Categories
หนังใหม่ หนั่งฝรั่ง

Sinister Stalker | สตอล์กเกอร์อุบาทว์ (2020)

Sinister Stalker | สตอล์กเกอร์อุบาทว์ (2020)

สำหรับใครที่ชื่นชอบหนังแนวหักมุม ระทึกขวัญ คาดเดาไม่ได้ถึงตอนจบ ผมขอแนะนำ หนังHD เรื่องหนึ่งที่เพิ่งได้รับชม จึงอยากจะมาบอกต่อให้ทุกคนได้รีบไปตำกัน หนังเรื่องนี้มีชื่อว่า “Sinister Stalker สตอล์กเกอร์อุบาทว์” โดยส่วนตัวผมคิดว่าหนังเรื่องนี้น่าสนใจตรงที่ฆาตกรไม่ได้เป็นคนเลวร้ายมาตั้งแต่ต้น ซึ่งเขามีปูมหลังที่น่าสนใจและทำให้คนดูเข้าใจถึงความเจ็บปวดที่เขาต้องเจอจนเป็นที่มาให้เขากลายเป็นคนเลือดเย็นอย่างที่เห็นในหนัง หากพร้อมแล้ว ไปชมกันเลยครับ 

Sinister Stalker ภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller กำกับโดย Michael Feifer หนังเล่าถึงการแก้แค้นของชายคนหนึ่งที่ภรรยาและลูกสาวของเขาเสียชีวิตจากการทำงานผิดพลาดของหมอที่ติดแอลกอฮอล์ ทำให้เขาหาโอกาสที่จะแก้แค้นมาเป็นเวลานาน 

สตอล์กเกอร์อุบาทว์

เรื่องราวของ คาเรน แพทย์ห้องฉุกเฉิน ซึ่งมีอาการติดสุรา เพิ่งผ่านการหย่าร้างและจมอยู่กับความเศร้ามาเป็นเวลา 9 เดือนแล้ว คาเรนตัดสินใจลาพักงานเนื่องจากการชีวิตที่พังไม่เป็นท่าด้วยฤทธิ์แอลกอฮอล์ที่เธอดื่ม ส่งผลให้ถูกสั่งพักใช้ใบอนุญาตทางการแพทย์ มิหนำซ้ำอันตรายก็มาเยือนชีวิตของเธอ เมื่อวันหนึ่งคาเรนถูกโจมตีระหว่างทางกลับบ้านโดยใครบางคนจากศูนย์ชุมชน การออกกำลังกายเป็นประจำไม่ได้ช่วยให้เธอต่อสู้กับเขาได้ แต่เธอก็รอดมาได้ด้วยความหวาดกลัว เนื่องจากมีชายแปลกหน้าที่หล่อเหลาชื่อ แดเนียล มาช่วยเหลือเธอได้ เพื่อขอบคุณสำหรับความกล้าหาญของเขา เธอตัดสินใจพาเขากลับบ้านเพื่อทำความสะอาดบาดแผลให้กับเขา ในตอนแรกแดเนียลดูเป็นผู้ชายที่สุภาพอ่อนโยน แต่เมื่อก้าวเข้าไปในบ้านของคาเรน เขากลับแสดงปฏิกิริยาแปลกออกไป แต่ทั้งคู่ก็ยังแชร์เรื่องราวในชีวิตให้กันและกันฟัง ต่อมาคาเรนได้เล่นเรื่องการถูกโจมตีให้ อิซซี่ เพื่อนสนิทของเธอฟัง ขณะที่แดเนียลอยู่ในบ้านของเธอ  ด้วยความที่ อิซซี่ เป็นคนขี้สงสัยโดยธรรมชาติ เธอจึงขับรถบึ่งมาหาเพื่อนสาวถึงบ้าน ก็ อิซซี่ ทำงานเป็นตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ ขณะที่พูดคุยกับแดเนียบก็จับได้ว่า แดเนียลกำลังกุเรื่องว่าตัวเองเป็นส่วนหนึ่งของอสังหาริมทรัพย์เพื่อการพาณิชย์และกำหนดขอบเขตรายการบ้านในที่เดียวกัน ซึ่งยิ่งกระตุกต่อมเผือกของอิซซี่เป็นอย่างมาก เธอถามจี้แดเนียลไม่หยุดจนเขาจนมุมในที่สุด ซึ่งผลที่ตามมาคือเป็นการยั่วโมโหเขา แดเนียลจึงจับอิซซี่มัดไว้อยู่ในตู้เสื้อผ้า 

Sinister Stalker

ขณะเดียวกัน คาเรนพบรูปบ้านของเธอขณะสอดแนมโทรศัพท์ของแดเนียล ปรากฎว่าเมื่อหลายปีก่อนแดเนียลทำให้รถชนเห็นแม่และลูกสาวเสียชีวิต หมอที่ช่วยชีวิตเขาคือคาเรนซึ่งเขาหวังว่าวันหนึ่งจะแก้แค้นเธอให้ได้ มีเสียงเคาะประตูดังขขึ้นเมื่อแดเนียลพยายามเสพยา ชายผู้อพยพก่อนหน้านี้ดูเหมือนพวกเขาจะทำงานร่วมกันกับแดเนียล แต่เขาก็ลงเอยด้วยการฆ่าชายคนนั้น การต่อสู้แย่งชิงอำนาจที่รุนแรงทำให้แดเนียลต้องขุดหลุมฝังศพให้สาวๆ เพราะเขาบอกว่าคาเรนปฏิบัติต่อเขาไม่เหมาะสม เขาลงเอยด้วยการเสพยา CNS ซึ่งส่งผลต่ออะดรีนาลีนที่พุ่งพล่านของและทำให้มันติดอยู่ในกรง 3 เดือนต่อมา คาเรนมีสติสัมปชัญญะและกำลังจะมีใบอนุญาตทางการแพทย์ของเธอคืนสภาพ แต่ขั้นตอนของ PTSD ที่ยังอยู่จากเหตุการณ์ที่กระทบกระเทือนจิตใจยังคงหลอกหลอนเธอและหนังก็จบลง 

สำหรับ หนังออนไลนHD เรื่องนี้ เป็นหนังแก้แค้นอีกเรื่องที่ผมรู้สึกว่ามีวัตถุดิบที่แปลกใหม่ดี แต่น่าเสียดายที่มีหลายอย่างที่ทำให้หนังไม่ได้ดีเท่าที่ควร อย่างแรกคือเห็นได้ชัดว่าหนังเรื่องนี้มีต้นทุนที่ต่ำมากๆ หลายฉากที่ลุ้นระทึกกลับกลายเป็นฉากที่น่าเบื่อ แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาซะที่เดียว มีหนังสยองขวัญหลายที่ทุนต่ำแต่กลายเป็นหนังระดับตำนานก็หลายเรื่อง ดังนั้นฝีมือของผู้กำกับก็เป็นสิ่งจำเป็น ถ้าหากไม่มีกึ๋นมากพอ หนังก็อาจจะเป็นหายนะเหมือนกับที่เราเพิ่งได้ดูก็ได้