Categories
หนังใหม่ หนั่งฝรั่ง

The Call | ต่อสาย ฝ่าเส้นตาย (2013)

The Call | ต่อสาย ฝ่าเส้นตาย (2013)

อเมริกา เป็นหนึ่งในประเทศที่มีเหตุอาชญากรรมสูงมากๆ ประเทศหนึ่ง แต่ด้วยระบบที่ดีและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เก่ง ทำให้หลายเหตุการณ์ลดความรุนแรงลงได้และไม่มีใครที่ต้องสังเวยชีวิต วันนี้ผมมี หนังออนไลน์ เรื่องหนึ่งที่เล่าถึงเบื้องหลังการทำงานของเจ้าหน้าที่รับสาย 911 หรือถ้าเป็นบ้านเราจะเป็นเบอร์ 191 หนังเล่าผ่านตัวพนักงานหญิงคนหนึ่งที่เคยทำงานพลาดกับสายที่โทรมาขอความช่วยเหลือ แต่ด้วยสปิริตนักช่วยเหลือของเธอ ทำให้เธอต้องกลับมาแก้ไขสถานการณ์ที่ต้องพึ่งไหวพริบของเธอใน “The Call ต่อสาย ฝ่าเส้นตาย”

The Call ภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller เป็นผลงานการกำกับของ แบรด แอนเดอร์สัน เขียนบทโดย ริชาร์ด ดอวิดิโอ นำแสดงโดย แฮลลี เบร์รี รับบทเป็น จอร์แดน, อาบีเกล เบรสลิน รับบทเป็น เคซีย์, มอร์ริส เชสต์นัท รับบทเป็น พอล ฟิลลิปส์ และ ไมเคิล เอ็คลุนด์ รับบทเป็น ไมเคิล ฟอสเตอร์ 

ต่อสาย ฝ่าเส้นตาย

เรื่องราวของ จอร์แดน ที่ทำงานรับสาย 911 คืนหนึ่งเธอรับสายจากสาววัยรุ่นชื่อ ลีอาห์ เธอรู้สึกกลัวเมื่อมีชายคนหนึ่งบุกรุกเข้ามาในบ้านของเธอ จอร์แดนแนะนำให้เธอหาที่ซ่อน แต่ไม่นานสายก็ตัดไป จอร์แดนตัดสินใจโทรกลับหาลีอาห์ แต่มันคือการทำให้ฆาตรกรได้ยินเสียงโทรศัพท์และสามารถฆ่าลีอาห์ได้ ฆาตรกรหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาพูดกับจอร์แดนว่า “เธอเสร็จผมแล้ว” และวางสายไป เช้าวันต่อมามีข่าวทางทีวีว่าลีอาห์ถูกฆ่าตายจริงๆ จอร์แดนปรึกษากับ พอล แฟนหนุ่มของเธอว่าไม่สามารถรับมือกับอาชีพนี้ได้อีกต่อไป 6 เดือนต่อมา เธอทำงานเป็นโค้ชให้กับผู้รับสาย 911 รุ่นใหม่ วันหนึ่งหญิงสาววัยรุ่นชื่อ เคซี่ย์ โทรหา 911 เพราะเธอถูกจับเข้าไปในท้ายรถโดยชายที่ชื่อ ไมเคิล ในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง พนักงานใหม่ไม่สามารถรับมือกับสถานการณ์นี้ได้ ทำให้จอร์แดนต้องรับช่วงต่อ โทรศัพท์ของเคซีย์เป็นรุ่นที่ไม่สามารถระบุตำแหน่งจีพีเอสได้ เธอแนะนำให้เคซี่ย์พังไฟท้ายออกแล้วใช้มือโบกให้รถที่ขับตามหลังเห็นเธอ ไม่นานมีหญิงคนหนึ่งโทรแจ้ง 911 ว่าเห็นเหตุการณ์ดังกล่าว จนสามารถระบุตำแหน่งให้แคบลงของรถคันนั้นได้ เคซีย์บอกว่ามีกระป๋องสีที่ท้ายรถ จอร์แดนแนะนำให้ฉีดมันออกจากรู ชายคนหนึ่งชื่อ อลัน เห็นเข้าและโทรแจ้ง 911 แต่ไมเคิลมาเห็นก่อนจึงใช้พลั่วฟาดหัวอลันจนหมดสติและจับเขายัดเข้าท้ายรถอีกคน เมื่ออลันตื่นขึ้นมาเขาตกใจและร้องเสียงดังลั่น ไมเคิลจึงใช้มีดแทงเขาจนตาย ขณะที่ไมเคิลแวะเติมน้ำมัน เคซีย์เคาะท้ายรถทำให้พนักงานพยายามช่วยเธอ แต่ไมเคิลใช้น้ำมันราดพวกเขาแล้วจุดไฟเผา 

The Call

ไมเคิลขับรถมาถึงจุดหมายและรู้ว่าเคซีย์กำลังคุยโทรศัพท์กับเจ้าหน้าที่ เขาแย่งมือถือมาและพูดกับจอร์แดนว่า “เธอเสร็จผมแล้ว” ตอนนั้นเองทำให้จอร์แดนมั่นใจว่าเขาคือชายคนเดียวกันที่ฆ่าลีอาห์เมื่อ 6 เดือนก่อน ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ สามารถสืบค้นชื่อเจ้าของรถยนต์และที่อยู่ของเขาได้ จึงรีบบุกไปที่บ้านของไมเคิล แต่พบเพียงภรรยาและลูกๆ ของเขาซึ่งไม่มีส่วนรู้เห็นอะไรด้วย อีกทั้งยังเต็มใจร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในการจับสามี เธอเล่าว่าไมเคิลมีบ้านเก่าอีกหลังที่อยู่ในป่า ซึ่งถูกไฟไหม้เมื่อนานมาแล้วแต่ยังมีกระท่อมหลังหนึ่งที่หลงเหลืออยู่บริเวณนั้น เมื่อตำรวจตามไปค้นหาที่บริเวณดังกล่าวกลับไม่พบใครเลย จึงเลิกค้นหาและออกจากพื้นที่ ซึ่งไมเคิลได้ซ่อนตัวอยู่ที่ห้องใต้ดินของกระท่อม สัญชาตญาณของจอร์แดน เธอรู้ดีว่าไมเคิลต้องอยู่ที่นั่นแน่ๆ เธอจึงออกมาตามด้วยตัวเอง จนได้เผชิญหน้ากับเขาและฆ่าเขาเพื่อแก้แค้นให้กับลีอาห์ได้สำเร็จ 

หนังเรื่องนี้เริ่มต้นมาได้ดีและตื่นเต้นมากๆ เพราะ หนังระทึกขวัญHD ทิ้งปมไว้เยอะจนสร้างความระทึกไปได้สักระยะ แต่เมื่อค่อยๆ เผยปูมหลังของฆาตรกรในเหตุการณ์ลักพาตัวครั้งที่ 2 หนังกลับไม่มีเสน่ห์และลดความลึกลับลงไปเยอะมาก ข้อเสียคือหนังเปิดเผยตัวละครไมเคิลให้คนดูมากจนเกินไป จนไม่เหลืออะไรให้ค้นหา ขณะเดียวกันการตัดสินใจของจอร์แดนในตอนจบก็ดูย้อนแย้งกับหลักการในการทำงานของเธอที่ปูไว้มาตั้งแต่ต้นเรื่อง แต่ใดๆ ก็ตามโดยรวมแล้วหนังก็ยังดูสนุกและลุ้นระทึกอยู่ แม้จะแผ่วลงในช่วงหลังๆ