Categories
หนังจีน หนังใหม่

The Town of Ghosts | เมืองผีห่า (2022)

The Town of Ghosts | เมืองผีห่า (2022)

จะเป็นยังไงถ้าทั้งเมืองเต็มไปด้วยเหล่าภูตผีปีศาจที่คอยจะเอาชีวิตชาวเมือง วันนี้ผมมี หนังออนไลน์ สุดระทึกเรื่องหนึ่งมาให้ทุกคนได้ดูกัน เชื่อว่าต้องขนลุกขนชันอย่างแน่นอน เพราะมีสารพัดผีห่าซานตานที่โผล่ออกมาให้เห็นทุกรูปแบบ รับรองว่านั่งไม่นิ่งแน่นอนครับ หนังที่ผมกำลังพูดถึงอยู่นั้นมีชื่อเรื่องว่า ‘The Town of Ghosts เมืองผีห่า’

The Town of Ghosts ภาพยนตร์จีนแนว แฟนตาซี Fantasy Yan Yang Yi และ Bao Hu Lu หลงทางเข้าไปใน Underworld Town ที่แปลกซึ่งพวกเขาสามารถเข้าไปได้ แต่ไม่สามารถออกไปได้ ใครก็ตามที่ออกไปโดยไม่ได้รับอนุญาตจะต้องตายอย่างลึกลับ แม้ว่า Yan Yang Yi จะไม่เชื่อในตำนานสยองขวัญทั่วเมือง Yin-Yang แต่เขามักจะพบกับสิ่งแปลก ๆ เขาจะสามารถอยู่รอดครั้งแล้วครั้งเล่าได้หรือไม่? สิ่งที่ไม่คาดคิดยิ่งกว่าสำหรับ Yan Yang Yi และ Bao Hu Lu คือภายใต้คำสาป เมืองที่น่ากลัวมีความลับที่น่าอัศจรรย์อยู่เบื้องหลัง

เมืองผีห่า

ในเมืองหยินหยาง มีเรื่องเล่าว่า เดิมทีเจ้าของขายโลงศพ ไม่ใช่เหอซางกูที่เป็นผู้หญิง ต้องย้อนไปเมื่อ. 20 ปีก่อน เจ้าของร้านขายโลงศพ ไม่มีลูก ตัวคนเดียว ได้เก็บหญิงสาวที่ลอยน้ำมา นำมาเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรมชื่อเหอซานกู วันหนึ่งฝนตกหนักในยามค่ำคืน มีชาย 3 คนมาขอซื้อโลงศพหน้าประตูร้าน เจ้าของจึงเชิญเข้าไปในร้าน แต่ก็เป็นที่น่าแปลกใจ เพราะถึงข้างนอกฝนจะตก แต่ชาย 3 คนนั้นกลับตัวไม่เปียก แถมการเดินของเขาก็ไม่มีเสียงฝ่าเท้ากระทบพื้น ราวกับเดินตัวลอยอยู่ เจ้าของร้านขายโลงศพถามทั้ง 3 ว่าต้องการโลงศพขนาดไหน 1 ในนั้นตอบว่าต้องการขนาดพอๆ กับตัวเจ้า เจ้าของร้านขายโลงศพรู้ดีสิ่งทีเขาบอกนั้นเป็นโลงสำหรับคนตายโหง แต่ด้วยกฎจึงไม่ถามอะไรมาก จากนั้นเจ้าของโลงศพจึงโยนลูกเต๋าทายเป็นราคาโลงศพ พวกเขาจึงจ่าย 30 เหรียญ อีก 7 วันมารับโลงศพก็จะจ่ายเพิ่มอีก 70 เหรียญ ขณะนั้นฝนตกหนัก ชาย 3 คนจึงขอนั่งในร้านต่อ และชวนเล่นทายลูกเต๋า เจ้าของร้านเป็นคนชอบเล่นการพนันอยู่แล้ว จึงขอร่วมวงด้วย ขณะนั้นเหอซางกูลูกบุญธรรมได้ยินเสียงจึงแอบเปิดประตูมามองดู เห็นชายทั้ง 3 คนไม่มีเงาจึงตกใจ หนึ่งในชาย 3 คนหันมองเธอ เหอซางกูจึงรีบปิดประตูหนีด้วยความตกใจ 3 วันต่อมา มีหมอดูมาขอดื่มน้ำที่ร้าน ได้ทักเจ้าของร้านว่า 3 วันก่อนได้ไปพบเจอใครมาหรือแปล่า เขาตอบแบบงงๆ ว่าเจอคนมาสั่งโลงศพเป็นปกติ หมอดูคว้ามือเขาขึ้นมาดู เห็นบาดแผล จึงถามถึงที่มา เขาตอบว่าแพ้พนัน จึงโมโหโยนถ้วยลูกเต๋าทิ้งเลยบาดมือ 

The Town of Ghosts

หมอดูบอกว่ากำลังจะเกิดอันตรายขึ้นกับเขา และผู้ชาย 3 คนนั้นไม่ใช่คน วันเกิดของเจ้าก็คือวันตายของเจ้าเช่นกัน เจ้าของร้านขายโลงศพตกใจจึงอ้อนวอนหมอดูให้เขาช่วยชีวิต เพราะพรุ่งนี้คือวันเกิดของเขา หมอดูแนะนำว่าพรุ่งนี้ตอนหัวค่ำให้ไปนอนใต้โลงศพ ไม่ว่าใครจะเรียกก็ห้ามออกมาเด็ดขาด เมื่อถึงวันเกิดยามหัวค่ำ เจ้าของร้านก็ไปแอบใต้โลงศพ ชาย 3 คนถามหาตามคำหมอดูบอก เจ้าของร้านเอามือปิดตาแล้วค่อยๆ เปิดดู ชาย 3 คนนั้นจ้องมองเขาอยู่พร้อมกับพูดว่า หาเจอแล้ว ในคืนนั้นเองมีคนพบเจ้าของร้านยืมหัวเราะอยู่เดียวอย่างเสียสติบ่อน้ำ พอรุ่งเช้าก็พบเขากลายเป็นศพหัวทิ่มบ่อ สุดท้ายแล้ว โลงศพคนตายโหงเขาก็เป็นคนใช้งานเอง นี่เป็นเพียงเรื่องเล่าของจุดเริ่มต้นทั้งหมด

เหมือนกับว่าตำนานเรื่องเล่าต่างๆ ที่เกิดขึ้นใน หนังออนไลน์2022 เรื่องนี้ เปรียบเหมือน The Ghost radio ของคนไทย เพราะมีทั้งความหลอนและโศกนาฏกรรม โดยส่วนตัวผมค่อนข้างชอบอะไรแบบนี้ ผมรู้สึกว่าให้ความหลอนแบบคลาสสิกดีครับ