Categories
หนังใหม่ หนั่งฝรั่ง

The Suicide Squad | เดอะ ซุยไซด์ สควอด (2021)

The Suicide Squad | เดอะ ซุยไซด์ สควอด (2021)

หลังจากความล้มเหลวในแง่คำวิจารณ์ของ Suicide Squad ในปี 2016 ทางค่ายวอร์เนอร์และดีซีก็เป๋ไปพักใหญ่ รายได้รวม 746 ล้านดอลลาร์ไม่ได้ช่วยปลอบประโลมกับเสียงก่นด่าที่ถาโถมเข้ามาได้ ซึ่งต้องยอมรับว่าการตลาดของหนังเรื่องนี้ค่อนข้างดี ทั้งเพลง โปสเตอร์ ตัวละคร ที่เราได้เห็นในตัวอย่าง ยิ่งทำให้เราอยากดูหนังเรื่องนี้มากขึ้น โดยเฉพาะการปรากฏตัวของโจ๊กเกอร์คนใหม่ที่นำแสดงโดย จาเร็ด เลโต้ ซึ่งตอนนั้นเพิ่งได้ออสการ์จาก Dallas Buyers Club ในปี 2014 ยิ่งทำให้แฟนคลับอยากเห็นว่าเขาจะตีความโจ๊กเกอร์ออกมายังไง มากไปกว่านั้น หนังยังได้ วิลล์ สมิธ มารับบทเดดช็อตอีกด้วย เสริมด้วยฮาร์ลีย์ ควีน ที่รับบทโดย มาร์กอต์ ร็อบบี้ ทุกอย่างดูจะไปได้สวย แต่กลับกลายเป็นว่าพากันจับมือลงเหวทันทีเมื่อเข้าฉาย สิ่งเดียวที่โดดเด่นออกมาจากหนังเรื่องนี้คือ ฮาร์ลีย์ ควีน ส่งผลให้ทางค่ายยังพอต่อยอดกับแก๊งวายร้ายนี้ไปได้ ในช่วงเวลาดังกล่าวก็ประจวบเหมาะผู้กำกับฝั่งมาร์เวลอย่าง เจมส์ กันน์ ถูกดิสนีย์ถอดออกจากการกำกับหนัง Guardians of the Galaxy เนื่องจากข้อความที่เขาเคยทวิตเกี่ยวกับการใคร่เด็กเมื่อหลายก่อน แม้เขาจะออกมาขอโทษและบอกว่าปัจจุบันเขาเปลี่ยนไปแล้ว แต่ดิสนีย์ก็ยังยืนยันที่จะถอดเขาออกจากค่าย ทางดีซีจึงดึงตัวเขาให้มาร่วมโปรเจกต์ใหม่ทันทีกับภารกิจดึงเหล่าวายร้ายขึ้นมาจากเหวใน “The Suicide Squad เดอะ ซุยไซด์ สควอด” ไป ดูหนังใหม่ออนไลน์ เรื่องนี้กันได้เลยครับ 

The Suicide Squad ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action เขียนบทและกำกับโดย เจมส์ กัน กับภารกิจฆ่าตัวตายครั้งใหม่ บนเกาะคอร์โต มัลทีส นำทีมโดย ฮาร์ลีย์ ควินน์, บลัดสปอร์ต, พีซเมคเกอร์ และกลุ่มคนเลวๆ ที่เรือนจำเบลล์ รีฟ ภายใต้การควบคุมขององค์กร Task Force X 

เดอะ ซุยไซด์ สควอด

หนังเริ่มต้นด้วย อแมนด้า วอลเลอร์ ผู้อำนวยการเรือนจำเบลล์ รีฟ ยื่นข้อเสนอกับ ซาแวนต์ หนึ่งในนักโทษที่อันตรายที่สุดให้ไปทำภารกิจบนเกาะคอร์โต มัลทีส โดยไม่ได้บอกข้อมูลอะไรมากนัก ซาแวนต์ร่วมทีมกับเหล่าวายร้ายหลายคน 1 ในนั้นคือฮาร์ลีย์ ควินน์ ทันทีที่เหยียบเกาะ พวกเขาก็ถูกโจมตีเละไม่เป็นท่า มีผู้รอดชีวิตคนเดียวคือฮาร์ลีย์ ควินน์ แต่ภารกิจสำคัญแบบนี้ อแมนด้าคงไม่ส่งมาแค่ทีมเดียว เพราะชายฝั่งอีกฟากก็มีเหล่าวายร้ายกำลังแอบเข้าเกาะแห่งนี้เช่นกัน ย้อนกลับไปทีเรือนจำเบลล์ รีฟฟ์ วายร้ายชื่อ บลัดสปอร์ต หนึ่งในนักแม่นปืนอันดับต้นๆ ของโลกถูกอแมนด้าเรียกตัวให้ไปทำภารกิจ แต่เขาปฏิเสธ อแมนด้าจึงบังคับเขาทางอ้อมว่า ถ้าหากไม่ทำภารกิจนี้ จะจับลูกสาววัยรุ่นของเขาเข้ามาอยู่ในคุก ซึ่งระหว่างที่บลัดสปอร์ตเข้ามาอยู่ในนี้ ลูกสาวก็กลายเป็นหัวขโมย เขาจึงยอมทำภารกิจแต่โดยดี ซึ่งร่วมมือกับเหล่าวายร้ายคนอื่นๆ ด้วย ได้แก่ พีซเมคเกอร์ ผู้มีทักษะการต่อสู่เก่งกาจ, คิงชาร์ค มนุษย์ปลาฉลาม, โพลก้า ดอท แมน ผู้มีอาวุธเป็นโพลก้าดอท และ เอมิเลีย ฮาร์เคิร์ต หญิงสาวที่มีอุปกรณ์ที่สามารถบังคับหนูได้ หลังจากกษัตริย์แห่งเกาะคอร์โต มัลทีส ถูกสังหาร เหล่าทหารก็ต่างเปลี่ยนให้เป็นประเทศเผด็จการ พร้อมกับกำลังทำโปรเจกต์ลับในชื่อ สตาร์ฟิช ซึ่งเป็นสัตว์นอกโลกคล้ายปลาดาว ที่สามารถขยายเผ่าพันธุ์ได้อย่างรวดเร็ว ลูกๆ ของมันจะไปเกาะบนใบหน้าของมนุษย์และบงการให้ทำอะไรก็ได้ตามที่ต้องการ ถ้าหากโปรเจกต์นี้สำเร็จ ทั้งโลกอาจจะตกอยู่ภายใต้อำนาจเผด็จการ ภารกิจของพวกเขาคือตามหาผู้ที่อยู่เบื้องหลังโปรเจกต์นี้ นั่นคือคือ ติงเกอร์ ซึ่งเขาเคยเป็นนักบินอวกาศของสหรัฐฯ 

The Suicide Squad

ต้องขอย้อนไปเล่า Suicide Squad เวอร์ชั่นปี 2016 ที่กำกับโดย เดวิด เอเยอร์ พอ The Justice League ปล่อยเวอร์ชัน Director’s Cut ออกมา แล้วมีคำวิจารณ์ไปทิศทางที่ดี เดวิด เอเยอร์ก็อยากให้มี Suicide Squad เวอร์ชัน Director’s Cut บ้าง เขาพูดมาตลอดว่าสาเหตุที่หนังห่วยนั้น เกิดจากสตูดิโอมาจุ้นจ้านเกินไป จนทำให้หนังไม่เป็นอย่างที่เขาคิดไว้ตั้งแต่แรก 

เรามาพูดถึง The Suicide Squad เวอร์ชั่น หนังใหม่ออนไลน์ กันบ้าง เจมส์ กันน์ ถือเป็นผู้กำกับที่เก่งและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่น ในเวอร์ชันนี้ไม่มีตัวละครไหนเด่นไปกว่ากัน ทำให้เรารักตัวละครทุกตัวเท่าๆ กัน และไม่ยัดเยียดซีนปูตัวละครมาพร่ำเพื่อเหมือนกับเวอร์ชั่นปี 2016 โดยรวมแล้วถือว่าสามารถดึงเหล่าวายร้ายขึ้นมาจากเหวได้สำเร็จ