธอฟัง พร้อมทั้งมอบจี้สีเขียวเผื่อวันหนึ่งเมื่อต้องห่างไกล เขาจะหาทางกลับมายังหมู่บ้านได้ ในปัจจุบัน ชางชี เปลี่ยนชื่อเป็นฌอน ทำงานเป็นพนักงานต้อนรับโรงแรมในซานฟรานซิสโกร่วมกับ เคที่ เพื่อนสนิท เช้าวันหนึ่ง ขณะที่พวกเขานั่งรถบัสไปทำงาน จู่ๆ ฌอนก็ถูกผู้ชายโจมตีเพื่อแย่งชิงจี้ของเขา ทำให้เผยทักษะการต่อสู้ที่ทำเอาเคที่อึ้ง ด้วยความที่คนรถหมดสติ บังคับให้เธอต้องไปควบคุมรถแทนในสภาพที่เบรคแตก ฌอนก็ต่อสู้ไป ส่วนเคที่ต้องทำยังไงก็ได้ให้รถไม่คว่ำ แต่สุดท้ายชายฉกรรจ์ก็แย่งจี้ไปได้ หลังจากเหตุการณ์นี้เขาจะเดินทางไปหา ซู เสี่ยวหลิง น้องสาวที่มาเก๊าทันที เพื่อเตือนเธอถึงเรื่องนี้ เคที่ไม่ยอมให้ฌอนเดินทางไปคนเดียว เธอขออาสาติดตามไปด้วย 

Shang-Chi and The Legend of The Ten Rings

ระหว่างเดินทาง ฌอนได้เล่าความจริงทั้งหมดให้เคที่ฟัง หลังจากที่แม่เขาตายในวัย 7 ขวบ พ่อเริ่มฝึกเขาให้เป็นนักฆ่า หลังจากเจ็ดปีของการฝึก เขาถูกส่งให้ไปสังหารคนที่ฆ่าแม่ เขาถือจังหวะนี้หนีออกจากบ้านและเดินทางมายังซานฟรานซิสโก ปล่อยให้น้องสาวอยู่กับพ่อและองค์กรชั่วร้ายของเขา เมื่อมาถึงยังจุดหมาย ซึ่งเป็นตึกสูงกลางมาเก๊า เขาขึ้นไปต่อสู้บนการแข่งขันในโลกอาชญากรรมโดยไม่รู้ตัว และคู่แข่งของเขาก็คือ เสี่ยวหลิง น้องสาวนั่นเอง เขาแพ้เธออย่างราบคาบ ซึ่งความจริงนั้นเธอคือเจ้าของตึกแห่งนี้ หลังจากการแข่งขันเสร็จสิ้น ชางชีได้พูดคุยกับน้องสาว ซึ่งเธอเคยโกรธเขาเป็นอย่างมากที่ทิ้งเธอไป เธอเล่าย้อนว่าในขณะที่พ่อฝึกชางชี แต่เธอกลับถูกกีดกันไม่ให้ต่อสู้เพียงเพราะเธอเป็นผู้หญิง เสี่ยวหลิงแอบหยิบอุปกรณ์มาฝึกซ้อมด้วยตัวเองทั้งวัน จนสามารถมาสร้างอาณาจักรของเธอเองที่มาเก๊าได้ และเธอบอกว่าไม่ได้ส่งโปสการ์ดไปหาพี่ชาย ทันใดนั้น Ten Rings ก็บุกเข้ามายังตึก นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นกับการผจญภัยของบุรุษชื่อชางชี ที่จะทำให้ได้ล่วงรู้ความจริงและพลังที่แท้จริงของเขา

นี่ถือเป็นฮีโร่ตัวแรกของ Marvel หลังจากจบเฟส 3 หรือสงครามอินฟินิตี้ไป แถมยังเป็นฮีโร่เอเชียคนแรกในจักรวาลนี้อีกด้วย โดยส่วนตัวหลังจากได้ดู หนังใหม่ออนไลน์2021 เรื่องนี้ รู้สึกว่าหนังไม่ได้มีความเอเชียจ๋าขนาดนั้น หนังเต็มไปด้วยวิชวลสไตล์มาเวลเต็มไปหมด แต่สิ่งหนึ่งที่รู้สึก ‘ใหม่’ ก็คือ หนังมีกลิ่นอายหนังฮอลลิวู้ดที่มีนักแสดงนำเป็นคนเอเชีย ยกตัวอย่างเช่น Rush Hour (1998-2001) ทั้ง 2 ภาค ซึ่งเป็นจุดที่ผมรู้สึกชอบมากๆ