Categories
หนังใหม่ หนั่งฝรั่ง

Tenderness | ฉีกกฎปมเชือดอำมหิต (2009)

Tenderness | ฉีกกฎปมเชือดอำมหิต (2009)

รัสเซลล์ โครลส์ถือเป็นนักแสดงที่มีความสามารถมากคนหนึ่งและเคยโด่งดังเป็นอย่างมากในช่วงปลายยุค 90 ถึงต้นปี 2000 จากการเข้าชิงออสการ์ 3 ปีติด และชนะจากหนังเรื่อง Gladiator (2000) แต่ในยุคหลังๆ ผลงานของเขาอาจจะไม่ได้โดดเด่นเท่าในอดีต ถึงกระนั้นการแสดงของเขาก็ไม่ได้มีคุณภาพที่ลดลงแต่อย่างใด วันนี้ผมอยากหยิบ หนังออนไลน์ เรื่องหนึ่งที่เขาแสดงมาให้ทุกคนพิสูจนด้วยสายตาตัวเอง กับหนังที่มีชื่อว่า ‘Tenderness ฉีกกฎปมเชือดอำมหิต’

Tenderness ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action ดัดแปลงมาจากนิยายในชื่อเดียวกันของ Robert Cormier กำกับโดย John Polson ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามชีวิตที่ตัดกันของคนสามคน ชายหนุ่มเพิ่งได้รับการปล่อยตัวจากคุก หญิงสาวที่กำลังมองหาทางหนีที่หลงใหลในตัวเขาและตำรวจนักสืบที่มั่นใจว่าเด็กชายจะฆ่าอีกครั้ง

ฉีกกฎปมเชือดอำมหิต

ลอริเป็นเด็กหญิงอายุ 15/16 ปีที่ไม่มีความสุขซึ่งอาศัยอยู่กับแม่เลี้ยงเดี่ยวของเธอ เธอได้รับความสนใจทางเพศจากผู้ชาย รวมทั้งเจ้านายของเธอที่ร้านค้าปลีกและแกรี่แฟนของแม่ของเธอ Eric Komenko เป็นเด็กชายอายุ 18 ปีที่ฆ่าพ่อแม่ของเขา เมื่อถูกจองจำ Komenko มักได้รับการเยี่ยมจาก ร.ท. คริสโตฟูโอโร นักสืบที่จับกุมเขา ร.ท. Cristofuoro เชื่อว่า Komenko เป็นโรคจิต เขาเคยฆ่าเด็กสาววัยรุ่นสองคนก่อนหน้านี้ และเขาจะฆ่าอีกครั้ง หลังจากที่เอริคได้รับการปล่อยตัวจากสถานกักขังเด็กและเยาวชน เขาอาศัยอยู่กับป้าของเขา การปล่อยตัวของเขาดึงดูดความสนใจของสื่อ ซึ่งทำให้ลอรีไปหาเอริคที่บ้านของเขา ลอรีขึ้นรถของเอริคเพื่อหาที่หลบฝน และเธอก็ผล็อยหลับไป เมื่อเอริคออกไปพบกับผู้หญิงอีกคนที่สวนสนุกในช่วงสุดสัปดาห์ ลอรีก็โผล่ขึ้นมาจากใต้ผ้าห่มขณะที่เอริคกำลังขับรถอยู่ ความหวาดกลัวและอุบัติเหตุใกล้ที่ตามมาทำให้เกิดสถานการณ์กับตำรวจเล็กน้อย ด้วยความลังเลและไม่รู้ว่าต้องทำอะไรอีก เอริคจึงยอมให้ลอรีเดินทางไปกับเขาต่อไป ลอรี ผู้ซึ่งหิวโหยเพราะความสนใจและหลงใหลในอาชญากรรมของเขาอย่างผิดปกติ ได้จีบเอริคและบุกเข้ามาหาเขาซ้ำแล้วซ้ำเล่า เอริคโกรธในความพยายามของเธอ ปฏิเสธเธอ ในความพยายามอย่างยิ่งยวดที่จะได้รับความรักจากเขา ลอรีบอกเขาว่าเธอเห็นเขาจูบหญิงสาวที่ริมแม่น้ำไม่นานก่อนที่เขาจะฆ่าพ่อแม่ของเขา เอริคตระหนักว่าเธอเห็นเขากับหญิงสาวที่เขาสำลักจนตายในการฆาตกรรมครั้งแรกที่ยังไม่คลี่คลาย และพยายามฆ่าลอรี่อย่างไม่เต็มใจหลายครั้งหลายครั้ง ทุกครั้งที่เขาถูกขัดขวาง ไม่ว่าโดยลอรีหรือจากสถานการณ์อื่น ในห้องเช่าในโรงแรม ลอรีเชิญเอริคมาบีบคอเธอ กระทั่งแสดงความรักที่เธอมีต่อเขา เอริคทั้งสับสนและโกรธเดินจากไป

ที่สวนสนุก เอริคพบกับมาเรีย ขณะที่เขาเดินไปรอบ ๆ สวนสาธารณะกับมาเรีย ลอรีก็รู้สึกอิจฉา มาเรียเจ้าชู้กับเอริคและเสนอจะพาเขาไปยังพื้นที่อันเงียบสงบของสวนสาธารณะเพื่ออยู่คนเดียว เขาให้สร้อยคอที่ซื้อให้มาเรียระหว่างเดินทาง

Tenderness

ขณะที่เขาโอบมันไว้รอบคอของเธอ เผยให้เห็นว่ามาเรียเป็นเหยื่อล่อโดย ร.ท. คริสโตฟูโอโรในแผนการที่จะตามหาเอริคเพื่อดักจับเขาก่อนที่เขาจะทำซ้ำความผิดพลาดในอดีตของเขา ลอรีเตือนเขาถึงกับดักก่อนที่เขาจะทำร้ายมาเรีย เพราะร้อยโทคริสโตฟูโอโระไม่สามารถตั้งข้อหาเอริกในคดีอาชญากรรมได้ เอริคจึงได้รับการปล่อยตัว แต่ร.ต.คริสโตฟูโอโระหวังจะดูแลเธอให้ปลอดภัย เตือนลอรีถึงนิสัยของเอริค ลอรีอ้อนวอนเอริคให้เดินทางโดยเรือ ลอรีฆ่าตัวตายโดยยอมให้ตัวเองตกลงไปในน้ำแม้ว่าเธอจะไม่สามารถว่ายน้ำได้ เอริค รู้ว่าเขาจะถูกกล่าวหาว่าฆ่าเธอ พยายามจะช่วยเธอ แต่ก็ไม่เป็นผล จากนั้นเอริคก็ถูกมองว่าอยู่ในความดูแลของเรือนจำต่อหน้า ร.ท. คริสโตฟูโอโร แม้ว่าเขาจะยอมรับว่าเชื่อคำอธิบายของเอริคว่าลอรีเสียชีวิตอย่างไร ร.ท. คริสโตฟูโอโรอธิบายให้เอริคฟังว่าเขาอยู่ในคุก ร้อยโทคริสโตฟูโอโรปฏิเสธที่จะรับรองเอริค ปล่อยให้การตายของลอรีกักขังเอริคไว้ ในที่สุด ลอรีก็เห็นเอริคเอาศพสาวลงแม่น้ำ เผยให้เห็นจุดจบที่ทั้งเธอพยายามจะให้เขาฆ่าเธอ

ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเล่าเส้น หนังเก่าออนไลน์ หลายเรื่องราวแต่สามารถเชื่อมโยงเข้าด้วยกัน เมื่อเล่นท่ายาก จุดที่จะพลาดก็เกิดขึ้นได้ง่ายขึ้นอย่างเห็นได้ชัด สำหรับเรื่องนี้ถือว่าทำได้แบบกลางๆ คนดูสามารถเห็นข้อผิดพลาดบ้างแต่โดยรวมก็ถือว่าให้อภ้ยได้ครับ