Categories
หนังใหม่ หนั่งฝรั่ง

The Turning Point | จุดเปลี่ยน (2022)

The Turning Point | จุดเปลี่ยน (2022)

คำว่ามิตรภาพสามารถเกิดขึ้นได้ในทุกรูปแบบ ทั้งแฟนเก่าของแฟนเก่า ศัตรูของศัตรู หรือคนที่เกลียดมาตลอดชีวิต ผมเพิ่งได้ ดูหนังออนไลน์ เรื่องหนึ่งที่พูดถึงมิตรภาพระหว่างโลกสีเทากับสีขาว ซึ่งต่างกันสุดขั้ว แต่กลายเป็นว่า พวกเขาได้เป็นเซฟโซนของกันและกัน และที่สำคัญเป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตด้วย ไปพบกับหนังเรื่องนี้ได้เลยใน ‘The Turning Point จุดเปลี่ยน’

The Turning Point ภาพยนตร์แนว ดราม่า Drama กำกับโดย Riccardo Antonaroli คนเกียจคร้านที่พยายามอย่างเต็มที่เพื่อหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้าพบมิตรภาพที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นกับอันธพาลอันตรายที่จู่ ๆ ก็เข้ามาในชีวิตของเขา

จุดเปลี่ยน

หนังเริ่มต้นที่อพาร์ตเมนต์ของ ลูโดวิโก้ ชายหนุ่มที่แปลกแยกและกลัวสังคม เนื่องจากเป็นโรคซึมเศร้า เขาหมกตัวอยู่แต่ในห้องและวาดรูปเพื่อหาเลี้ยงชีพในฐานะศิลปิน พ่อของเขามักจะมาเยี่ยมเยียนอยู่เสมอเพราะเป็นห่วง ทุกครั้งที่เขามาหาจะช่วยทำความสะอาดห้องให้ลูกชาย อีกทั้งยังเป็นห่วงเขาอีกด้วยที่มีอาการแบบนี้ ลึกๆ เขาอยากให้ลูกหายดีและออกไปใช้ชีวิตบ้าง แต่วันนี้สาเหตุที่พ่อมาหาลูโดวิโก้ก็เพราะเขาเรียกให้พ่อมาหา เพื่ออยากจะโชว์ฝีมืองานวาดแต่สุดท้ายก๋ไม่กล้าให้พ่อดูอยู่ดี จนสุดท้ายพ่อก็กลับบ้านและเขาก็อยู่ห้องคนเดียวอย่างโดดเดี่ยวอีกเช่นเคย ตัดไปที่บาร์แห่งหนึ่ง มาริโอ มาเฟียคนหนึ่งหอบเงินหลายล้านมาเพื่อแลกเปลี่ยนสินค้า ทว่า เขากลับถายปริศนาคนหนึ่งบุกเข้ามาในบาร์และปล้นเงินเขาไป ไม่รอช้า มาริโอวิ่งตามชายคนนั้นไป เขาขี่รถไล่ล่าพร้อมกับยิงปืนไล่ตามไปติดๆ หัวขโมยเสียหลักรถล้มลงเพราะทรงตัวไม่อยู่ มาริโอยิงตามเขาแต่ไม่โดนโด ชายหัวขโมยวิ่งไปมุมถนนพร้อมกับเงินที่ขโมยมาได้ เขาหลบอยู่ที่ถังขยะ ขณะเดียวกัน ลูโดวิโก้ก็ออกมาทิ้งขยะพอดี ชายขโมยเดินออกไปแล้วใช้ปืนจี้คอลูโดวิโก้แล้วบังคับให้เขาเข้าไปในบ้าน 

The Turning Point

ตัดภาพไปที่มาริโอ หลังจากที่เขาตามตัวหัวขโมยไม่ทัน เขาจึงสั่งให้ลูกน้อง 20 คนมาตามหาคนที่ขโมยเงินไป ชายหัวขโมยรู้ตัวดีว่าเขากำลังตกอยู่ในอันตราย จึงอาศัยอยู่ในห้องของลิโดวิโก้จนกว่าด้านนอกจะปลอดภัย ที่อพาร์ตเมนต์ หัวขโมยแนะนำตัวเองว่า แจ็ค เขาไปเห็นบัตรประชาชนจึงรู้ว่าเจ้าของห้องชื่ออะไร ในระหว่างที่พูดเขาใช้ปืนชี้ไปที่ลูโดวิโก้ตลอด ในส่วนของมาริโอได้ไปพบกับ ไคโน พี่ชายแท้ๆ ของเขาที่มานั่งเจรจากับมาริโอถึงสิ่งที่น้องชายทำผิดพลาด มาริโอบอกว่าชายที่ขโมยเงินเตรียมการมาอย่างดีและรู้ดีว่าวันนี้จะมีการส่งเงิน ไคโนติน้องชายว่าแล้วทำไมมาส่งเงินที่บาร์กระจอกแห่งนี้ แถมยังมาตัวคนเดียวด้วย มาริโอยอมรับผิดแต่โดยดี ระหว่างที่มาริโอเล่นตู้เกมอยู่ที่บาร์ ไคโนก็ฆ่าเขาทิ้งแบบไร้เยื่อไย พร้อมกับสั่งให้ลูกน้องคนอื่นไปจัดการ ต่อมา ลูกน้องได้ขุดหลุมฝังมาริโอพร้อมกับเม้าว่าสาเหตุที่ไคโนฆ่าน้องชายแท้ๆ เป็นเพราะพวกเขาชอบผู้หญิงคนเดียวกัน ตัดไปที่อพาร์ตเมนต์ ในห้องเริ่มไม่มีอาหารแล้ว ไคโนจึงบังคับให้ลูโดวิโก้ออกไปขโมยอาหารเพื่อนบ้าน พอเขาออกไปก็เริ่มวิตกกังวลและต้องกลับเข้ามาในห้องมือเปล่า จนทำให้แจ็ครู้ว่าเขาเป็นซึมเศร้า แจ็คให้เขาชกหมอนและอาการก็ดีขึ้น กลายเป็นว่าทั้งคู่เริ่มก่อมิตรภาพกันท่ามกลางการไล่ล่าอันแสนดุเดือด

สำหรับ หนังออนไลน์2022 เรื่องนี้ เราก็พอจะเก็ทว่า ‘จุดเปลี่ยน’ ที่หนังต้องการจะสื่อนั้นคืออะไร แจ็ค ผู้ที่อยู่ในโลกอาชญากรรมมาครึ่งชีวิต เขาได้กลายเป็นคนอ่อนโยนขึ้นเมื่อได้มาเจอกับลูโด ขณะเดียวกัน ลูโด คนที่ไม่กล้าทำอะไรมาทั้งชีวิตกลับกลายเป็นคนที่ยอมเข้าสังคม รู้จักกับมิตรภาพที่แท้จริง ผมคิดว่าตรงนี้ทำให้ผู้ชมประทับใจได้อย่างแน่นอนครับ