Categories
หนังใหม่ หนั่งฝรั่ง

Sounds Like Love | เพลงรักของเรา (2021)

Sounds Like Love | เพลงรักของเรา (2021)

เมื่อก้าวเข้าสู่วัย 30 ถือเป็นช่วงที่กำลังก่อร่างสร้างตัวสำหรับใครหลายๆ คน ทั้งเรื่องความสัมพันธ์และการงานจะต้องวางรากฐานให้มันมั่นคง นี่คือสิ่งที่สังคมบอกกับเราเสมอ วันนี้ผมอยากชวน ดูหนังใหม่ออนไลน์ เรื่องหนึ่งที่เล่าถึงชีวิตของหญิงสาวสามคน กับสามเรื่องราวที่พวกเธอต้องเผชิญ ซึ่งเชื่อว่าต้องโดนใจใครหลายๆ คนอย่างแน่นอน กับหนังที่ใช้ชื่อว่า ‘Sounds Like Love เพลงรักของเรา’

Sounds Like Love ภาพยนตร์แนว ตลก Comedy กำกับโดย Juana Macías ดัดแปลงมาจากนิยายในชื่อเดียวกันของ Elísabet Benavent เป็นเรื่องราวของ มาค่า ผู้ช่วยด้านแฟชั่นเพิ่งจะใช้ชีวิตร่วมกันหลังจากการเลิกราครั้งใหญ่ เมื่อลีโอ ชายผู้ทำลายหัวใจของเธอกลับมา การขอการสนับสนุนจากเพื่อนซี้ อาเดรียน่าและฮีโมน่า ทั้งสามคนจะได้เรียนรู้ว่าความรักอาจเป็นเรื่องยาก

เพลงรักของเรา

เรื่องราวของ มาก้า วัย 29 ปี เธอทำงานเป็นเลขาให้กับ ปีป้า อินฟลูเอนเซอร์อันดับ 9 ของประเทศ ที่ใช้งานเธออย่างกับทาส แถมยังกดเงินเดือนเธออีก แต่นอกเวลางานเธอก็ใช้ชีวิตได้อย่างสุดเหวี่ยง เธอมีเพื่อนซี้อยู่สองคนคือ ฮีเมน่าและอาเดรียน่า ซึ่งต่างมีปัญหาความรักกันทั้งคู่ ฮีโมน่า เคยมีแฟนที่รักกันมากๆ แต่เขากลับเสียชีวิตซะก่อน เธอเชื่อว่าเขาจะกลับชาติมาเกิดเป็นใครสักคนและออกตามหาด้วยกันนัดเยไปทั่ว ส่วนอาเดรียน่าเธอไม่มั่นใจเรื่องบนเตียงนักและค่อนข้างเครียดเป็นอย่างมาก มาก้ามีคู่นอนประจำอยู่คนหนึ่งชื่อ โคเก้ ซึ่งทั้งคู่มักจะแอบไปกินกันบนรถอยู่บนครั้ง วันหนึ่ง ปีป้าและมาก้าไปงานประกาศรางวัล ซึ่งปีป้าคว้ารางวัลอินฟลูเอนเซอร์หน้าใหม่ได้สำเร็จ บนเวทีเธอไม่กล่าวขอบขอบคุณมาก้าแม้แต่คำเดียว เธอแอบไปกรี๊ดในห้องน้ำด้วยความโกรธ ซึ่งสังเกตว่าตัวเองเป็นเมนส์ เธอจึงขอผ้าอนามัยจากห้องข้างๆ ซึ่งสาวคนนั้นคือ เรเชล อินฟลูเอนเซอร์ผู้ใจดีและเป็นมิตร แถมแนะนำให้มาก้าออกมาจากปีป้าซะ คืนนั้น มาก้าออกมาจากงานเลี้ยงและไปเห็นเรเชลอยู่ที่ร้านอาหารกับ เลโอ แฟนเก่าของเธอที่หายสาบสูญ เธอช็อคเป็นอย่างมากและรีบวิ่งกลับบ้านทันที 

Sounds Like Love

มาก้าและเลโอเคยคบหากันสมัยเรียนมหาลัย เธอคิดว่าจะสร้างอนาคตร่วมกันกับเขา ทั้งคู่คบกันถึง 5 ปี แต่แล้ววันหนึ่ง เลโอก็หายไปโดยไม่บอกกล่าวและไม่ขอโทษเธอสักคำ เขาโผล่มาอีกทีก็ดันมาคบหากับไอดอลที่เธอชื่นชอบมานานซะงั้น เพื่อนๆ แนะนำว่าให้เข้าหาเรเชลเพื่อจะได้งานใหม่ แต่เธอต้องเจอกับเลโออยู่ดี มาก้าตัดสินใจไปงานเลี้ยงตามคำแนะนำ เธอเผชิญหน้ากับเลโอและด่าทอเขาที่ทำลายอนาคตของเธอ แถมยังแอบบอกเรเชลว่าให้ออกมาจากชีวิตของเลโอซะ เพราะเขาจะทำอะไรตามใจและทิ้งเธอแน่นอน ขณะเดียวกัน ฮีโมน่า ก็ไปเจอนักกายภาพที่เชื่อว่าเขาคือแฟนเก่าที่กลับชาติมาเกิด เธอไปหาเขาบ่อยๆ เพื่ออ่อยเขามาเป็นแฟน เธอชวนเขาไปดื่มและลงเอยกันบนเตียงในคืนนั้น ส่วนอาเดรียน่ากับสามี ตัดสินใจที่จะ 3 ซั่ม โดยการหาผู้หญิงมาอีกคนเพื่อเพิ่มสีสันให้กับชีวิต ดูเหมือนชีวิตรักของเพื่อนซี้ของมาก้าจะดีขึ้นเรื่อยๆ ยกเว้นแต่เธอเท่านั้นที่ยังฝังใจกับเลโอและต้องการจะแก้แค้นเขา แถมโคเก้ คู่นอนก็ไม่คิดจะจริงจังกับเธอและเห็นเธอเป็นเพียงที่ระบายอารมณ์ทางเพศเท่านั้น

สำหรับ หนังใหม่ออนไลน์ เรื่องนี้ เหมือนต้องการให้เราเห็นภาพรวมชีวิตของผู้หญิงยุคใหม่ กับหลายๆ ปัญหาที่พวกเธอต้องเผชิญและพร้อมจะรับมือ ไม่ว่าจะเรื่องการงาน ครอบครัว ความรัก รวมถึงเรื่องเซ็กส์ ผมคิดว่าหนังก็ได้สะท้อนให้เห็นชีวิตของผู้หญิงออกมาได้ครอบคลุมดีในแง่ของชีวิตผู้หญิงชนชั้นกลางในเมือง รวมกับหนังค่าย GDH บ้านเรา โดยรวมแล้วถือเป็นหนังฟีลกู้ดดีครับ