Categories
หนังใหม่ หนั่งฝรั่ง

The Nights Before Christmas (2019)

The Nights Before Christmas (2019)

แม้จะไม่ใช่ช่วงเทศกาลคริสต์มาสก็จริง แต่การได้ดูหนังอะไรก็ตามที่เล่าในช่วงเวลาเฉลิมฉลอง ก็ย่อมทำให้รู้สึกบรรโลงใจได้ แต่สำหรับวันนี้ผมมีหนังฆาตกรในคราบซานตาคลอสมาให้ทุกคนได้ ดูหนังออนไลน์ กัน และความสุขที่ว่าอาจจะไม่ใช่ความอบอุ่นของครอบครัว แต่คือการแก้แค้น ไปรับชมพร้อมกันกับ “The Nights Before Christmas”

The Nights Before Christmas ภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror เขียนบทและกำกับโดย Paul Tanter เรื่องราวของ คอร์ตนีย์ หญิงสาวผู้รอดชีวิตจากฆาตกรสุดโหด ซึ่งเขายังลอยนวลอยู่ กระทั่งวันคริสต์มาสในปีล่าสุด มันได้กลับมาไล่ล่าเธออีกครั้ง 

The Nights Before Christmas

1 ปีที่แล้ว… ฆาตกรชื่อ นิโคลัส บังคับให้ชายคนหนึ่งเรียกชื่อเขาว่า ซานตาคลอส เขาราดน้ำมันใส่แก๊งวัยรุ่นที่ถูกมัดอยู่และเผาพวกเขาทั้งเป็น ในปัจจุบัน คอร์ตนีย์ หญิงสาวผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวจากเหตุการณ์สังหารหมู่เมืองวู้ดริดจ์ เธอหนีออกจากบ้านมานั่งที่ร้านคาเฟต์ในคืนก่อนวันคริสต์มาสอีฟอย่างจมทุกข์ เธอมักจะออกมาที่ร้านนี้ทุกคืน เนื่องจากยังรู้สึกเศร้าที่ โจ แฟนหนุ่มของเธอก็ถูกฆ่าจากเหตุการณ์สะเทือนขวัญครั้งนั้นเช่นกัน ด้วยความที่คอร์ตนีย์เห็นการกระทำดังกล่าวต่อหน้าต่อตามันยากที่เธอจะลืมได้ง่ายๆ ระหว่างที่พนักงานเสิร์ฟไปฉลองวันคริสต์มาสด้วยกัน เขาตามเธอเจอจากภาพที่เธอโพสต์ลงเฟซบุ๊ค แต่คอร์ตนีย์ไม่ยอมกลับบ้านเพราะยังรู้สึกหลอนทุกครั้งที่ต้องกลับเมืองบ้านเกิด จิมจึงให้เงินก้อนหนึ่งกับเธอเพื่อประทังชีวิตในเมืองใหญ่ คอร์ตนีย์ออกไอเดียว่าให้แม่ย้ายมาอยู่ที่อพาร์ตเมนต์ของเธอระยะหนึ่งให้หายคิดถึง พร้อมกับจดที่อยู่ใหม่ลงบนกระดาษมอบให้กับพ่อ แล้วทั้งคู่ก็แยกย้ายกัน ระหว่างที่จิมขับรถกลับบ้าน รถเสียหลักตกลงไปข้างทาง ชนกนกับต้นไม้ เขาบาดเจ็บเล็กน้อย แต่ทันใดนั้น มีฆาตกรสวมชุดซานตาคลอสพร้อมกับขวาน มาฟาดที่กระจกหลังรถและไล่ฆ่าเขา จิมวิ่งเข้าไปในป่าแต่โดนลูกธนูปักเข้าที่ขาอย่างจัง เขาคลานไปหลบที่ต้นไม้ ฆาตกรตามเขาเจอ ทั้งคู่พูดคุยกันเหมือนเคยรู้จักกันมาก่อน เพราะฆาตกรคนนั้นคือนิโคลัสจากต้นเรื่อง 

The Nights Before Christmas

จิมรีบกินกระดาษที่บ่งบอกที่อยู่ใหม่ของคอร์ตนีย์ ซานคลอสบอกกับจิมว่า เขาเคยสัญญาว่าจะหาพวกเขาจนเจอ เขาจะต้องทำภารกิจให้สำเร็จด้วยการรวมสมาชิกทุกคนในครอบครัวมาพร้อมหน้าพร้อมตาและเผาทิ้งให้หมดในวันคริสต์มาสที่ถึงในอีกไม่กี่ชั่วโมง และทางเดียวที่จะทำให้ครอบครัวรวมตัวกันได้นั่นคือต้องมีงานศพของใครสักคน จากนั้นซานตาคลอสก็ใช้ขวานจามเข้าที่หัวจิมอย่างจัง เข้าวันต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจมาเต็มพื้นที่ ทันใดนั้น เจ้าหน้าที่พิเศษนาตาลี พาร์กเกอร์และเจ้าหน้าที่แจ็ก ซิมเมอร์แมน ที่ถูกส่งมาจากดี.ซี.ให้มาไขคดีนี้โดยเฉพาะ เนื่องจากพวกเขามองว่าคดีนี้ไม่ใช่เป็นเพียงอุบัติเหตุเพราะมีจุดเชื่อมโยงที่น่าสนใจคือจิมเป็นพ่อของคอร์ตนีย์ หญิงสาวผู้รอดชีวิตจากคดีดัง โดยที่ฆาตกรยังลอยนวลอยู่ ซึ่งเป็นไปได้สูงว่าฆาตกรจะกลับมาฆ่าพวกเขาอีกครั้งในวันคริสต์มาสของปีนี้ ในส่วนของคอร์ตนีย์ เมื่อเธอรู้ข่าวว่าพ่อของเธอเสีย เธอกลับไม่ร้องไห้หรือแสดงความรู้สึกเศร้าใดๆ เพราะเธออาศัยอยู่กับแม่มาตั้งแต่เด็กหลังจากที่พ่อแม่แยกทางกัน เจนนิเฟอร์ เพื่อนร่วมงานของจิมและเป็นคนที่เคยเผชิญหน้ากับฆาตกรได้โทรไปปลอบใจคอร์ตนีย์ ตอนนี้แม่ของเธอได้ย้ายมาอยู่ที่อพาร์ตเมนต์ของเธอแล้ว ซึ่งได้เข้ามาห้องนอนเพื่อแจ้งให้เธอทราบว่า งานศพของจิมจะจัดขึ้นในสัปดาห์หน้า แต่คอร์ตนียไม่ยอมไปเพราะรู้ดีว่าฆาตกรกำลังรอเธออยู่ ส่วนฆาตกรก็ไม่ได้ลดละความพยายาม เขายังพยายามหาวิธีที่จะได้เล่นเกมและฆ่าคอร์ตนีย์ในคืนวันคริสต์มาสอีกครั้ง 

ถือเป็น หนังออนไลน์ แนว Slasher อีกหนึ่งเรื่องที่แม้จะไม่ได้มีต้นทุนที่สูงแต่ก็ทำออกมาได้มันส์สะใจ เรียกได้ว่าเป็นหนังคัลท์ที่ซื่อตรงและรู้ว่าตัวเองกำลังทำอะไรอยู่ ซึ่งในส่วนของเนื้อเรื่อง โดยส่วนตัวผมไม่ได้คาดหวังว่าจะเห็นซีนดราม่า หรือตัวละครที่มีมิติขนาดนั้น สิ่งเดียวที่คาดหวังคือฉากที่เหยื่อกับฆาตกรประจันหน้ากันและหนังเรื่องนี้ทำออกมาได้ดีเยี่ยมมากๆ