Categories
หนังใหม่ หนั่งฝรั่ง

Sparks | โคตรเกรียนเมืองคนบาป (2013)

Sparks | โคตรเกรียนเมืองคนบาป (2013)

หากใครที่กำลังเบื่อหนังฮีโร่ทุนหนา ซีจีบ้าระห่ำ ผมขอแนะนำหนังเรื่องนี้เลยครับ “Sparks โคตรเกรียนเมืองคนบาป” ที่ไม่ได้อยู่ทั้งฝั่งมาร์เวล ดีซี หรือโซ่นี่ แต่อย่างใด หรืออาจเรียกได้ว่าเป็นหนังฮีโร่ก็ไม่ผิดนักครับ ทุกคนสามารถรับชมได้ผ่านทาง เว็บหนังออนไลน์ ถ้าหากพร้อมแล้วไปชมกับความเกรียนที่แตกต่างกับเรื่องนี้กันได้เลย 

Sparks ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับโดย Todd Burrows และ Christopher Folino เรื่องราวของฮีโร่นามว่า สปาร์คส ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกรต่อเนื่อง แต่หารู้ไม่ผู้คนที่เขาฆ่านั้นได้ทำให้บ้านเมืองใสสะอาดขึ้น 

โคตรเกรียนเมืองคนบาป

โรเชสเตอร์ นิวยอร์ก ปี 1920 ได้เกิดเหตุอุกกาบาตพุ่งชนเมือง ข่าวรายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 250 ราย และบาดเจ็บอีก 75 ราย ซ้ำยังได้รับสารกัมมันตภาพรังสี เมื่อประมาณ 4 ทุ่ม ผู้อาศัยในโรเชสเตอร์ต่างตกตะลึง ท้องฟ้าที่เงียบสงบกลับเจิดจ้าไปด้วยลูกไฟขนาดใหญ่ การโจมตีของอุกกาบาตส่งผลให้เศษหินลอยจากศูนย์กลางฝ่าปล่องภูเขาไฟขึ้นไปถึง 16,000 เมตร กองทัพสหรัฐฯ ได้กักกันตัวผู้อยู่อาศัยในรัศมี 20 ไมล์ หนึ่งปีผ่านไป อุตุนิยมวิทยายังงุนงนกับสภาพอากาศที่ร้อนขึ้นอย่างมากในรัศมี 20 ไมล์ 18 เดือนต่อมามีผู้อาศัยเพียง 13 คนเท่านั้นที่รอดจากการถูกรังสีครั้งใหญ่นั้น พวกเขาถูกขนานนามว่า 13 คนอึดแห่งโรเชสเตอร์ นักวิทยาศาสตร์ได้ศึกษาพวกเขาอย่างถี่ถ้วนและยืนยันแล้วว่าพวกเขาได้พัฒนารูปแบบสภาพรังสีแตกต่างกันไป ขณะเดียวกัน ในช่วงเวลานั้น เอฟบีไอได้พบศพปริศนาคนหนึ่ง ซึ่งสันนิฐานว่าศพที่ถูกเผาไหม้จนเกรียมนั้นเป็นซากของฆาตกรต่อเนื่อง เจ้าธรรมรงค์ ซึ่งชื่อจริงว่าเควิน เชลวู้ด เขาคือผู้เผยแพร่นิกายคาทอลิก ซึ่งตำรวจเชื่อว่าสังหารมาแล้วกว่า 45 คนในเวลา 4 ปี เอฟบีไอได้เปิดเผยข้อมูลว่า เควิน เชลวู้ด เป็นหนึ่งใน 13 คนอึดแห่งโรเชสเตอร์ มีการพบจดหมายลาตายซึ่งเป็นหลักฐานตอกย้ำในข้อสันนิฐานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในจดหมายเขียนไว้ว่าอุกกาบาตเป็นของขวัญของพระเจ้าที่มอบให้กับมนุษย์ 

Sparks

28 ปีต่อมา ชายคนหนึ่งชื่อว่า สปาร์คส เดินโซซักโซเซในใต้อุโมงค์ของเมืองนิวยอร์ก ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตามตัวเขาในข้อหาฆาตกรรม แต่ในคืนนั้นเอง เขาก็เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและรับสารภาพในข้อกล่าวหาทั้งหมด พร้อมกับให้พวกเขาทำการบันทึกเทพสอบสวนเพื่อที่เขาจะได้เล่ารายละเอียดของคดีฆาตกรรมในครั้งนี้ สปาร์กส เล่าย้อนไปตอนที่เขาอายุ 6 ขวบ ซึ่งกำลังนั่งรถไปกับพ่อและแม่ ระหว่างที่จอดรถรอที่รางรถไฟ ทันใดนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจที่กำลังไล่ล่าคนร้ายทำให้รถพุ่งชนมาที่รถสปาร์คสนั่งอยู่จนไปชนต่อกับรถไฟที่แล่นมาอย่างรวดเร็ว ทำให้พ่อและแม่เสียชีวิต โดย สปาร์คส คือผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวในรถคันนั้น แต่การสูญเสียก็สูญเปล่า เมื่อคนร้ายยังลอยนวลอยู่  เขาจึงตั้งปณิธานว่า ถ้าหากตำรวจจับคนร้ายไม่ได้ เขาจะเป็นคนลงมือจับเอง เมื่ออายุ 15 เขาก็เริ่มสวมหน้ากากและเสื้อแขนยาวสีแดงเพื่อออกไปจับหัวขโมย อันธพาล และผู้กระทำผิด เขาขนานนามตัวเองว่าเป็นผู้วิเศษ ชื่อเสียงของเขาดังกระฉ่อนไปทั่วประเทศ สื่อมวลให้ฉายากับเขาเป็น ศาลเตี้ยเยาวชน เมื่ออายุ 21 จากปราบขโมยแถวบ้าน เขาเริ่มมาปราบแก๊งมาเฟียในเมืองนิวยอร์ก ซึ่งก็ล้มเหลวไม่เป็นท่า หลายครั้งที่กลับบ้านด้วยสภาพร่างการโชกเลือด แต่ยังโชคดีที่แผลของเขาหายเร็วมาก และเขาก็ถึงบางอ้อว่า ถ้าไม่อยากโดนซ้อมทุกครั้งไป เขาจะต้องมีผู้ช่วย และโชคก็ส่งฮีโร่สาวใจกล้ามาให้เขา เธอมีนามว่า สเลช และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เหล่าฮีโร่แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น แม้จะมีวายร้ายที่อันตรายรอพวกเขาอยู่ก็ตาม 

สำหรับ หนังออนไลน์ในเว็บ เรื่องนี้ ด้วยความที่เป็นหนังทุนต่ำ หนังจึงเต็มไปด้วยความทะเยอทะยานในแง่โปรดักชั่น แต่ด้วยความบทหนังเหมือนเขียนเตรียมไว้สำหรับทุนหนากว่า 200 ล้านดอลลาร์ แต่พอหนังมีงบไม่ถึง 10 ล้านดอลลาร์ จึงสัมผัสได้เลยว่า หลายฉากอาจจะไม่ดูสมจริงนัก แต่กลับให้อารมณ์เหมือนซีรีส์ฮีโร่ยุค 60’s – 70’s อย่าง The Hulk ที่ใช้สีมาทาตัวนักมวยปล้ำ หรือ Wonder Woman กับฉากแปลงร่างด้วยการหมุนตัวในตำนาน หนังเรื่องนี้ก็จะออกไปทำนองนั้นมากกว่าจะเหมือน Marvel หรือ DC ซึ่งโดยส่วนตัวผมชอบนะครับ อยากให้ทุกคนลองเปิดใจดูกัน