Categories
หนังใหม่ หนั่งฝรั่ง

The Craft Legacy I วัยร้าย ร่ายเวทย์ (2020)

The Craft Legacy I วัยร้าย ร่ายเวทย์ (2020)

สำหรับ The Craft เป็นหนังรีเมคใน เว็บหนังออนไลน์ ที่นำมาเล่าใหม่โดยมีแบ็กกราวด์เป็นโลกยุคปัจจุบัน ซึ่งเป็นเรื่องราวของแก๊ง 4 สาวที่มีพลังพิเศษอยู่ในตัวซึ่งฉบับ 2020 นี้กลับมาเฟี้ยวและลึกลับกว่าเดิม เพื่อให้แฟนๆ ได้หายคิดถึงกันกับหนังที่ใช้ชื่อว่า “The Craft Legacy วัยร้าย ร่ายเวทย์”

The Craft Legacy ภาพยนตร์แนว แฟนตาซี Fantasy เขียนบทและกำกับโดย Zoe Lister-Jones รีเมคมาจากหนังในปี 1996 เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโรงเรียนมัธยมที่มีทั้งแม่มด ปีศาจ การฆาตกรรม และเลสเบี้ยน 

วัยร้าย ร่ายเวทย์

ในฉากเปิดตัวเด็กสาววัยรุ่นสามคนแฟรงกี้ แท็บบี้ และลูร์ด พยายามที่จะหยุดเวลาด้วยเวทมนตร์ แต่ไม่สามารถทำได้เนื่องจากพวกเขาต้องการสมาชิกคนที่สี่ ลิลลี่ย้ายเข้ามาในเมืองกับเฮเลน แม่ของเธอที่เป็นนักบำบัด ทั้งคู่มาอาศัยอยู่กับอดัมสามีใหม่ของเฮเลนและลูกชายทั้งสามของเขา เด็กวัยรุ่นทั้งสามรู้สึกอึดอัดใจกับการที่ลิลลี่ต้องมาอยู่ร่วมชายคาเดียวกัน ลิลลี่ก็รู้สึกว่าตัวเองไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของที่นี่ วันแรกในการไปโรงเรียนใหม่ของลิลลี่ ทั้งสามสาวมาทักทายเธอหลังจากที่เธอถูกเพื่อนร่วมชั้นคนอื่น บูลลี่ โดยเฉพาะทิมมี พวกเขามอบกางเกงขาสั้นให้เธอเพื่อใช้แทนกางเกงยีนส์เปื้อนเลือดของเธอ วันต่อมานักเรียนต้องประหลาดใจเมื่อเห็นลิลลี่ดันทิมมี่เข้ากับตู้ล็อกเกอร์ขณะที่เขามาแกล้ง เป็นผลให้ทั้งสองถูกส่งไปยังสถานกักขังหลังเลิกเรียน ระหว่างการควบคุมตัวลิลลี่หาข้ออ้างที่จะออกไปในวันนั้นและพบกับแก๊งสามสาวนอกโรงเรียน ซึ่งพวกเธอยืนยันว่าลิลลี่เป็นสมาชิกคนที่สี่ของแก๊งและเชิญเธอเข้าร่วมพันธสัญญา ซึ่งเธอเห็นด้วย เป็นผลให้พวกเขาประสบความสำเร็จในการหยุดเวลาในระหว่างการร่ายเวทย์ครั้งแรก เพื่อหาทางแก้แค้นทิมมี สาวๆ จึงร่ายมนตร์ใส่เขา พวกเธอบุกเข้าไปในบ้านของเขาในขณะที่เขาและพ่อแม่ของเขาออกไปเที่ยวตอนเย็นและร่ายคาถาใส่ถุงยางอนามัยใช้แล้วของทิมมี ในชั้นเรียนทิมมีทำตัวอ่อนไหวผิดแปลก ซึ่งเป็นที่ยืนยันสาวๆ ทำสำเร็จ พวกเธอยังคงทดลองพลังรวมถึงการลอยตัวด้วย เมื่ออดัมทราบเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทในโรงเรียนเขาดุลิลลี่แต่เฮเลนปกป้องเธอ ลิลลี่ได้ยินพวกเขาเถียงกันและออกไปข้างนอกที่ที่อาเบะคุยกับเธอเกี่ยวกับความเชื่อแบบเผด็จการของพ่อ ทิมมีจัดงานเลี้ยงเขาเชิญลิลี่และขอโทษเธอทั้งคู่กลายเป็นเพื่อนกัน เมื่อทิมมีทำโปรเจกต์อยู่ที่บ้านของลิลลี่ ต่อมาลิลลี่ร่ายมนตร์รักใส่ทิมมี่และทั้งคู่ก็จูบกัน

The Craft

เช้าวันรุ่งขึ้นในชั้นเรียนครูประกาศว่าทิมมีถูกกล่าวหาว่าฆ่าตัวตายเมื่อคืนก่อน ลิลลี่เปิดใจกับเพื่อนๆ เกี่ยวกับจูบและมนต์รักของเธอ เป็นผลให้พวกเขาตัดสัมพันธ์กับเธอและผูกมัดตัวเองจากเวทมนตร์ ลิลลี่เริ่มสงสัยว่าอดัมจะเป็นอันตรายและขอให้แม่ของเธอย้ายออกไปแต่เธอไม่เห็นด้วย ธอเริ่มค้นหาสำนักงานของอดัมเพื่อค้นหาเอกสารการรับเลี้ยงบุตรบุญธรรมของเธอเองในขณะที่เฮเลนยอมรับว่าลิลลี่เป็นลูกของผู้ป่วย หลังจากงานศพของทิมมี เฮเลนบอกลิลลี่ว่าเธอตกลงที่จะย้ายออก เธอยังยอมรับว่าเธอรู้เกี่ยวกับพลังของลิลลี่และขอให้เธอมอบพลังให้กับเธอ เฮเลนเปลี่ยนร่างและกลายเป็นอดัมปลอมตัวซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของลัทธินอกรีตติดตามอำนาจของเธอมาตั้งแต่เริ่มต้นและทำให้เธอหมดสติไป ลิลลี่ตื่นขึ้นมาในป่าตอนกลางคืนพร้อมกับอดัม ซึ่งสารภาพว่าเขาฆ่าทิมมีและขู่ว่าจะฆ่าเธอด้วยเว้นแต่เธอจะโอนพลังของเธอให้เขา เมื่อทิมมีติดต่อเพื่อนของลิลลี่และบอกพวกเขาเกี่ยวกับการฆาตกรรมของเขาผ่านกระดานผีถ้วยแก้วพวกเขามาถึงเพื่อช่วยลิลลี่โดยใช้พลังหหยุดเวลาแต่อดัมปราบพวกเขาได้อย่างรวดเร็ว จากนั้นสาวๆ จึงร่วมมือกันและใช้พลังธาตุเพื่อเอาชนะอดัมเผาเขาจนตาย ต่อมาลิลี่ยังคงเป็นเพื่อนกับสาวๆ ต่อไป ในขณะที่พวกเธอตัดสินใจผูกมัดอำนาจด้วยความหวังที่จะเรียนรู้ที่จะควบคุมพลังต่อไปได้ จากนั้นเฮเลนก็ไปรับลิลลี่และพาเธอไปที่โรงพยาบาลเพื่อพบกับแม่ที่แท้จริง ลิลลี่เดินผ่านทางเดินในโรงพยาบาลและเข้าไปในห้องที่เธอพบและแนะนำตัวกับแม่ของเธอเป็นครั้งแรกและเธอชื่อแนนซี่ ดาวน์ส (ตัวละครจากเวอร์ชั่นแรก)

จบไปแล้วสำหรับ หนังในเว็บออนไลน์ เรื่องนี้ ในตอนแรก หนังโปรโมตว่ารีเมคมาจากปี 1996 แต่พอตอนจบก็หักมุมว่าแท้จริงแล้วคือภาคต่อ เชื่อว่าหากใครได้เห็นตัวละครเวอร์ชันมาโผล่ในภาคนี้จะต้องรู้สึกว้าวอย่างแน่นอน โดยส่วนตัวรู้สึกชอบภาคแรกมากกว่า เพราะดูมีความขลังและคัลท์มากๆ แต่เวอร์ชันนี้ปรับเยอะจนไม่มีสไตล์ที่โดดเด่น