Categories
หนังใหม่ หนั่งฝรั่ง

The Harder They Fall | ปืนโหดกระหน่ำแหลก (2021)

The Harder They Fall | ปืนโหดกระหน่ำแหลก (2021)

ถ้าหากเข้า เว็บหนังออนไลน์ จะเห็นว่าหนังคาวบอยยุคหลังนั้นล้ำมากๆ หนังจะเน้นไปที่การสำรวจตัวละคร เล่าแบบเรียบง่ายและมีโทนเป็นหนังทริลเลอร์มากกว่า สำหรับวันนี้ผมก็อยากจะหยิบหนังคาวบอยน้ำดีอีกเรื่องให้ทุกคนได้ดูกัน รับรองว่ามีหลากหลายรสชาติแน่นอน ผมกำลังพูดถึงหนังเรื่อง ‘The Harder They Fall ปืนโหดกระหน่ำแหลก’

The Harder They Fall ภาพยนตร์แนว คาวบอย Western กำกับโดย Jeymes Samuel หนังได้เล่าถึงยุคสมัยที่ได้มีการเลิกทาสในอเมริกาแล้ว คนผิวสีต่างพยายามหาโอกาสที่จะสร้างเมืองและปกครองตนเอง แต่อุปสรรคกลับเป็นการแย่งชิงอำนาจของพวกเขาเอง 

ปืนโหดกระหน่ำแหลก

หนังเริ่มต้นที่บ้านหลังหนึ่งท่ามกลางทะเลทราย มีพ่อแม่และลูกชายวัยกำลังซน กำลังทานข้าวพร้อมหน้ากันอยู่ ทันใดนั้น มีชายปริศนา 3 คนบุกเข้ามาในบ้าน ชายผิวขาว 2 และผิวสีอีก 1 พวกเขาฆ่าพ่อแม่ต่อหน้าเด็ก และยังใช้มีดกรีดหน้าผากของเด็กเป็นรูปไม้กางเกง หลายปีผ่านไป เด็กคนนั้นเติบเป็นหนุ่มพร้อมกับความเกลียดชังที่เพิ่มขึ้นทวีคูณ เขาเป็นคาวบอยที่ใช้ชือว่า แนต เลิฟ เขาและแก๊งปล้นชิงทรัพย์โจรที่เงินมาจากธนาคารอีกที ตัดไปที่รถไฟขบวนหนึ่งถูกหยุดกลางทางด้วยแก๊งคาวบอยผิวสี ซึ่งพวกเขาไม่ได้ปล้นรถไฟแต่เป็นเพราะว่าในนั้นมีนักโทษคนหนึ่งที่พวกเขาต้องการ ซึ่งก็คือ รูฟัส บั๊ก หัวหน้าแก๊งของพวกเขา จากนั้นพวกเขาก็ยิงคนทั้งรถไฟตายเกลี้ยง รูฟัสกลับมาที่เมืองของเขาซึ่งเขาได้มอบหมายให้ ซาลูน เป็นนายอำเภอปกครองเมืองนี้ แต่เมื่อรูฟัสมาถึงก็ขับไล่เขาออกจากเมืองเยี่ยงหมา และฆ่าชาวเมืองที่ไม่เห็นด้วยทิ้งให้หมด ขณะเดียวกัน แนต เลิฟ ก็ถูกทาบทามให้ไปกำจัดรูฟัส บั๊ก เพื่อแลกกับการไม่ถูกจับ เขาตกลงอย่างง่ายดายเพราะรูฟัสคือคนที่ฆ่าพ่อแม่เขา แต่เรื่องไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด แนตได้ส่ง อีเลนอร์ คนรักของเขามาสังเกตการณ์ที่เมืองแต่สุดท้ายดันโดนจับตัวไว้เพื่อให้แนตมาหา สุดท้ายแนตก็มาและรูฟัสบังคับให้เขาไปหาเงินที่เคยปล้นลูกน้องเขามาคืนพร้อมกับดอกเบี้ย ซึ่งก็เป็นการบังคับให้แนตต้องไปปล้นธนาคารจริงๆ เขาเลือกไปปล้นเมืองคนขาวโดยที่ไม่มีใครตายแม้แต่คนเดียว ซึ่งเป็นโจทย์ที่ยากมากๆ สำหรับเขา

The Harder They Fall

พอได้เงินก้อนใหญ่มาแล้วแทนที่เขาจะนำเงินไปให้รูฟัส แต่เขานำมาซื้ออาวุธ บวกกับได้อาวุธเพิ่มจากซาลูนที่เข้ามาร่วมมือด้วย วันต่อมาพวกเขานั่งเกวียนพร้อมเงินไปที่เมืองของรูฟัส แต่เกวียนนั้นอัดแน่นไปด้วยระเบิด เมื่อเสียงระเบิดดังสนั่น เขาและแก๊งก็ระดมยิงฝั่งรูฟัสจนเละ จำนวนคนตายเท่าๆ กันไม่มีใครได้เปรียบเสียเปรียบ กระทั่งแนตได้จังหวะบุกเข้าไปในบ้านของรูฟัส เขาไม่ได้ต่อสู้อะไรแต่เล่าเรื่องวัยเด็กให้ฟังว่า พ่อของเขาเป็นอาชญากรที่โหดเหี้ยม รูฟัสโตมากับความรุนแรง แต่แล้ววันหนึ่งพ่อต้องการจะล้างมือตัวเอง จึงไปสร้างครอบครัวใหม่ที่เมืองอื่น ทิ้งให้รูฟัสอยู่เพียงลำพัง แต่พ่อกลับมีลูกชายอีกคน ซึ่งก็คือ แนต เลิฟ ทั้งสองเป็นพี่น้องกัน สิ่งหนึ่งที่รูฟัสทำไม่ลงคือฆ่าน้องชายตัวเอง เขาอยากให้แนตกล้ากว่าเขาด้วยการฆ่าพี่ชายแท้ๆ ให้ได้ แนตลังเล เขาช็อค เสียใจ ปนเปกันไป แต่สุดท้ายเขาก็ลั่นปืน นี่จึงเป็นการปิดตำนานของรูฟัสในที่สุด แนตและอีเลนอร์ได้รับอิสระ พวกเขาทั้งคู่ผจญภัยท่องโลกกว้างอีกครั้ง 

เป็นยังไงกันบ้างกับ หนังออนไลน์ในเว็บ เรื่องนี้ ผมคิดว่าผู้กำกับต้องเป็นติ่งเควนติน ทารันติโน่แน่ๆ เพราะทั้งจังหวะจะโคน บนสนทนา หรือแม้กระทั่งซาวนด์ที่ใส่เข้ามาในหนังนั้นเหมือนคาราวะหนังของรุ่นพี่แบบนั้นเลย แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีสไตล์เป็นของตัวเองอยู่ โดยรวมแล้วอยากให้ทุกคนได้ลองดูกันนะครับ