Categories
หนังใหม่ หนั่งฝรั่ง

The Most Assassinated Woman in the World | ราชินีฉากสยอง (2018)

The Most Assassinated Woman in the World | ราชินีฉากสยอง (2018)

วันนี้ผมอยากชวนทุกคนไป ดูหนังใหม่ออนไลน์ เรื่องหนึ่งของประเทศฝรั่งเศสที่มีแบ็กกราวนด์อยู่ในเมืองปารีส หนังพูดเหตุฆาตกรรมที่เลียนแบบมาจากละครเวทีที่กำลังโด่งดัง โดยโฟกัสไปที่นักข่าวหนุ่มที่กำลังตามสืบคดีนี้อยู่ หนังเรื่องนี้มีชื่อว่า “The Most Assassinated Woman in the World ราชินีฉากสยอง”

The Most Assassinated Woman in the World ภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller กำกับโดย Franck Ribière เรื่องราวเกิดขึ้นในโรงละครสุดโด่งดังในกรุงปารีส เมืองที่แสนจะโรแมนติกแต่ได้ซ่อนเหตุการณ์สะเทือนขวัญไว้มากมาย 

ราชินีฉากสยอง

ในช่วงต้นทศวรรษ 1930 พอลล่าเป็นหนึ่งในนักแสดงนำที่โรงละครในปารีส เธอนิยามตัวเองว่าเป็น “ผู้หญิงที่ถูกลอบสังหารมากที่สุดในโลก” ที่โด่งดังจากการถูกฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยมบนเวทีมากกว่า 10,000 ครั้ง  นักวิจารณ์ชื่อ ฌอง  ได้รับมอบหมายให้เขียนวิจารณ์การแสดงของพอลล่า เขามาถึงโรงละครในคืน หลังจากแสดงจบ ฌองเห็นชายนิรนามเข้ามาในห้องแต่งตัวของพอลล่าและขโมยจดหมาบนกระจกของเธอ เช้าวันรุ่งขึ้น พอลล่าตื่นขึ้นพร้อมกับเสียงกรีดร้องจากฝันร้ายที่ชายคนหนึ่งสวมหน้ากากและใช้ไม้เท้าตามเธอไปที่ร้านกาแฟและฆ่าเธอ จากนั้นเธอก็มีนิมิตของหญิงสาวในอ่างอาบน้ำที่เสียชีวิต พอลล่ากินยาและหญิงสาวก็หายตัวไป ขณะเดียวกัน บก.ของฌองให้เขาพักการเขียนวิจารณ์ไปก่อนแล้วให้ไปทำข่าวฆาตกรรมที่เกิดขึ้นทั่วเมือง ซึ่งความน่าสนใจของมันคือการเลียนแบบละครเวทีที่กำลังโด่งดัง ในคืนนั้นฌองไปหาพอลล่าและขอเธอออกเดท พอลล่ายังเห็นนิมิตของสาวปริศนา เธอชื่อว่า มารี-เธเรส คืนนั้นพอลล่าได้รับชุดสำหรับการแสดงพร้อมสมุดโน้ตขู่ฆ่าเธอ การออกเดทของเธอกับฌองเริ่มต้นขึ้น คืนนั้นเขาไปส่งเธอที่อพาร์ตเมนต์ เธอได้เล่าว่าครั้งหนึ่งขณะที่เธอกับเอมี่ น้องสาวของเธอไปเดินเล่นที่ชายหาด มีชายคนหนึ่งเข้ามาข่มขืนเอมี่ต่อหน้าต่อตาเธอ พอลล่าช่วยเหลือไม่ไหว ชายคนนั้นฆ่าเอมี่หลังจากนั้น ส่งผลให้เธอมีภาพหลอนมาจนถึงปัจจุบัน คืนนั้นฌองนอนค้างที่ห้องของพอลล่า 

The Most Assassinated Woman in the World

ฌองจำแฟนของพอลล่าได้ว่าเขาพบคนแรกที่โรงละครชื่อยูจีน เดอ แลงครี และเชื่อมโยงเขากับคดีฆาตกรรมและการคุกคามที่พอลล่าได้รับ เขาเปิดเผยตัวตนของชายผู้อยู่เบื้องหลังการฆาตกรรม แต่เพื่อแลกกับความปรารถนาสำหรับเงินเดือนสามเดือนและตั๋วสองใบไปลอสแองเจลิส ฌองจึงรีบไปที่โรงละครเพื่อพยายามช่วยพอลล่า แต่ต้องเผชิญกับผู้กำกับละคร อังเดร เผยให้เห็นว่าโรงละครมีส่วนในการฆาตกรรม ฌองถูกสามีขี้หึงที่สาบานว่าจะฆ่าเขาด้วยการแก้แค้นให้เข้าไปในรถแท็กซี่ และเขาเฝ้าดูพอลล่าเข้าไปในโรงละครโดยที่เธอไม่รู้ตัวว่าเธอเสียชีวิต พอลล่าพบว่าพอลผู้สร้างชิ้นส่วนสเปเชียลเอฟเฟกต์สำหรับเธอ ซึ่งจะทำให้ดูเหมือนกับว่าคอของเธอถูกเฉือนสำหรับรูปลักษณ์ในคืนนี้ ระหว่างการแสดง ฌอง เดอ ลังครีตัวจริงก็เข้ามาในขณะที่พอลล่าถูกฆ่าตายในที่เกิดเหตุและฟันคอของเธอด้วยมีดจริง ผู้ชมส่งเสียงปรบมือในตอนแรก แต่ต่อมาก็รู้ว่าเลือดจริงที่สาดใส่พวกเขาและเริ่มตื่นตระหนก ก่อนที่หน่วยพยาบาลจะพบร่างของพอลล่า พอลได้เปลี่ยนร่างของไวโอเล็ตที่ตายไปเป็นศพของพอลล่าที่น่าจะตายแล้ว เขาถูกจับในข้อหาฆาตกรรม โรงละครปิดตัวลง พอลล่ายังมีชีวิตอยู่และสบายดี ถูกพบเห็นที่สุสานซึ่งฝังศพของเธอไว้กับร่างของไวโอเล็ตอยู่ข้างใน เธอร้องเรียกฌองที่อยู่ระหว่างหลุมฝังศพ ให้นั่งรถไปกับเธอ ใบหน้าซีดเผือดและยิ้มแย้ม เห็นได้ชัดว่าตาย พอลล่าออกจากรถที่ขับโดยพอล ปัจจุบัน ฌอง เดอ ลังครีกำลังเดินเตร่ไปตามถนนที่หายตัวไปของพอลล่า ซึ่งเขาเชื่อว่าได้ฆ่าในที่สุด และยังคงฆ่าผู้หญิงที่มีลักษณะคล้ายกับนักแสดงต่อไป

จบไปแล้วสำหรับ หนังใหม่ออนไลน์ เรื่องนี้ ผมรู้สึกว่าหนังใช้สถานที่มาเล่ากับความรู้สึกคน บวกกับนำความหลอนหรือจิตวิทยาที่นางเอกต้องเจอมาสร้างเรื่องราวให้น่าดูพิศวงมากขึ้น ซึ่งถือว่าทำได้ดีในจุดนี้ แต่หนังโฟกัสที่คอนเส็ปต์เกินไปจนละเลยรายละเอียดโดยรวมของหนัง ทั้งองค์ประกอบเล็กๆ น้อยที่ควรจะทำได้ดีกว่านี้เพื่อให้หนังดูน่าเชื่อถือแต่กลับดูไม่มีชีวิตชีวา