Categories
หนังใหม่ หนั่งฝรั่ง

The Stronghold | ตำรวจเหล็กมาร์แซย์ (2021)

The Stronghold | ตำรวจเหล็กมาร์แซย์ (2021)

ปฏิเสธไม่ได้ว่าวงการฮอลลีวู้ดนั้นทำหนังแอคชั่นฟอร์มยักษ์ออกมาได้ดี เพราะมีทุนหนาและคนเก่งๆ เพียบ แต่ก็ยังมี หนังออนไลน์ สัญชาติอื่นๆ ที่มีดีไม่แพ้กัน หนึ่งในนั้นคือฝรั่งเศส ซึ่งวันนี้ผมจะมาแนะนำหนังแอคชั่นเรื่องหนึ่งที่เพิ่งได้ดูมา กับหนังที่มีชื่อว่า ‘The Stronghold ตำรวจเหล็กมาร์แซย์’

The Stronghold ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับโดย Cédric Jimenez กองพันตำรวจที่ทำงานในย่านอันตรายทางตอนเหนือของมาร์เซย์ ซึ่งมีระดับอาชญากรรมสูงกว่าที่อื่นในฝรั่งเศส พวกเขาจึงต้องร่วมมือกันจัดการกับองค์กรชั่ว 

ตำรวจเหล็กมาร์แซย์

ในปี 2012 ในเมืองมาร์เซย์ หนึ่งในภูมิภาคที่มีอัตราการเกิดอาชญากรรมสูงที่สุดในฝรั่งเศส ได้แก่ เก เกร็ก, ยัส และอองตวน เป็นตัวแทนของ North BAC Nora ซึ่งเป็นคู่หูของยาซิน กำลังตั้งครรภ์ ทั้งสามคนไม่แยแสเกี่ยวกับประโยชน์ของงานของพวกเขา และรู้สึกว่าลำดับชั้นได้รับการสนับสนุนเพียงเล็กน้อย ในระหว่างการแทรกแซง ทั้งสามคนไล่ตามผู้ต้องสงสัยที่ลี้ภัยอยู่ในเมืองที่คุมขังโดยเจ้านายที่ทำกฎหมายอยู่ที่นั่น และพบว่าตัวเองถูกบังคับให้ต้องยอมถอยเมื่อเผชิญกับการยั่วยุเพราะลำดับชั้นปฏิเสธเหตุการณ์ใดๆ เกร็กรู้สึกอับอายกับเจ้าหน้าที่ของเขา เจโรม ซึ่งแนะนำให้เขารื้อเครือข่ายค้ายาเสพติดขนาดใหญ่ในละแวกเดียวกัน เพื่อตอบสนองนายอำเภอ เพื่อจุดประสงค์นี้ อองตวนจึงโทรหาอาเมล ผู้ให้ข้อมูลของเขา ฝ่ายหลังตกลงที่จะแจ้งข้อมูล แต่ด้วยความเสี่ยงต่อชีวิตของเธอ เธออ้างว่ากัญชาเรซิน 5 กิโลกรัมจากแหล่งอื่นที่ไม่ใช่ย่านใกล้เคียงเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ถูกพบเห็น ทั้งสามคนคิดว่าจะใช้เรซินที่ยึดแล้วและตั้งใจจะทำลาย พวกเขาปฏิเสธที่จะจัดการลำดับชั้นไม่ต้องการรู้อะไรเลย ทั้งสามคนจึงยึดกัญชาทุกคืนจากลูกค้าที่ถูกจับในการกระทำ ซึ่งทำให้เกิดการทะเลาะวิวาทอย่างรุนแรงกับตัวแทนจำหน่ายในพื้นที่ จากนั้นทั้งสามคนจะถูกย่างในย่านทางเหนือ และเมื่อกลุ่มอื่นจาก BAC North ต้องการความช่วยเหลือ พวกเขาไม่สามารถทำอะไรได้ หลังจากการตักเตือน เกร็กอธิบายให้ฌาคส์ หนึ่งในเจ้าหน้าที่ติดกับดัก ว่าเขาต้องยึดกัญชาเพื่อการผ่าตัดในอนาคตของเขา เจ้าหน้าที่เจอโรมสั่งให้ทำการจับกุมร่วมกันในใจกลางเมือง รวบรวมห้ากิโลกรัมแล้ว เอเมล ให้ข้อมูลที่สัญญาไว้ พัสดุที่จัดส่งโดยรถสีเหลืองจะพาพวกเขาไปที่พยาบาลการดำเนินการนี้ได้รับการตั้งค่าร่วมกับ BAC North ทั้งหมดและได้รับการอนุมัติจากลำดับชั้น ยัสสามารถค้นหาที่ซ่อนได้ แต่ติดอยู่ที่ชั้นบนของอาคารในเมือง เขาพบที่หลบภัยในอพาร์ตเมนต์ที่มีแม่ชาวแอฟริกาเหนืออาศัยอยู่และลูกชายวัยรุ่นของเธอ ซึ่งต้องการเตือนเพื่อนพ่อค้าของเขาในละแวกนั้น การโต้เถียงเกิดขึ้นเมื่อวัยรุ่นใช้มีดบาดยาส ด้านนอก สถานการณ์รุนแรงขึ้น เกร็ก อองตวน และเจ้าหน้าที่ตำรวจ BAC คนอื่นๆ เล็งไปที่แก๊งที่ควบคุมไม่ได้ซึ่งมี AK-47

The Stronghold

สถานการณ์ระเบิด การแลกเปลี่ยนไฟที่รุนแรงเกิดขึ้น ท้ายที่สุด BAC ได้เปรียบ ปกป้องยัส จับกุมผู้ค้าและกู้คืนกัญชา และในที่สุดก็ออกจากเมืองอย่างไม่มีที่ติ เหล่าฮีโร่ใกล้จะถึงตายแล้ว แต่การรื้อถอนสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ซึ่งได้รับการเฉลิมฉลองโดย BAC North ทั้งหมด อองตวนมอบกัญชาห้ากิโลกรัมตามที่สัญญาไว้แก่อาเมล โดยสัญญากับเธอว่าจะไม่เสี่ยงอะไรเลย ทุกอย่างดูเหมือนจะจบลงด้วยดี ยกเว้นกรณีนี้ IGPN จับกุมเกร็ก อองตวน และยัส ฐานค้ามนุษย์ในแก๊งที่จัดตั้งขึ้น ยัสปกป้องตัวเองโดยอ้างว่าได้ทำการระดมทุนง่ายๆ โดยไม่แสวงหาผลกำไร เกร็กใช้ความรุนแรงเพื่อมอบหมายงานตัวแทน IGPN โดยบอกว่าเขาปฏิบัติตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชาของเขาและกัญชานี้ใช้เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลเท่านั้น อองตวนซึ่งสัญญากับอาเมลว่าเธอจะได้รับการคุ้มครอง จะไม่เปิดเผยตัวตนของเขาและพูดถึงแต่กัญชาเพื่อการบริโภคส่วนตัวของเขาเท่านั้น พวกเขาถูกควบคุมตัวที่เรือนจำ ชะตากรรมของทั้งสามคนขึ้นอยู่กับอองตวน นอร่าบอกยัสว่าไม่มีใครในแอลเอซีจะยอมเสี่ยงเพื่อช่วยพวกเขา ทางเลือกเดียวที่จะออกคือเปิดเผยตัวตนของอาเมลเพื่อพิสูจน์คำพูดของพวกเขา หลายสัปดาห์ผ่านไป สติของเกร็กก็สะดุด ยาสจึงลงเอยด้วยการโน้มน้าวให้อองตวน ผู้ที่รับและส่งเอเมลไปให้ตำรวจโดยไม่เต็มใจและไม่มีทางเลือกอื่น ในที่สุดทั้งสามคนก็ถูกไต่สวนเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ แต่ข้อกล่าวหาที่ร้ายแรงที่สุดคือการค้ายาเสพติดในแก๊งที่จัดตั้งขึ้น ได้ถูกยกเลิกและพวกเขาได้รับการปล่อยตัวจากคุก ยัสยังคงอยู่ในกองกำลังตำรวจโดยเข้าร่วมสหภาพแรงงาน อองตวนแปลงเป็นพยาบาลในเรือนจำ และเกร็ก เลิกจ้างตำรวจ กลายเป็นเจ้าหน้าที่เทศบาล

เป็น หนังแอคชั่น2021 อีกเรื่องที่ควรค่าแก่การรับชม แม้จะใช่หนังฟอร์มยักษ์หรือโด่งดังอะไรมาก แต่รับประกันได้ว่ามันส์ไม่แพ้หนังดังเรื่องอื่นๆ อย่างแน่นอน โดยส่วนตัวคิดว่าเนื้อเรื่องมีความเข้มข้น ดูแล้วนึกถึงหนังมาเฟียฮ่องกงหลายๆ เรื่อง