Categories
หนังใหม่ หนั่งฝรั่ง

The Sound of Philadelphia (Brothers by Blood) (2020)

The Sound of Philadelphia (Brothers by Blood) (2020)

เมื่อเร็วๆ นี้ ทางดีซีได้ปล่อยหนังวายร้ายภาคต่อเรื่อง The Suicide Squad ออกมาให้แฟนๆ ได้ชมกัน แม้รายได้จะไม่เปรี้ยงปร้างเหมือนกับภาคแรก แต่คำวิจารณ์ก์คือว่าอยู่ในแง่ที่ดีมากๆ ตัวละครสำคัญของเรื่องอย่าง ริค แฟล็ก ที่มีบทบาทจากภาคแรกก็มาร่วมแสดงในภาคนี้ด้วย โดยผู้ที่แสดงบทบาทนี้ก็คือ โจแอล คินนาแมน เขาถือเป็นนักแสดงคอหนังคุ้นหน้าตาอยู่บ่อยๆ ในหนังแอคชั่นฟอร์มยักษ์ วันนี้ผมเลยอยากหยิบ หนังHD ฟอร์มเล็กที่เขาแสดงมาแนะนำให้ทุกคนได้ดูกันกับ “The Sound of Philadelphia (Brothers by Blood)”

The Sound of Philadelphia ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับโดย Jérémie Guez ดัดแปลงมาจากนิยายในชื่อ ‘Brotherly Love’ ของ ปีเตอร์ เดกซ์เตอร์ หนังพูดถึงวงการธุรกิจสีเทาที่แต่ละแก๊งต่างต่อสู้แย่งชิงเพื่อให้ได้อำนาจเหนือกว่า 

The Sound of Philadelphia

เรื่องราวของ ปีเตอร์ หนุ่มไอริชที่ทำธุรกิจสีเทาในเมืองฟิลาเดลเฟียร่วมกับ ไมเคิล ทั้งคู่สนิทชิดเชื้อราวกับเป็นพี่น้องในไส้ ไมเคิลเป็นคนใจร้อนและไม่กลัวอิทธิพลเก่า กระทั่งวันหนึ่ง โอเมียร่า ลูกน้องของพวกเขาถูกฆ่าตาย ซึ่งสันนิฐานว่าเป็นฝีมือของโบโน่ แก๊งมาเฟียชาวอิตาลีที่กำลังคุมเมืองและมีอิทธิพลเหนือกว่า ไมเคิลไม่เกรงกลัวพวกเขาแต่อย่างใด จึงถูกหมายหัวเป็นคนต่อไป คืนหนึ่งทั้งคู่ไปที่บาร์เพื่อพบกับ จิมมี่ เพื่อนสนิทของพวกเขา ที่ได้แนะนำให้รู้จักกับ เกรซ หญิงสาวที่เป็นลูกพี่ลูกน้องซึ่งจะมาทำงานที่บาร์ที่ทั้งคู่ทำร่วมกัน เห็นได้ชัดว่าปีเตอร์รู้สึกชอบเธอตั้งแต่แรกเห็น เช้าวันต่อมา จิมมี่ถูกปลุกด้วยเสียงโทรศัพท์ ซึ่งเป็นสายด่วนจากจิมมี่ที่โทรมาแจ้งมาไมเคิลถูกยิง ตอนนี้นอนพักฟื้นอยู่ในโรงพยาบาล ปีเตอร์ไปหาเขาทันที ซึ่งไมเคิลรู้สึกโกรธแก๊งโบโน่เป็นอย่างมากที่มาทำแบบนี้กับเขาและโอเมียร่า ไมเคิลยืนกรานว่าจะเอาคืนแน่นอน แต่ปีเตอร์ก็เตือนเขาว่าพวกเราไม่มีทางสู้พวกเขาได้ เอาคืนก็มีแต่เสีย สิ่งที่ทำให้ปีเตอร์ระมัดระวังตัวเองขนาดนี้ก็เพราะว่าเมื่อครั้งที่เขาเป็นเด็ก ขณะที่เขาและพี่สาวออกไปวิ่งเล่นที่หน้าบ้าน ก็มีรถคันหนึ่งมาพุ่งชนพี่สาวของต่อหน้าต่อตา ซึ่งคนขับรถคันนั้นก็คือ คอนสแตนติน เจ้าพ่อมาเฟียชาวอิตาเลียนผู้ทรงอิทธิพล ณ ช่วงเวลานั้น ชาร์ลี พ่อของปีเตอร์รู้สึกโกรธจัดที่ไม่สามารถทำอะไรได้ เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจก็คอยอุ้มชูผู้กระทำผิด จึงทำให้ปีเตอร์ฝังใจและเห็นความโหดร้ายของแก๊งมาเฟียอิตาเลียน

The Sound of Philadelphia

วันหนึ่งบาร์ของจิมมี่ถูกเผาจนไหม้ พร้อมกับสุนัขของเขา แน่นอนว่าเป็นฝีมือของโบโร่ที่ส่งลูกน้องมาข่มขู่ เพื่อไม่ให้เหิมเกริมมาเป็นคู่แข่งด้านธุรกิจ ปีเตอร์จึงตัดสินใจไปหาโบโร่ เพื่อขอเจรจากับเขา ซึ่งโบโร่ก็โน้มน้าวให้ปีเตอร์มาร่วมมือกับเขาเพื่อคุมธุรกิจในเมืองนี้ ขณะเดียวกัน ธุรกิจระหว่างเขากับไมเคิลก็ไม่สู้ดีนัก ทั้งนักมวยที่พวกเขาอุปถัมภ์อยู่ก็ไม่เอาไหน ฝึกซ้อมเท่าไหร่ก็ไม่เก่งขึ้น ไปแข่งขันกี่รอบก็ไม่เคยชนะ สูญเสียเงินไปก็มากโข ซ้ำร้าย แม้แข่งที่พวกเขาลงทุนซื้อมากว่า 8 หมื่นดอลลาร์ก็ดันมีปัญหาเรื่องข้อเท้าจนต้องฆ่าทิ้งก่อนจะลงแข่ง เช้าวันต่อมา โบโร่รู้เรื่องนี้ดี เขาถึงกับขับรถมาหาปีเตอร์ด้วยตัวเองขณะที่เขาวิ่งอยู่ข้างถนน โบโร่เล่าว่าคอนสแตนตินไม่ได้เป็นคนฆ่าพ่อของเขา แท้จริงแล้วเป็นฝีมือของลุงจิม ซึ่งเป็นคนที่เลี้ยงดูเขามานั่นเอง เรื่องนี้ทำให้ปีเตอร์ช็อคเป็นอย่างมากและตัดสินใจหักหลังไมเคิลเพื่อเข้าร่วมกับโบโนในที่สุด

สำหรับ หนังคมชัดHD เรื่องนี้ ได้ดำเนินเรื่องราวตามสิ่งที่เกิดขึ้นในหนังสือ ซึ่งหนังสือก็เขียนตามคำบอกเล่าของปีเตอร์อีกที หนังได้สะท้อนให้เห็นถึงด้านมืดของมนุษย์ในยามที่ชีวิตตกต่ำ แม้แต่มิตรภาพที่มีให้กันมานานก็ไม่เหลือ ซึ่งได้ถ่ายทอดสถานการณ์ที่กระอักกระอ่วนใจของตัวละครออกมาได้อย่างน่าสนใจ แต่สิ่งที่น่าเสียดายคือหนังค่อนข้างดำเนินไปช้าและเรื่อยเปื่อยกว่าจะเข้าประเด็นก็ปาไปช่วงท้าย เลยรู้สึกว่าถ้าเล่าให้กระชับกว่านี้และไปออกทะเลน่าจะสนุกกว่านี้มากๆ