Categories
หนังใหม่ หนั่งฝรั่ง

The Trip | ทริปป่วนสติหลุด (2021)

The Trip | ทริปป่วนสติหลุด (2021)

นูมิ ราเปซ นักแสดงสาวชาวสวีเดนที่แจ้งเกิดจากหนังไตรภาคเรื่อง The Girl with the Dragon Tattoo (2009) เวอร์ชั่นของสวีเดน จากนั้นเธอก็โกอินเตอร์อย่างเป็นทางจากผลงานของผู้กำกับริดลีย์ สก็อต เรื่อง Prometheus (2012) หลังจากนั้นเธอก็สลับรับงานฝั่งฮอลลีวู้ดและหนังจากบ้านเกิด อย่างเช่นในปี 2021 ก็มีผลงานที่เธอแสดงถึง 2 เรื่องให้เราได้ ดูหนังใหม่ออนไลน์ ซึ่งก็เป็นทั้งจากฝั่งฮอลลีวู้ดอย่าง Lamb รวมถึงหนังที่ผมหยิบมาเล่าในวันนี้กับ ‘The Trip ทริปป่วนสติหลุด’

The Trip ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับโดย Tommy Wirkola คู่สามีภรรยาที่ไม่ปกติมุ่งหน้าไปยังห้องโดยสารระยะไกลเพื่อเชื่อมต่อใหม่ แต่แต่ละคนมีเจตนาที่จะฆ่าอีกฝ่าย ก่อนที่พวกเขาจะทำตามแผนได้ ผู้มาเยือนที่ไม่คาดคิดก็มาถึงและต้องเผชิญกับอันตรายที่ร้ายแรงกว่านั้น

ทริปป่วนสติหลุด

หนังเปิดเรื่องมาที่ ลาร์ส ผู้กำกับภาพยนตร์ไส้แห้งที่กำลังเตรียมของไปออกทริปกับ ลิซ่า ภารรยาของเขา เธอมีอาชีพเป็นนักแสดงตกอับ ของที่เขาเตรียมไปนั้นมีทั้งค้อน เลื่อย และก้อนหินขนาดใหญ่ ทั้งคู่เพิ่งมีเรื่องทะเลาะกันครั้งใหญ่เพราะลิซ่าดันมีลูกกับชู้ การไปเที่ยวครั้งนี้เหมือนเป็นการอำลาครั้งสุดท้าย ต่อมา พวกเขาก็ขับรถเดินทางไปที่กระท่อมในป่าของพ่อของลาร์ส ในนั้นมีเศษขนมตกอยู่ที่พื้นและเสื้อตัวโปรดของลาร์สก็หายไป เขาเข้าไปในห้องเก็บของและเตรียมอุปกรณ์ที่ซื้อออกมา ซึ่งเผยว่าเขาจะทำการฆ่าภรรยาเพื่อจะเอาเงินประกัน เขาถือค้อนและย่องไปจะทุบหัวของลิซ่าแต่เธอหัวมาและใช้เครื่องไฟฟ้าช็อตเขา ย้อนกลับไปเมื่อ 1 วันก่อน ลิซ่าวางแผนที่จะฆ่าลาร์สเพื่อเอาเงินประกันเช่นเดียวกัน วิกเตอร์ คนสวนยืนจ้องเธออยู่หน้าบ้านและทักทายว่า ไว้พบกันใหม่ กลับมาที่กระท่อม ลาร์สถูกมัดตัวอยู่ ซึ่งลิซ่าจะทำการฆ่าเขาแต่ทันใดนั้น วิกเตอร์ก็ใช้ปืนฟาดหัวของเธอจนสลบ ย้อนไปเมื่อ 5 วันก่อน ลาร์สได้ไปหาวิกเตอร์เพื่อจ้างให้เขาไปช่วยร่วมมือฆ่าลิซ่าพร้อมกับจะให้ส่วนแบ่งเป็นเงินประกันครึ่งหนึ่ง กลับมาที่กระท่อม ตอนนี้ลิซ่าถูกมัดไว้กับเก้าอี้ เธอถามวิกเตอร์ว่าได้ค่าจ้างเท่าไหร่ เขาตอบว่า 5 แสนเหรียญ ลิซ่าบอกว่าค่าประกันทั้งหมดคือ 3 ล้าน สองสามีภรรยาต่างโน้มน้าวจ้างวิกเตอร์จะฆ่าอีกฝ่าย กระทั่งลาร์สแย่งปืนกับเขาและยิงโดนมือวิกเตอร์ ลิซ่าและลาร์สร่วมมือกันจะจับวิกเตอร์ เธอบอกว่าลาร์สว่าห้ามเขาไว้ ซึ่งหมายถึงห้ามเลือด แต่ลาร์สดันเข้าใจว่าให้ยิงเขาทิ้งและลั่นไกลจนวิกเตอร์ตาย จากนั้นเขาก็ยิงมาที่ลิซ่าแต่ลูกกระสุนหมด ทั้งคู่ต่อสู้กัน เพื่อแย่งปืนในห้องนอน กระทั่งปืนลั่นไปบนเพดาน มีเสียงคนร้องและทันใดนั้นก็มีชายแปลกหน้า 3 คนตกลงมาจากเพดาน

The Trip

ย้อนไปเมื่อ 3 วันก่อน มีนักโทษแหกคุก 3 คนได้มาหลบภัยอยู่ที่กระท่อมและขึ้นไปหลบบนเพดาน กลับมาที่ปัจจุบัน ลาร์สและลิซ่าถูกมัดมือไว้กับเก้าอี้ นักโทษบอกว่าต้องการเงินเพื่อที่จะหลบหนีได้ต่อ พวกเขาจับลาร์สไปเพื่อจะข่มขืน แต่ลิซ่าทนเห็นภาพนั้นไม่ได้จึงบอกว่ามีเงินอยู่ในบัญชีแสนเหรียญ ซึ่งพรุ่งนี้จะเข้าเมืองไปกดเงิน คืนนั้นทั้งคู่ถูกมัดอยู่ที่ห้องใต้ดิน พวกเขาคุยกันว่าอะไรทำให้มาถึงจุดนี้ได้ เพราะก่อนหน้าที่ก็เคยรักกัน ต่างคนต่างบอกข้อเสียของกันและกันแต่มันก็ทำให้พวกเขาเข้าใจกันมากขึ้น ลาร์สไปเห็นลูกสนุ๊กเกอร์และเข้าก็ใช้เท้าเขี่ยมันมาไว้กับตัวและตะโกนเรียกให้นักโทษลงมาข้างล่างเพราะเขาอยากเข้าห้องน้ำ เขาใช้โอกาสนี้ฟาดลูกสนุ๊กไปที่โจรจนสลบ แต่ไม่ได้ช่วยเหลือลิซ่า เขาขึ้นไปบนบ้านคนเดียวเพื่อหลบหนีแต่มีโจรเห็นเข้า ลิซ่าใช้มีดของโจรที่นอนสลบอยู่ใกล้แก้เชือกตัวเองและไปช่วยเหลือลาร์ส ทั้งคู่ร่วมมือกันและก่อนที่โจรจะยิงมาที่พวกเขา พ่อของลาร์สก็ขับรถมาชนโจร ย้อนกลับไปเมื่อ 6 ชั่วโมงก่อน ที่บ้านพักคนชรา พ่อของลาร์สได้รับสายจากเพื่อนว่าที่กระท่อมอาจจะมีโจรบุก เขาจึงต่อยเจ้าหน้าที่และขโมยรถมาที่กระท่อม โจรใช้ปืนยิงพ่อของลาร์สและล่าพวกเขาต่อไป ซึ่งตอนนี้เหลือโจรอยู่เพียงคนเดียว คู่รักร่วมมือกันฆ่าโจรจนสำเร็จ พวกเขามองหน้ากันและไม่รู้ว่าจะทำยังไงต่อกับชีวิตดี ลิซ่าบอกว่าเธอมีแผน หลายเดือนผ่านไป พวกเขากลายเป็นคนดังเพราะแต่งเรื่องขึ้นมาใหม่ เรื่องราวของพวกเขาถูกซื้อไปทำหนังฮอลลีวู้ด ลาร์สเป็นผู้กำกับและลิซ่าเล่นเป็นตัวเอง และหนังก็จบลง

สำหรับ หนังใหม่ออนไลน์ เรื่องนี้ ผมคิดว่าถ้าจะให้วายป่วงก็ต้องเป็นแบบนี้แหละ ทั้งสถานการณ์ต่างๆ รวมถึงการตัดสินใจของตัวละครที่เราเดาแทบไม่ได้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป แถมบทสรุปก็จบในแบบที่ควรจะเป็น ถ้าหากจบแบบคุณธรรมสอนใจอาจจะไม่สุดขนาดนี้ โดยรวมแล้วถือเป็นหนังที่ผมชอบมากๆ ในช่วงไตรมาสสุดท้ายเลยครับ