Categories
หนังใหม่ หนั่งฝรั่ง

The Day The Earth Stood Still | วันพิฆาตสะกดโลก (2008)

The Day The Earth Stood Still | วันพิฆาตสะกดโลก (2008)

คีอานู ชาลส์ รีฟส์  เกิดวันพุธที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2507 เป็นนักแสดงชายชาวแคนาดา เกิดในเบรุตและเติบโตในโตรอนโต รีฟส์เริ่มแสดงละครเวทีและในภาพยนตร์โทรทัศน์ก่อนที่จะเปิดตัวภาพยนตร์สารคดีเรื่อง Youngblood (1986) แม่ของเขาเป็นชาวอังกฤษ พ่อของเขาเป็นชาวอเมริกันที่มีเชื้อสายฮาวาย จีน โปรตุเกส และอังกฤษ ปัจจุบันรีฟส์ทำงานในสหรัฐอเมริกา แต่ถือสัญชาติแคนาดา ทั้งที่สามารถเลือกสัญชาติได้สามแบบคือ อเมริกันตามพ่อ หรืออังกฤษตามแม่ หรือแคนาดาตามถิ่นที่อยู่ แต่รีฟส์เลือกแคนาดาเพราะเป็นประเทศที่เขาเติบโตและเริ่มอาชีพนักแสดง นอกจากนั้นเขายังเล่นกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งได้คล่องแคล่ว และเป็นผู้เล่น MVP ของทีมสมัยเมื่ออยู่ที่โรงเรียนมัธยมบทบาทที่แสดงในการ ดูหนังใหม่ออนไลน์ มีค่อนข้างหลากหลายทั้งจากแนวอินดี้จนไปถึงกระแสหลักวันนี้เราเลยอยากแนะนำภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งที่น่าสนใจจากเขาคนนี้กับภาพยนตร์เรื่อง The Day The Earth Stood Still  วันพิฆาตสะกดโลก

The Day The Earth Stood Still เป็นภาพยนตร์แนว วิทยาศาสตร์ Sci-fi ของอเมริกาปี 2008 และดัดแปลงมาจากภาพยนตร์ชื่อเดียวกันในปี 1951 บทภาพยนตร์โดยเดวิดสการ์ปาสร้างจากเรื่องสั้นนิยายวิทยาศาสตร์คลาสสิกปี 1940 เรื่อง “อำลาอาจารย์” โดยแฮร์รี่เบตส์และบทภาพยนตร์ปี 1951 ที่ดัดแปลงโดยเอ็ดมันด์เอช. นอร์ธ กำกับภาพยนตร์โดย Scott Derrickson นำแสดงโดย Keanu Reeves , Jennifer Connelly , Jaden Smith , John Cleese , Jon Hamm และ Kathy Bates

วันพิฆาตสะกดโลก

ในปี 1928 นักปีนเขาที่โดดเดี่ยวสำรวจภูเขาคาราโครัมในอินเดียได้พบกับทรงกลมที่ส่องแสง เขาหมดสติและเมื่อเขาตื่นขึ้นทรงกลมก็หายไปและมีรอยแผลเป็นที่มือซึ่งมีการเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอของเขา ในปัจจุบันมีการตรวจพบวัตถุที่เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วนอกเหนือวงโคจรของดาวพฤหัสบดีและคาดการณ์ว่าจะส่งผลกระทบต่อแมนฮัตตัน มันเคลื่อนที่ด้วยความเร็ว 30,000 กิโลเมตรต่อวินาทีเพียงพอที่จะทำลายทุกชีวิตบนโลก รัฐบาลสหรัฐอเมริกาเร่งรวบรวมกลุ่มนักวิทยาศาสตร์รวมทั้งเฮเลนเบนสันและไมเคิลกราเนียร์เพื่อนของเธอเพื่อพัฒนาแผนการเอาชีวิตรอดนกวิทยาศาสตร์เดินทางไปนิวยอร์กซิตี้เพื่อรอการชนของวัตถุกับโลก เมื่ออยู่ใกล้โลกวัตถุจะเคลื่อนที่ช้าลงก่อนที่จะส่งผลกระทบ เผยให้เห็นว่าเป็นยานอวกาศทรงกลมขนาดใหญ่มันลงจอดอย่างนุ่มนวลใน Central Park และถูกล้อมรอบอย่างรวดเร็วด้วย NYPD และกองกำลังทหารติดอาวุธหนักของสหรัฐฯ มนุษย์ต่างดาวโผล่ออกมาและเฮเลนเดินหน้าเข้าไปทักทายมัน 

แต่ท่ามกลางความสับสนเอเลี่ยนถูกยิง หุ่นยนต์คล้ายมนุษย์ขนาดมหึมาปรากฏขึ้นและปิดการใช้งานทุกอย่างในบริเวณใกล้เคียงชั่วคราวโดยส่งเสียงแหลมสูงก่อนที่มนุษย์ต่างดาวที่ได้รับบาดเจ็บจะส่งเสียงคำสั่ง “Klaatu barada nikto” เพื่อปิดการตอบสนองการป้องกันของหุ่นยนต์ด้านนอกของมนุษย์ต่างดาวพบว่าเป็นชุดอวกาศวิศวกรรมชีวภาพซึ่งประกอบไปด้วยวัสดุที่มีลักษณะคล้ายรกหุ้มสิ่งมีชีวิตที่มีลักษณะคล้ายมนุษย์ หลังจากที่กระสุนถูกดึงออกในระหว่างการผ่าตัดการที่ Klaatu อายุมากขึ้นอย่างรวดเร็วซึ่งดูเหมือนคนปีนเขาในปี 1928 Klaatu แจ้งว่ากระทรวงกลาโหม Regina Jackson ทราบว่าเขาเป็นตัวแทนของกลุ่มอารยธรรมที่ถูกส่งไปพูดคุยกับผู้นำของโลกเกี่ยวกับ ช่วยโลก เมื่อแจ็คสันส่งตัวเขาไปสอบปากคำแทน Klaatu จึงหนีออกมาและเชื่อมต่อกับเฮเลนและลูกเลี้ยงของเธอเจคอบบอกพวกเขาว่าเขาต้องทำภารกิจ “กอบกู้โลก” ให้สำเร็จ สุดท้ายพวกเขาจะทำสำเร็จหรือไม่ต้องลองรับชม

The Day The Earth Stood Still

สำหรับความดีเด่นของหนังนั้น มีอยู่หลายจุดนะแต่จะดีมากดีน้อย อันนี้ต้องมาว่ากันอีกทีถ้าว่ากันตามจริงผมชอบสาระในหนังมากครับ มันมีทั้งที่สื่อตรงๆ และการสื่อแบบแฝงๆ บอกได้เลยว่าทุกอย่าง ทุกตัวละคร และทุกคำพูดที่มาจากปากกลาตูนั้น เป็นของดีทั้งนั้นเลยครับ แต่ถ้าคุณไม่ใช่คนชอบดูหนังที่มีการพูดๆๆๆ เยอะๆ ก็คงไม่ถูกปากน่ะครับ เพราะมันเดินเรื่องด้วยการสนทนาจริงๆด้านเทคนิค Effect ก็ยอดเยี่ยมมากครับ โดยเฉพาะไอ้แมงตัวจิ๋วๆ นั่น ทำได้อย่างดีมากครับ หรือเจ้าทรงกลมปริศนาก็ดูทรงพลังเข้าท่าดี ดนตรีประกอบของ หนังเรื่องนี้พลังดาราก็แพรวพราวใช้ได้ เป็น หนังใหม่ออนไลน์  อีกเรื่องที่ไม่ควรพลาดเลย