Categories
NETFLIX หนังใหม่ หนั่งฝรั่ง

Sweet Girl | สวีทเกิร์ล (2021)

Sweet Girl | สวีทเกิร์ล (2021)

หลังจาก เจสัน โมโมอา นักแสดงหนุ่มกล้ามโตรับบทเป็นฮีโร่ อควาแมน ของฝั่งดีซี เขาก็กลายเป็นซูเปอร์สตาร์แถวหน้าของฮอลลีวู้ดทันที แถมยังมีซีรีส์ See ที่สตรีมมิ่งทาง Apple tv+ ให้เขาได้โชว์ศักยภาพทางการแสดงอีกด้วย สำหรับวันนี้อยากชวนทุกคนไป ดูหนังออนไลน์ อีกเรื่องของเขาในปีนี้ ซึ่งเป็นหนังแนวแอคชั่น ดราม่า ในชื่อ “Sweet Girl สวีทเกิร์ล”

Sweet Girl ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับโดย Brian Andrew Mendoza เรื่องราวของ เรย์ ซึ่งมีภรรยาเป็นโรคมะเร็ง วันหนึ่งบริษัทยายักษ์ใหญ่สามารถผลิตยารักษาได้แต่ไม่ยอมขายเพราะเรื่องธุรกิจ เขาโมโหจึงตามไปแก้แค้นผู้ที่เกี่ยวข้องที่เป็นสาเหตุให้ภรรยาของเขาต้องตาย 

สวีทเกิร์ล

อแมนด้า คูเปอร์ ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งใน เรย์ ผู้เป็นสามีได้เรียนรู้ว่ามียาที่อาจช่วยชีวิตอแมนดาได้ถูกนำออกจากตลาดแล้วอันเป็นผลมาจากกลยุทธ์ทางการค้าใหม่ของไซมอน คีลีย์ ซีอีโอ ของบริษัทไบโอไพรม์ เรย์ได้โทรหาเขาขณะดูคีลีย์สนทนาสดกับสภาคองเกรสหญิงไดอาน่า มอร์แกน และขู่ว่าจะฆ่าเขาหากเขายังยืนยันที่จะไม่ขายยาในทันที คีลีย์ไม่สนใจคำเตือนและยืนยันในคำตอบ ต่อมาอแมนดาก็เสียชีวิตหลังจากนั้นไม่นาน ทิ้งให้เรย์และราเชลลูกสาวของพวกเขาเสียใจ 6 เดือนต่อมา เรย์ได้รับโทรศัพท์จากมาร์ติน เบนเน็ตต์ นักข่าวที่อ้างว่าสามารถช่วยเขาได้ในการนำอแมนดาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม พวกเขาพบกันที่สถานีรถไฟใต้ดิน ซึ่งราเชลและนักฆ่าชื่อซานโตสกำลังตามพวกเขาไปโดยไม่รู้ตัว เบนเน็ตต์เปิดเผยว่าwไบโอไพรม์ ติดสินบนใครก็ตามที่ตั้งคำถามกับสิ่งชั่วร้ายที่พวกเขาทำ รวมถึงบริษัทยาที่สร้างยาที่อแมนด้าต้องการเพื่อช่วยชีวิตเธอ ทันใดนั้น เบนเน็ตต์ถูกฆ่าตายเมื่อซานโตสโจมตีพวกเขา ซานโตสแทงเรย์และผลักราเชลขณะที่รถไฟเข้าใกล้สถานี ปล่อยให้ทั้งคู่อยู่บนชานชาลาก่อนขึ้นรถไฟ เรย์ได้สืบสวนคีลีย์ด้วยตัวเองมาตลอด 2 ปีที่ผ่านมา เขาแทรกซึมเข้าไปในงานกาล่าเพื่อเป็นเกียรติแก่คีลีย์และสอบปากคำเขาเกี่ยวกับการติดสินบนและการโจมตีเบนเน็ตต์ หนึ่งในผู้คุ้มกันของคีลีย์ โจมตีเรย์ ซึ่งเรย์ก็บังเอิญฆ่าเขาและคีลีย์ ขณะที่เขาบอกเขาว่าประธาน วิโนด ชาห์ ลงนามในการโจมตี เรย์พาราเชลไปที่โมเต็ลนอกเมืองที่พวกเขาซ่อนตัวอยู่ ราเชลเข้าพบซาราห์ มีเกอร์เจ้าหน้าที่เอฟบีไอ กังวลเกี่ยวกับความกระหายการล้างแค้นของเรย์และพยายามเกลี้ยกล่อมให้เธอสืบสวนเรื่องไบโอไพรม์ ทหารรับจ้างสองคนเข้ามาในโมเต็ลในเช้าวันรุ่งขึ้นและเรย์ก็ฆ่าทั้งสองคน ซึ่งทำให้ความสัมพันธ์ของเขากับราเชลตึงเครียดอย่างรุนแรง เรย์ตัดสินใจไล่ตามชาห์และราเชลก็เกลี้ยกล่อมให้เขาไปกับเธอ

Sweet Girl

เรย์พยายามซักถามชาห์ในรถของเขา แต่เขาถูกซานโตสสังหารซึ่งติดตามชาห์ เรย์เกลี้ยกล่อมซานโตสให้เปิดเผยนายจ้างของเขาคือไดอาน่า มอร์แกนที่ร้านอาหาร และทั้งสามตกลงที่จะพบกันอีกครั้งในพิตต์สเบิร์ก อย่างไรก็ตาม เมื่อพวกเขามาถึง เอฟบีไอพบพวกเขาและไล่ตามเรย์ไปที่หลังคาสนามเบสบอล ราเชลบุกเข้าไปในห้องทำงานของมอร์แกน ซึ่งเธอเผชิญหน้ากับซานโตสอีกครั้งก่อนจะสังหารเขา เธอเผชิญหน้ากับมอร์แกนและบันทึกเทปว่าเธอยอมรับว่าถูกติดสินบนโดยไบโอไพรม์และสั่งโจมตีเรย์และเบนเน็ตต์ ราเชลส่งเทปนั้นไปให้มีเกอร์และขึ้นเครื่องบินไปยังอนาคตที่ไม่มีใครรู้ โดยรู้ว่าพ่อแม่ของเธอจะอยู่ที่นั่นเพื่อเธอเสมอ

เป็นยังไงกันบ้างกับ หนังใหม่ออนไลน์ เรื่องนี้ เราได้เห็นอีกหนึ่งบทบาทของเจสัน โมโมอา ที่ค่อนข้างอ่อนโยนและเกรี้ยวกราดในเวลาเดียวกัน ในซีนดราม่าเขาก็สามารถถ่ายทอดมันออกมาได้ดี ทั้งการเป็นสามีที่ดีและพ่อที่ต้องปกป้องลูกสาว ในช่วงกลางๆ เรื่องเหมือนจะไม่ค่อยดำเนินไปข้างหน้าสักเท่าไหร่ เพราะหนังพยายามจะเน้นฉากความสัมพันธ์พ่อลูกมากเกินไป แต่โดยรวมของหนังก็ถือว่ามันส์กำลังดี