Categories
หนังใหม่ หนั่งฝรั่ง

The Stand In | เดอะ สแตนด์อิน (2020)

The Stand In | เดอะ สแตนด์อิน (2020)

ดรูว์ แบร์รีมอร์  เกิดเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1975 เป็นนักแสดงหญิงชาวอเมริกัน และยังเป็นโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ เธอเป็นคนที่อายุน้อยที่สุดในตระกูลแบร์รีมอร์ ครอบครัวนักแสดง เริ่มการแสดงตั้งแต่อายุได้ 11 เดือน แบร์รีมอร์มีผลงานภาพยนตร์บนจอใหญ่ครั้งแรกในเรื่อง Altered States ในปี 1980 หลังจากนั้นแสดงในบทแจ้งเกิดใน E.T. the Extra-Terrestrial ทำให้เธอกลายเป็นนักแสดงเด็กที่เป็นที่รู้จักมาที่สุดคนหนึ่ง หลังจากประสบความอลหม่านในชีวิตวัยเด็กที่ทั้งติดยาและแอลกอฮอล์ และผ่านการบำบัด ซึ่งเธอนำมาเขียนในอัตชีวประวัติตัวเองในปี 1990 เรื่อง Little Girl Lost แบร์รีมอร์ก้าวสู่ความสำเร็จจากนักแสดงเด็กสู่นักแสดงสาวกบผลงานภาพยนตร์ รวมทั้งเรื่องที่ไม่ประสบความสำเร็จเท่าไหร่อย่างเช่น Poison Ivy, Bad Girls, Boys on the Side, และ Everyone Says I Love You ต่อจากนั้นก็มีภาพยนตร์โรแมนติกคอเมดี้ เช่นเรื่อง The Wedding Singer และแสดงในภาพยนตร์ดราม่าเรื่อง Lucky You ร่วมกับอีริก บานาในปี 1995 เธอกับเพื่อนที่ชื่อ แนนซี จูโวเนน ก่อตั้งบริษัทโปรดักชันที่ชื่อ ฟลาวเวอร์ฟิล์มส ที่มีผลงานสร้างเรื่องแรกคือ Never Been Kissed ที่เธอร่วมแสดงด้วยในปี 1999 และมีผลงานการสร้างภายใต้ชื่อเธออย่างเรื่อง Charlie’s Angels, 50 First Dates, และ Music and Lyrics เช่นเดียวกับหนังคัลต์ที่ชื่อ Donnie Darko โครงการล่าสุดของเธอเช่น He’s Just Not That into You, Beverly Hills Chihuahua, และ Everybody’s Fine เธอยังมีชื่ออยู่บนฮอลลีวูดวอล์กออฟเฟม และยังได้ขึ้นปากนิตยสารพีเพิลปี 2007 ฉบับ 100 สิ่งสวยงามที่สุด แบร์รีมอร์ เป็นทูตต่อต้านความหิวโหยให้กับ United Nations World Food Programme (WFP) เธอยังได้บริจาคเงินกว่า 1 ล้านเหรียญสหรัฐให้กับโครงการ ในปี 2007 เธอเป็นนางแบบให้กับ CoverGirl และเป็นโฆษกให้กับเครื่องสำอางให้กับไลน์ใหม่ล่าสุดของอัญมณีกุชชีเรียกได้ว่าชีวิตของเธอคนนี้ขึ้นลงเป็นกราฟเลย วันนี้เราเลยอยากแนะนำหนึ่งในผลงานเรื่องล่าสุดเธอกันกับ หนังHD เรื่อง The Stand In เดอะ สแตนด์อิน 

The Stand In เดอะ สแตนด์อินเป็นภาพยนตร์อเมริกันแนว ตลก Comedy ผลงานจากค่าย Saban Films กำกับภาพยนตร์โดย Jamie Babbit จาก Russian Doll, Gilmore Girls, Malcolm in the Middle, United States of Tara, Looking, Nip/Tuck, The L Word, Silicon Valley และ The Marvelous Mrs. Maisel นำแสดง โดยDrew Barrymore, Michael Zegen, T.J. Miller and Holland Taylor.

เดอะ สแตนด์อิน

เรื่องราวของแคนดี้ แบล็ก นักแสดงหนังตลกชื่อดังที่เป็นที่รักของผู้ชมชาวอเมริกา ซึ่งหลังจากที่โด่งดังเป็นพลุแตก เธอเริ่มต้องเผชิญหน้ากับอาการติดยา และไม่สามารถควบคุมอารมณ์ได้ ยังไม่รวมถึงความขี้เกียจทำงานจนบรรดาผู้กำกับเกิดอาการเอือมระอา อย่างไรก็ตามพอลล่า สแตนอินคู่บุญที่มักจะต้องเล่นฉากเจ็บตัวแทนอยู่บ่อยครั้งร้องขอให้เธอออกมาทำงาน เพื่อที่ว่าเธอจะได้มีฉากให้แสดงแทนและได้รับเงินกลับบ้าน แคนดี้จึงยอมทำตาม แต่ใครจะไปคิดว่าคำขอครั้งนั้นคือครั้งสุดท้ายที่แคนดี้จะได้แสดงหนัง เพราะเธอไม่สามารถคุมสติในการทำงานได้และอาละวาดจนกองถ่ายแตกกระเจิงหลายปีให้

หลังจากเหตุการณ์ครั้งนั้นเอง แคนดี้กลายเป็นคนเก็บตัวอยู่แต่ในที่พัก ส่วนพอลล่ากลายเป็นคนไร้บ้าน เมื่อศาลต้องการให้แคนดี้เข้ารับการบำบัดเธอจึงได้ไอเดียที่จะให้พอลล่าเข้ารับการบำบัดแทน เพราะเธอคิดว่าศาลคงแยกแยะหน้าตาโทรมๆของทั้งสองคนไม่ออก ข้อตกลงคือเมื่อแคนดี้สามารถกลับมาทำงานได้ตามปกติแล้วเธอจะต้องให้พอลล่าเป็นสแตนอินที่แสดงแทนเธออีกครั้ง แต่เมื่อแคนดี้ผิดสัญญาความวุ่นวายจึงตามมาไม่จบไม่สิ้น

The Stand In

หลังจากเราดู หนังภาพคมชัด เหมือนจะวางตัวเองให้เป็นหนังตลกคอมมาดี้ แต่เมื่อเล่าเรื่องไปสักระยะโทนหนังกลับดูไม่ตลกอย่างที่คิด ซึ่งไม่แน่ใจว่าตกลงแล้วผู้กำกับไม่สามารถคุมภาพรวมของเรื่องให้ได้ประสิทธิภาพหรือเปล่า เนื่องจากบางครั้งหนังก็ดูซีเรียสจริงจัง บางครั้งหนังก็ดูกลายเป็นหนังระทึกขวัญที่น่าหวาดหวั่น สักพักก็ดูกลายเป็นหนังโรแมนติก จนคนดูไม่รู้จะจูนกับหนังเรื่องนี้ในโหมดไหนดี เรียกได้ว่างงใจผู้กำกับมากๆ อย่างไรก็ตามสิ่งที่ชวนตกผลึกอยู่ไม่น้อยจาก The Stand In คือการทำให้เราเห็นว่าในวงการมายานั้นการจะสร้างภาพให้คนรักนั้นเป็นเรื่องยากแล้ว แต่การจะรักษาภาพลักษณ์นั้นให้คงอยู่ตลอดไปเป็นเรื่องที่ยากเย็นกว่า บางครั้งเมื่อเดินทางไปถึงจุดหนึ่งแล้วการจะกลับมาเป็นคนธรรมดาที่มีชีวิตเรียบง่ายก็ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายดายเลยแม้แต่น้อย ด้านเทคนิคภาพยนตร์เรียกว่าเฉยๆมากไม่โดดเด่นทั้งภาพ ตัดแต่ และเสียงแต่สิ่งหนึ่งที่ยอมรับคือการแสดงของ ดรูว์ แบร์รีมอร์  ที่ต้องเล่นทั้งสองบทนั้นแบกหนังเรื่องนี้ได้สบายๆ