Categories
หนังใหม่ หนั่งฝรั่ง

The Festival | จี๊ดเป็นบ้า ขอซ่าให้ลืมเศร้า (2018)

The Festival | จี๊ดเป็นบ้า ขอซ่าให้ลืมเศร้า (2018)

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา มีข้อความหนึ่งถูกแชร์บนโลกโซเชียล ซึ่งเขียนว่า “เอาชีวิตวัยรุ่นกูคืนมา” พอหลายคนอ่านแล้วก็รู้สึกจุกจนพูดไม่ออก เกือบ 2 ปีที่เราแทบจะไม่ได้ใช้ชีวิตอย่างที่วัยรุ่นควรจะเป็น เรากลับเสียเวลาไปกับการเรียนออนไลน์อยู่บ้าน แทนที่จะได้ออกไปเที่ยวต่างจังหวัด เมาที่ถนนข้าวสาร กับเพื่อนๆ และพอได้ ดูหนังออนไลน์ เรื่อง “The Festival จี๊ดเป็นบ้า ขอซ่าให้ลืมเศร้า” ก็ยิ่งรู้เสียดายเข้าไปใหญ่ 

The Festival ภาพยนตร์แนว ตลก Comedy กำกับโดย Iain Morris เรื่องราวของนิคและเชน เพื่อนซี้ที่ไปเที่ยวเทศกาลดนตรีเพราะแฟนทิ้ง แต่ดันไปเจอแฟนในงาน พร้อมกับได้สร้างวีรกรรมมากมายจนหลายคนคาดไม่ถึง 

จี๊ดเป็นบ้า ขอซ่าให้ลืมเศร้า

เคทลินแฟนสาวของนิก เทย์เลอร์ เลิกราก่อนสำเร็จการศึกษา เชน ซิมป์สัน เพื่อนของนิคเกลี้ยกล่อมให้เขามาที่งาน “Giant Music Festival” เพื่อเอาชนะเธอ เนื่องจากพวกเขาได้ซื้อตั๋วไปแล้วและเชนต้องการพบดีเจแฮมเมอร์เฮดบนรถไฟ พวกเขาพบกับเอมี่ เชนดึงดูดเธออย่างเห็นได้ชัด แม้จะซ่อนตัวจากตัวนำโดยแสร้งทำเป็นมีเซ็กส์ในห้องน้ำ ทั้งสามก็ถูกไล่ออกจากรถไฟเพราะใช้ตั๋วราคาเด็ก หลังจากเดินมาถึงงาน นิคและเชนได้พบกับเคทลินและผองเพื่อนที่มั่งคั่งและหยิ่งผยองซึ่งพักอยู่ในเต็นท์สุดหรู พวกเขาพบชายที่ชื่อเล่นว่า “ไพเรท” เพราะขาของเขาถูกตัดออก นิคแอบเข้าเต้นท์ของเธอและต้องซ่อนตัวเมื่อเคทลินกับไพเรทมีเซ็กส์กัน แต่ถูกจับได้จนถูกไล่ให้ไปตั้งเต้นท์ที่อื่น เช้าวันรุ่งขึ้นเชนและนิคพบว่าพวกเขาตั้งเต้นท์ข้างเอมี่ พวกเขาใช้เวลาหนึ่งวันกับเธอ ก่อนพบเคทลินและเพื่อนๆ ของเธออีกครั้ง เชนและเอมี่สะดุดกับงานแต่งงานของดรูอิดในป่า เจ้าบ่าว บราเดอร์เดวิด เปิดเผยว่าเขาเป็นผู้จัดการของแฮมเมอร์เฮดและจ่ายบอลหลังเวทีให้พวกเขา นิคได้พบกับหญิงสาวที่แต่งตัวเป็นสเมิร์ฟ เธอให้ยาอีครึ่งเม็ดแก่เขาและพวกเขาก็สนุกไปกับค่ำคืนที่เต็มไปด้วยยา ซึ่งจบลงด้วยการมีเซ็กส์อย่างสุขสันต์ในรถของคนแปลกหน้า นิคตื่นมาพบว่าเธอหายไปแต่ตอนนี้เขามีแหวนรองหัวนม นิค เชน และเอมี่พยายามตามหาสาวสเมิร์ฟ พวกเขาค้นหาห้อง นิคและเชนทะเลาะกันเพราะเชนจะพลาดการแสดงของแฮมเมอร์เฮด

The Festival

โรบินพ่อเลี้ยงของเชนรวบรวมและขับรถกลับบ้าน ที่ปั๊มน้ำมัน นิคพบการไถ่ถอนและขโมยรถของเขาและขับรถกลับไปที่เทศกาล ขณะปีนกลับเข้าไปในรั้วหัวนมของเขาติดกับลวดหนาม พวกเขากลับมาพบกับเอมี่อีกครั้ง ไพเรทที่ทำงานรักษาความปลอดภัย พยายามห้ามพวกเขาไม่ให้ขึ้นหลังเวที แต่เดวิดเข้าแทรกแซง เชนและเอมี่พบกับแฮมเมอร์เฮด ส่วนเอมี่ก็มอบบาร์ “แชฟนีย์” แบบโฮมเมดของเธอให้เขา นิคพบสเมิร์ฟเกิร์ลในบาร์วีไอพี แต่เธอจำเขาไม่ได้และไม่สนใจที่จะเจอเขาอีก แฮมเมอร์เฮดมีอาการแพ้ต่อปลาเปลือกในขนมขบเคี้ยวและเชนก็เปลี่ยนอย่างอื่นให้เขา นั่นเป็นเพราะไพเรทพยายามกำจัดเขา เขาและนิคต่อสู้บนเวที และหน้ากากหัวค้อนก็ถูกเชนเล่นงานจนเดี้ยง นิคโยนขาเทียมของไพเรทเข้าไปในฝูงชน ด้วยความช่วยเหลือจากเอมี่ เธอก็ให้อภัยนิคที่เคืองเธอไปตลอดทั้งเรื่อง เชนเล่นเพลงที่เขาแต่งเองซึ่งผู้คนชื่นชอบ เชนและเอมี่จูบกันระหว่างถ่ายทอดสด พวกเขาพยายามกระโดดเข้าหาผู้ชม แต่คำนวณระยะทางผิดและล้มลงกับพื้น แต่ภายหลังมีคนเห็นฝูงชนกำลังเล่นกระดานโต้คลื่นอยู่ห่างจากเวที ทั้งสามกลับบ้านด้วยรถไฟ เชนและเอมี่กลายเป็นคู่รักกันและนิคนั่งข้างสาวสวยที่แต่งตัวเป็นเอลฟ์ 

จบไปแล้วกับ หนังออนไลน์ เรื่องนี้ หนังได้ถึงกลุ่มวัยรุ่นที่ทำอะไรวายป่วงก่อนจะเข้ามหาลัย ซึ่งก็วายป่วงจริง สุดโต่งมาก คือนึกไม่ถึงว่าหนังจะพาเราไปไกลได้ขนาดนี้ การแสดงของตัวละครทุกคนสร้างสีสันให้กับหนังได้เป็นอย่าง แม้หนังจะไม่ค่อยมีสาระอะไรมาก แต่ก็สร้างความบันขั้นสุดให้กับผู้ชม โดยรวมแล้วถือเป็นหนังวัยรุ่นที่น่าจดจำเรื่องหนึ่ง