Categories
หนังใหม่ หนั่งฝรั่ง

The Little Things I สืบลึกลับปลดปมฆาตรกรรม (2021)

The Little Things I สืบลึกลับปลดปมฆาตรกรรม (2021)

หลังจากความล้มเหลวของ จาเรด เลโต ในการรับบทโจ๊กเกอร์ ให้กับ DC เขาก็หายหน้าหายตาไม่รับหนังฟอร์มยักษ์ไปอยู่ช่วงหนึ่ง แล้วกลับมารับหนังฟอร์มเล็กที่เน้นได้โชว์ศักยภาพมากกว่า เพราะแนวทางนี้ทำให้เขาแจ้งเกิดได้ ต้องย้อนกลับไปตั้งแต่ปี 2000 เขาโด่งดังจากหนุ่งติดยาในภาพยนตร์เรื่อง Requiem for a Dream และมาโด่งดังสุดจากการรับบทเป็นสาวประเภทสองผู้มีโรคประจำตัวเป็นภูมิคุ้มกันบกพร่อมหรือ HIV ซึ่งก็ทำให้เขาสามารถคว้ารางวัลออสกการ์สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจากบทนี้ไปได้ในภาพยนตร์เรื่อง Dollars Buyers Club ปี 2013 ในปี 2021 เขามี หนังHD เรื่องใหม่ที่ทำให้เขาสามารถเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมในปีล่าสุด ที่รับบทเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตรกรรม หนังเรื่องนี้มีชื่อว่า “The Little Things สืบลึกลับปลดปมฆาตรกรรม”

The Little Things ภาพยนตร์แนว อาชญากรรม Crime เป็นผลงานการเขียนบทและกำกับโดย จอห์น ลี แฮนค็อค มีผลงานที่โดดเด่นอย่าง The Blind Side ในปี 2009, Saving Mr. Banks ในปี 2013 และ The Founder ในปี 2016 หนังเรื่องนี้นำแสดงโดย เดนเซล วอชิงตัน รับบทเป็น ดีคอน, รามี มาเลค รับบทเป็น แบ็กซ์เตอร์ และ จาเรด เลโต รับบทเป็น สปาร์มา 

สืบลึกลับปลดปมฆาตรกรรม

ค่ำคืนหนึ่งในปี 1990 เด็กหญิงคนหนึ่งขับรถบนโดยมีอีกคันขับตามประกบ เธอไปส่งที่ปั๊มน้ำมันซึ่งคนขับรถตามเธอ เธอแวะปั๊มน้ำมันและใช้จังหวะวิ่งหนีออกไปได้ ต่อมา เดโก้ รองนายอำเภอท้องถิ่น ถูกเรียกตัวไปเพื่อสืบคดีฆาตกรรมเมื่อไม่นานมานี้ ดีคอน อดีตนักสืบ พร้อมกับ จิมมี่ แบ็กซ์เตอร์ ดีคอน สังเกตเห็นหลักฐานบางอย่างที่คล้ายกับคดีดังในอดีตที่ยังไม่ได้รับไขคดี  ในคืนนั้นมีรายงานว่าหญิงคนหนึ่งชื่อ รอนดา หายตัวไป แบ็กซ์เตอร์ รู้ว่าคนไขคดีก่อนหน้าเครียดจนหัวใจวายตายเพราะคดีไม่คลี่คลาย คืนต่อมาตำรวจพบศพเหยื่ออีกรายถูกทิ้งไว้ใต้สะพาน เหยื่อทั้งหมดเป็นโสเภณีที่ถูกแทงตาย เจ้าหน้าที่เริ่มสอบสวนอัลเบิร์ต สปาร์มา ผู้ต้องสงสัยที่ทำงานในร้านซ่อมใกล้กับคดีฆาตกรรม สปาร์มาเยาะเย้ยนักสืบขณะที่อยู่ระหว่างการสอบสวนและได้รับการปล่อยตัวหลังจากยั่วยุให้เจ้าหน้าที่โกรธ เอฟบีไอถูกเรียกตัวให้รับผิดชอบการสอบสวนภายใน 1 สัปดาห์ทำให้มัคนายกและแบ็กซ์เตอร์มีเวลาน้อยลง ฟาร์ริสบอกกับแบ็กซ์เตอร์ว่า 8 ปีก่อนสปาร์มาสารภาพในคดีฆาตกรรมที่เขาไม่ได้ก่อ แบ็กซ์เตอร์ไปที่อพาร์ตเมนต์ของสปาร์มาและทำการตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมาย หลังจากค้นหาไม่สำเร็จ เนื่องจากสปามาร์รู้ทัน นักสืบก็พาเขาไปที่คลับเปลื้องผ้าในคืนต่อมา แบ็กซ์เตอร์ต้อนมุมให้คนอยู่เดียวและซักถามตำแหน่งศพของเหยื่อที่เขาซ่อน เขาพาแบ็กซ์เตอร์ไปยังพื้นที่ห่างไกลในทะเลทรายและให้เขาขุดหลุมก่อนที่จะยอมรับว่าเขาไม่เคยฆ่าใคร แบ็กซ์เตอร์ไม่เชื่อและยังคงขุดต่อไป สปาร์มาเริ่มเหน็บแนมเขาจนกระทั่งแบ็กซ์เตอร์ตะคอกและฟาดเขาที่หน้าด้วยพลั่วจนฆ่าเขา 

เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงเหตุการณ์ย้อนหลังเผยให้เห็นว่าเขายิงหนึ่งในผู้รอดชีวิตจากคดีฆาตกรรมโดยบังเอิญ ฟาร์ริสและดูนิแกนเจ้าหน้าที่ชันสูตรศพช่วยปกปิดเรื่องนี้ เขาสั่งให้แบ็กซ์เตอร์ฝังร่างสปาร์มาในทะเลทราย ดีคอนใช้เวลาทั้งคืนเพื่อรวบรวมทุกอย่างในอพาร์ทเมนต์และกลับไปที่ทะเลทรายในเช้าวันรุ่งขึ้น แบ็กซ์เตอร์หมดหวังที่จะเชื่อว่าสปาร์มาเป็นผู้สังหารโดยหวังว่ามันจะเคลียร์ความรู้สึกผิดชอบชั่วดีของเขาและปิดคดีนี้ได้ เจ้าหน้าที่แนะนำให้เขาลืมคดีนี้ไม่เช่นนั้นจะหลอกหลอนเขาไปตลอดชีวิต ต่อมาแบ็กซ์เตอร์ได้รับจดหมายจากดีคอน ซึ่งมีปิ่นปักผมสีแดงเหมือนกับของเหยื่อสวมอยู่ตอนที่เธอถูกลักพาตัวไป ย้อนกลับไปในเคิร์นเคาน์ตี้เจ้าหน้าที่เผาทุกอย่างที่เขาเก็บรวบรวมในอพาร์ตเมนต์พร้อมกับปิ่นปักผม 

The Little Things

หนังคมชัดHD จบให้เราต้องวิเคราะห์ต่อว่าจริงๆ แล้วบุคคลที่เป็นผู้ต้องสงสัยคือฆาตรกรหรือเปล่า แน่นอนว่าหลักฐานในท้ายช่วยโน้มน้าวให้เราคิดว่าเขาคือฆาตรกร แต่ในแง่หนึ่งหรือจะเป็นเจ้าหน้าที่เองที่สมรู้ร่วมคิดหรือเป็นฆาตรกรเสียเอง แต่แม้สปามาร์จะเป็นฆาตรกรตัวจริง สิ่งที่แบ็กซ์เตอร์ทำยังจะหลอกหลอนเขาไปตลอดชีวิตอยู่ดี เมื่อเขารู้ดีว่าเขาทำเกินกว่าเหตุและไม่ได้เป็นผู้ไขคดีได้เอง ในแง่ของการแสดง แน่นอนว่านักแสดงทุกคนต่างเก่งกันทั้งนั้น ซึ่งการันตีได้จากรางวัลออสการ์ที่พวกเขาได้ ทำให้หนังเรื่องนี้มีความเข้มข้นมากขึ้นจากการแสดงอารมณ์ของตัวละคร รวมๆ แล้วถือว่าเป็นหนังสืบสวนสอบสวนที่ระทึกขวัญใช้ได้