Categories
หนังใหม่ หนั่งฝรั่ง

The Postcard Killings | โปสต์การ์ดสั่งตาย (2020)

The Postcard Killings | โปสต์การ์ดสั่งตาย (2020)

นิยายแนวสืบสวนสอบสวนยังคงได้รับความนิยมในอเมริกา นับตั้งแต่อากาธ่า คริสตี้ ก็มีนักเขียนหลายต่อหลายคนที่ได้รับอิทธิพลจากผลงานของเธอ ผมได้มีโอกาส ดูหนังใหม่ออนไลน์ เรื่องหนึ่งซึ่งมีกลิ่นอายฟิล์มนัวร์เป็นอย่างมาก แถมสร้างจากนิยายขายดีอีกด้วย กับหนังที่ใช้ชื่อว่า “The Postcard Killings โปสต์การ์ดสั่งตาย”

The Postcard Killings ภาพยนตร์แนว อาชญากรรม Crime ดัดแปลงมาจากนิยายในชื่อเดียวกันของ เจมส์ แพตเตอร์สัน และ ลีลา มาร์คลันด์ กำกับโดย Danis Tanovic เรื่องราวของ เจค็อบ นักสืบที่เพิ่งเสียลูกสาวจากคดีฆาตกรรม ทำให้เขาต้องสืบด้วยตัวเอง 

โปสต์การ์ดสั่งตาย

เจค็อบ นักสืบชาวนิวยอร์ก ได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ตำรวจกรุงลอนดอนเพื่อให้มายืนยันศพผู้เสียชีวิต คิมเบอรี่ และสามีของเธอ ทั้งคู่เพิ่งแต่งงานกันและมาฮันนี่มูนในยุโรป ร่างของพวกเขาถูกพบในห้องพักในเมืองลอนดอน โดยมีสภาพศพเปลือยเปล่าและร่างโดนสูบเลือดออกจนหมดตัว มือของคิมเบอรี่ถูกตัดออกแล้วนำไปยัดใส่ในปากของสามี เปลือกตาของเขาถูกตรึงให้เบิกโพลง ส่วนมืออีกข้างของเธอหายไปอย่างปริศนา ภายหลัง วาลลารี่ อดีตภรรยาของเจค็อบและเป็นแม่ของคิมเบอรี่ได้เดินทางมาที่ลอนดอน ทั้งสองคนขอร้องให้นักสืบพาไปดูในที่เกิดเหตุ เพราะการจัดท่าการตายนั้นเหมือนต้องการจะสื่ออะไรบางอย่าง ขณะเดียวกัน แม็กและซิลเวีย สามีภรรยาที่เพิ่งแต่งงานกำลังนั่งรถไฟที่กำลังมุ่งหน้าไปยุโรป พวกเขาได้รู้จักกับ ปีเตอร์ หนุ่มดัตช์ผู้หลงใหลในรอยสัก เขาชวนคู่รักไปเที่ยวด้วยกัน ทั้งคู่รับรู้ได้ถึงความผิดปกติของเขา เมื่อปีเตอร์ลุกไปซื้อเครื่องดื่ม คู่รักก็หายตัวไปแล้ว ตัดมาที่เจค็อบ เขาบอกให้ภรรยากลับนิวยอร์กแล้วเขาจะอยู่ที่เมืองลอนดอนต่อสักพักเพื่อตามติดคดี เมื่อดูข่าวในทีวีก็พบหลักฐานชิ้นสำคัญว่า ก่อนที่ฆาตกรจะลงมือฆ่าใคร เขาจะส่งโปสการ์ดไปที่สำนักข่าวเพื่อเป็นการบอกใบ้ เขากลับไปหานักสืบอีกครั้งเพื่อขอดูโปสการ์ด แต่นักสืบปฏิเสธเพราะเขามองว่าเป็นเอกสารลับ เจค็อบรู้สึกโกรธเป็นอย่างมากจึงเริ่มสืบคดีด้วยตนเอง The Postcard Killingsเจค็อบเดินทางไปหานักข่าวที่ได้รับโปสการ์ดและขอร้องในฐานะหัวอกคนเป็นพ่อ นักข่าวให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้ที่สเปนก็มีนักข่าวจากสเปนได้รับโปสการ์ดจากพิพิธภัณฑ์ใบหนึ่งและได้มีการฆาตกรรมสามีภรรยรคู่หนึ่งในเวลาต่อมา โดยสภาพของศพคล้ายกับศพของคิมเบอรี่ เขาจึงตัดสินใจที่จะบินไปที่สเปนเพื่อสืบหาข้อมูลเพิ่มเติม ขณะที่เขารอขึ้นเรื่องก็เกิดคดีฆาตกรรมในลักษณะเดียวกันที่เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี เขาเปลี่ยนเดินทางไปที่นั่นและแอบเข้าไปในที่เกิดเหตุ แต่ก็ถูกตำรวจจับไปที่โรงพัก จนได้พบกับนักสืบเคลาส์ ที่เห็นใจเขาและบอกข้อมูลของเหยื่อคนล่าสุดว่า สภาพนั้นถูกวางยาให้ตายและสูบเลือดออกจนหมดตัว จากนั้นก็ผ่าท้องฝ่ายชายและนำมือของฝ่ายหญิงที่ถูกตัดยัดเข้าไป อีกทั้งยังควักลูกตาของฝ่ายชายแล้วยัดตาของเหยื่อรายก่อนเข้าไปแทน นี่คือสิ่งที่นักสืบเคลาส์สามารถที่จะบอกได้ ขณะเดียวกัน ณ กรุงสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน นักข่าวสาวชาวอเมริกันชื่อ เดสซี่ ได้รับโปสการ์ดปริศนาที่มีข้อความเขียนไว้ว่า “รักไม่มีวันตาย” เมื่อเจค็อบรู้เรื่อง เขาจึงเดินทางมาตามหาเธอและขอข้อมูลจากเธอ แต่เดสซี่ถูกตำรวจกำชับว่าห้ามเผยข้อมูลให้ใครเพื่อสะดวกต่อการทำงาน เจค็อบทิ้งเพียงนามบัตรไว้ให้เธอและพยายามหาข้อมูลต่อไปเท่าที่เขาจะทำได้ 

เรื่องราวของ หนังใหม่ออนไลน์ เรื่องนี้เข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ ตัวเจค็อบเองก็เริ่มเข้าถึงคำตอบมากขึ้น ขณะเดียวกันตัวฆาตกรก็ไม่รอช้าที่จะหาเหยื่อรายต่อไป นี่จึงเป็นการแข่งขันกับเวลา ถ้าหากเจค็อบสามารถพบตัวฆาตกรได้เหยื่อรายต่อไปก็อาจจะรอด ซึ่งเนื้อหาหลังจากนี้อยากให้ทุกคนไปรับชมเพิ่มเติมกันได้เพื่ออรรถรสของตัวคุณเองแต่รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนครับ