Categories
หนังใหม่ หนั่งฝรั่ง

The Good Son | โดดเดี่ยวนิสัยมรณะ (1993)

The Good Son | โดดเดี่ยวนิสัยมรณะ (1993)

ในวันคริสต์มาส มีหนังไม่กี่เรื่องที่ทุกคนจะนึกถึงและเปิดดูเรื่องเดิมซ้ำๆ ทุกปี หนึ่งในนั้นคือ Home Alone หรือมีชื่อไทยว่า โดดเดี่ยวผู้น่ารัก นักแสดงเด็กกลายเป็นซุปตาร์เพียงชั่วข้ามคืน แต่วันนี้ผมอยากให้ทุกคนได้ ดูหนังออนไลน์ ที่เขาแสดงต่างออกไปใน ‘The Good Son โดดเดี่ยวนิสัยมรณะ’

The Good Son ภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller กำกับโดย Joseph Ruben เด็กชายคนหนึ่งอาศัยอยู่กับป้าและอาของเขาและกลายเป็นเพื่อนกับลูกพี่ลูกน้องของเขา เด็กชายอายุเท่ากันซึ่งแสดงพฤติกรรมรุนแรงและโรคจิตมากขึ้น

โดดเดี่ยวนิสัยมรณะ

มาร์ก อีแวนส์ วัย 12 ขวบเพิ่งประสบกับการเสียชีวิตของเจนิซ แม่ของเขา ก่อนเดินทางไปทำธุรกิจที่โตเกียว แจ็คพ่อของมาร์คพาเขาจากแอริโซนาไปยังบ้านของลุงวอลเลซและป้าซูซานในรัฐเมนซึ่งเขาจะพักในช่วงปิดเทอมฤดูหนาว มาร์คได้รับการแนะนำให้รู้จักอีกครั้งหลังจาก 10 ปีกับครอบครัวขยายของเขา รวมทั้งลูกพี่ลูกน้องของคอนนี่และเฮนรี่ มาร์คและเฮนรี่เข้ากันได้ในตอนแรกและเฮนรี่ดูเหมือนจะดีและมีมารยาทดี อย่างไรก็ตาม เฮนรี่แสดงความหลงใหลในความตายอย่างผิดปกติ ทำให้มาร์ครู้สึกไม่สบายใจ เฮนรี่เริ่มแสดงพฤติกรรมทางจิต ซึ่งมาร์คไม่สามารถบอกวอลเลซและซูซานได้เนื่องจากภัยคุกคามของเฮนรี่ การกระทำที่รุนแรงอย่างหนึ่งของเขาคือการขว้างหุ่นออกจากสะพานบนทางหลวง ทำให้รถกองใหญ่ทับถม จากนั้นเขาก็วางแผนที่จะฆ่าคอนนี่ มาร์คพักค้างคืนอยู่ในห้องของเธอด้วยความกลัวว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นกับเธอ เช้าวันรุ่งขึ้น มาร์คตื่นขึ้นและพบว่าเฮนรี่พาคอนนี่ไปเล่นสเก็ตน้ำแข็ง ที่สระน้ำ เฮนรี่จงใจโยนเธอไปทางน้ำแข็งบางๆ ซึ่งถล่มลงมา คอนนี่ได้รับการช่วยเหลือ แต่จบลงด้วยอาการโคม่า แม้จะไม่เชื่อในตอนแรกมาร์ค ซูซานเริ่มสงสัยและขัดขวางความพยายามของเฮนรี่ในการทำให้คอนนี่หายใจไม่ออกบนเตียงในโรงพยาบาลของเธอ จากนั้นซูซานก็พบเป็ดยางที่เฮนรี่ซ่อนอยู่ในเพิงของเขา ครั้งหนึ่งมันเคยเป็นของริชาร์ด น้องชายของเฮนรี่ และเคยอยู่ในอ่างอาบน้ำกับเขาในคืนที่เขาจมน้ำ เป็ดหายไปหลังจากนั้น เมื่อซูซานเผชิญหน้ากับเฮนรี่ เขาเตือนเธออย่างเย็นชาว่าของเล่นชิ้นนี้เป็นของเขาก่อน จากนั้นเขาก็พลิกและขอเป็ดยางคืน หลังการชักเย่ออย่างดุเดือด เขาหยิบของเล่นแล้วโยนลงบ่อน้ำ

The Good Son

เมื่อซูซานและมาร์กใกล้ชิดกันมากขึ้น เฮนรี่ก็ส่อเสียดว่าเขาจะฆ่าซูซาน แทนที่จะปล่อยให้มาร์กพัฒนาความสัมพันธ์กับเธอต่อไป เมื่อเกิดการทะเลาะวิวาทกันระหว่างเด็กชายทั้งสอง วอลเลซขังมาร์คไว้ในถ้ำ เฮนรี่ขอให้ซูซานที่น่าสงสัยไปเดินเล่นกับเขา ขณะที่มาร์คหลบหนีและไล่ตามพวกเขา ซูซานเผชิญหน้ากับเฮนรี่ โดยถามเขาว่าเขาฆ่าริชาร์ดหรือไม่ ซึ่งเฮนรี่ตอบอย่างประชดประชันว่า “ถ้าฉันทำลงไปล่ะ” ซูซานตระหนักว่ามาร์คคิดถูกเกี่ยวกับนิสัยที่แท้จริงของลูกชายของเธอ ซูซานจึงบอกเฮนรี่ว่าเขาต้องการความช่วยเหลือ แต่เขาปฏิเสธและหนีไป ซูซานไล่ตามและเมื่อไปถึงหน้าผา เฮนรี่ผลักเธอข้ามขอบ ขณะที่ซูซานห้อยโหน เฮนรี่หยิบก้อนหินก้อนใหญ่มาหล่นใส่เธอ แต่มาร์คก็เข้าสกัดเขา ซูซานพยายามดึงตัวเองขึ้นทันเวลาเพื่อคว้าเด็ก ๆ ขณะที่พวกเขากลิ้งข้ามขอบ หนึ่งอันในแต่ละมือ เฮนรี่จับด้วยมือทั้งสองข้าง แต่มือเดียวของมาร์คเริ่มลื่น ซูซานมีกำลังมากพอที่จะช่วยชีวิตหนึ่งในนั้นได้ ซูซานจึงปล่อยเฮนรี่อย่างไม่เต็มใจและเขาก็ตกลงสู่ความตาย ซูซานดึงมาร์กขึ้นและมองลงมาขณะที่ศพของเฮนรี่ถูกพัดพาไปในมหาสมุทร เมื่อมาร์คกลับบ้านที่แอริโซนา เขาไตร่ตรองถึงทางเลือกของซูซานที่จะช่วยเขาแทนเฮนรี่ เขาสงสัยว่าเธอจะเลือกแบบเดิมอีกไหม แต่รู้ว่านี่คือสิ่งที่เขาจะไม่ถามเธอ

สำหรับ หนังเก่าออนไลน์ เรื่องนี้ เราได้เห็นนักแสดงเด็กที่มีภาพจำเป็นเด็กไร้เดียงสาต้องมาเผชิญหน้ากับเรื่องราวระทึกขวัญสั่นประสาท ทำให้คนดูเอาใจช่วยเด็กคนนี้ตั้งแต่ต้นจนจบเรื่อง หลายฉากทำได้ดีมากๆ ในเรื่องความตื่นเต้น โดยรวมถือเป็นหนังที่หลายๆ คนน่าจะชอบครับ