Categories
หนังใหม่ หนั่งฝรั่ง

The Tomorrow War (2021)

The Tomorrow War (2021)

หากใครที่คิดถึงนักแสดงจอมทะเล้นสุดเทห์อย่าง คริส แพตต์ เจ้าของบทบาท ปีเตอร์ คิลล์ จาก Guardians of the Galaxy และ โอเว่น จาก Jurassic World ทั้ง 2 ภาค ในปีนี้ เขามีผลงานแอคชั่นสุดมันส์มาให้แฟนๆ ได้ ดูหนังใหม่ออนไลน์ กัน หนังเรื่องนี้มีชื่อว่า “The Tomorrow War”

The Tomorrow War ภาพยนตร์แนว วิทยาศาสตร์ Sci-fi กำกับโดย คริส แม็คเคย์ ที่เคยมีผลงานคุณภาพอย่าง The Lego Batman Movie (2017) ซึ่งหนังเรื่องนี้ถือเป็นผลงานหนังขนาดไลฟ์แอคชั่นเรื่องแรกที่เขากำกับ

The Tomorrow War

เรื่องราวของ แดน ฟลอเรสเตอร์ หนุ่มที่กำลังตกงาน เขาเดินทางไปงานวันเกิด มูริ ลูกสาวตัวน้อยที่บ้านของ เอ็มมี่ ภรรยาของเขา ขณะที่พวกเขากำลังนั่งชมการแข่งขันฟุตบอลนัดสำคัญในทีวี ทันใดนั้นก็มีแสงประหลาดปรากฎขึ้นกลางสนามฟุตบอล พร้อมกับมีกลุ่มคนทะลุออกมาจากแสงนั้น หนึ่งในนั้นประกาศระหว่างการถ่ายทอดสดไปทั่วโลกว่า พวกเขามาจากโลกอนาคตในอีก 30 ปี ซึ่งโลกในตอนนั้นมีเอเลี่ยนบุกโลกและมนุษย์กำลังสูญพันธุ์ พวกเขามายังปัจจุบัน (หรืออดีตของพวกเขา) ก็เพื่อรวบรวมกำลังพลทั่วโลกแล้วส่งไปยังอนาคตเพื่อกำจัดกับฝูงเอเลี่ยน อย่างน้อยๆ ก็สามารถช่วยเหลือลูกหลานพวกเขาในอนาคตได้ ซึ่งเครื่องไทม์แมชชีนนั้นยังไม่สมบูรณ์มากนัก มันจะสามารถส่งผู้คนไปกลับยังช่วงเวลาแค่ 30 ปีเท่านั้น ผู้นำทั่วโลกต่างร่วมมือกับคนในอนาคตและรับสมัครทหารเพื่อส่งไปยังอนาคตในทุกๆ 7 วัน แต่ก็ใช่ว่าจะมีคนเห็นด้วยทั้งหมด เพราะบางประเทศเกิดการจารจลและต่อต้านโครงงานนี้ เพราะมันจะส่งผลในระยะยาวที่ทำให้ประชากรโลกลดลงถึง 11 เปอร์เซ็นต์ในไม่กี่ปี ด้วยความที่แดนกำลังตกงาน เขาจึงตัดสินใจสมัครที่จะไปยังโลกอนาคต ซึ่งเอ็มม่าไม่เห็นด้วยแน่นอนเพราะคนที่ถูกส่งไปนั้นได้กลับมาเพียง 30 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น แต่สุดท้ายแดนก็ไปอยู่ดี เขาถูกสวมปลอกแขนซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่จะพาไปอีก 30 ปี ข้างหน้า เมื่อเข้าไปในกรม ยังไม่ทันได้ฝึกอะไร เขาและคนอื่นๆ ก็ถูกส่งไปแบบกะทันหัน แดนโผล่ขึ้นมากลางอากาศและตกลงไปในสระน้ำ บรรยากาศโดยรอบนั้นเต็มไปด้วยตึกสูงที่มีควันโขมงและซากปรักหักพัง 

The Tomorrow War

หลังจากที่แดนและคนที่เหลือรอดมาได้จากในเมือง เขาได้รับการช่วยเหลือจากกองกำลังที่เป็นผู้ส่งคนข้ามเวลา มีเฮลิคอปเตอร์พาพวกเขาไปยังศูนย์บัญชาการกลางทะเล ที่มีกำลังแพงสูงกันเหล่าเอเลี่ยนไว้อยู่ แดนถูกเชิญให้ไปพบกับหัวหน้าทีมซึ่งเป็นคนคิดค้นอุปกรณ์ข้ามเวลาได้ เธอคนนั้นคือ มูริ ลูกสาวของแดนนั่นเอง การที่เธอเลือกพ่อมาในครั้งนี้ เพราะว่าเป็นคนที่ไว้ใจให้ทำภารกิจครั้งล่าสุดมากที่สุดแล้ว เนื่องจากเธอสามารถคิดค้นเซรุ่มซึ่งยิงเข้าไปในตัวของเอเลี่ยน พวกมันจะไหม้และตายทันที พวกเขาสามารถจับตัวแม่เป้งมาได้และกำลังจะทำการทดลองแต่มันส่งเสียงคำราม ไม่นานฝูงเอเลี่ยนก็บุกเข้ามายังศูนย์บัญชาการได้ มูริตัดสินใจส่งพ่อพร้อมกับเซรุ่มมายังปัจจุบัน ซึ่งนั่นถือเป็นครั้งสุดท้ายที่มนุษยชาติจะข้ามเวลาได้ แดนได้สืบค้นข้อมูลบางอย่างและพบว่ายังสามารถกู้โลกได้อยู่ ซึ่งเขาเชื่อว่ายานของเอเลี่ยนได้ซ่อนอยู่ในโลกมานับพันปีแล้ว ตำแหน่งนั้นอยู่ที่เทือกเขาน้ำแข็งของรัสเซีย รัฐบาลไม่ยอมช่วยเหลือใดๆ ทำให้แดนไปขอความช่วยเหลือจาก เจมส์ พ่อของเขาและทีมที่รอดชีวิต เมื่อพวกเขาเข้าไปในถ้ำ ปรกฏว่าเป็นรังของเหล่าเอเลี่ยนนับพันๆ ตัวที่หลับใหลอยู่ในไข่ พวกเขาฉีดเซรุ่มเข้าไปในไข่และมันก็ตายในทันที พร้อมกับระเบิดยานจนไม่เหลือซาก ซึ่งถือเป็นการปิดฉากอย่างสมบูรณ์

คือบอกตามตรงว่า หนังใหม่ออนไลน์ เรื่องนี้เล่าท่ายากเกินไป การที่จะเล่าเรื่องราวข้ามเวลานั้นต้องมีกฎพื้นฐานที่แน่นพอ ไม่งั้นหนังจะมีรูโหว่ที่ไม่สามารถให้อภัยได้ ขนาด Avengers: Endgame ยังมีพลาดอยู่บางจุดเลย คือผู้กำกับแค่อยากจะสร้างหนังข้ามเวลาเพื่อไปฆ่าเอเลี่ยนในอนาคต แต่ที่เหลือไม่มีอะไรสมเหตุสมผลเลย เริ่มตั้งแต่ ทำไมคนในโลกอนาคตไม่ส่งข้อมูลเอเลี่ยนหรือเทคโนโลยีต่างๆ มายังปัจจุบันเพื่อให้อนาคตแข็งแกร่งขึ้นพอที่จะต่อกรกับเอเลี่ยนได้ แต่นี่ดันส่งแค่กำลังพลไปตายฟรี แล้วพระเอกที่เป็นครูวิทยาศาสตร์ในโรงเรียนมัธยมก็มาคิดได้ตอนท้ายว่า เออ เราก็ฆ่าเอเลี่ยนตั้งแต่ปัจจุบันซะเลยสิ ตอนนั้นไม่มีคนเก่งๆ ผู้เชี่ยวชาญ หรือผู้นำกำลังทำอะไรอยู่หรอ งงไปหมด