Categories
หนังจีน หนังใหม่

The Warrior from Sky | สุสานเทพ (2021)

The Warrior from Sky | สุสานเทพ (2021)

หลายครั้งที่หนังจีนมักจะหยิบนานเทพเจ้ามาเล่าในภาพยนตร์หรือซีรีส์ ซึ่งแม้จะถูกเล่าซ้ำๆ แต่ก็ยังได้รับความนิยมจากแฟนๆ หนังจีนอยู่ดี วันนี้ถึงคิวของสุสานเทพที่ถูกหยิบมาใส่ในหนังล่าสุด ผมจึงถือโอกาสนี้อยากแนะนำให้ทุกท่านได้ ดูหนังใหม่ออนไลน์ เรื่องนี้ รับรองว่าสนุกแน่นอน กับหนังที่มีชื่อว่า “The Warrior from Sky สุสานเทพ”

The Warrior from Sky ภาพยนตร์แนว แฟนตาซี Fantasy กำกับโดย Tong Hui เรื่องราวของเทพสงครามที่ตื่นขึ้นมาในสุสานเทพหลังจากหลับใหลมาเป็นเวลากว่าหมื่นปี เพราะโลกมนุษย์กำลังตกอยู่ในอันตราย ภารกิจของเขาในครั้งนี้คือการช่วยเหลือผู้คนด้วยพลังทีมี

สุสานเทพ

ณ สุสานเทพแห่งยอดเขาหิมะ ผู้เฒ่าที่ทำหน้าที่ดูแลสุสาน สัมผัสได้ถึงพลังงานอันกล้าจากสรวงสวรรค์ หลังจากเฝ้ารอมาเป็นระยะเวลานาน เขารู้ทันทีว่ามีเทพสงครามแห่งบรรพกาลได้ตื่นขึ้นมาจากจากหลับใหลนับหมื่นปี เทพองค์นั้นปรากฏตัวในคราบชายหนุ่มรูปร่างมอมแมม ความทรงจำของเขาเลือนหายเนื่องจากถูกสะกดไว้อยู่ ผู้ดูแลสุสานต่อสู้กับเขาในตอนแรกเพราะไม่แน่ใจว่าเขาคือเทพหรือมาร กระทั่งตัวตนของเขาเผยขึ้นด้วยปราณหายากที่ซ่อนอยู่ในร่างกายของเขา ชายหนุ่มผู้นั้นถามผู้ดูแลสุสานว่า เขาคือใครกันแน่ แต่ผู้ดูแลตอบกลับว่า เขาคือผู้ลิขิตชะตาชีวิตตัวเองนับแต่นี้และผลักเขาจากน้ำตกลงสู่พื้นโลกมามนุษย์ ชายหนุ่มผู้นั้นตกลงมายังอาณาเขตเมืองฉู่ เขาได้พบได้กับแม่นางหลิงกำลังอาบน้ำอยู่ นางคือเจ้าหญิง ทายาทแห่งราชวงศ์ฉู่ เมื่อเป็นเช่นนั้น นางจึงสั่งให้เหล่าผู้คุ้มกันมัดตัวเขาและจับมาขังคุกในพระราชวัง ขณะเดียวกัน ในคุกได้มีนักโทษที่ขังเหล่าผู้มีพลังปราณได้อาละวาดและคิดทำการแหกคุกแต่ไม่สำเร็จ ระหว่างที่แม่นางหลิงกำลังขี่ม้ากลับมายังพระราชวัง พร้อมกับมัดตัวชายหนุ่มที่เธอเรียกว่าหัวขโมยลากมาด้วย มีกลุ่มชายสวมโม่งดำมาซุ่มโจมตีแม่นางหลิง แต่ชายหัวขโมยช่วยปกป้องเธอได้ ขณะที่ต่อสู้อยู่นั้นเขาก็ได้พบพลังปราณธนูเทพ ซึ่งธนูนั้นได้มอบพลังให้เขาแต่ตอนนี้เขายังควบคุมพลังปราณไม่ได้จนหมดสติไป 

The Warrior from Sky

ชายหนุ่มคนนั้นตื่นขึ้นมาในพระราชวัง เขาพบกับรั่วสุ่ย พี่สาวของหลิง ซึ่งทำให้ความทรงจำบางอย่างของเขากลับมา ภาพนั้นย้อนกลับไปยังหนึ่งหมื่นปีบนสรวงสวรรค์ เผยว่าชายหนุ่มชื่อเฉินหนาน เขาอยู่ท่ามกลางสงครามสวรรค์ซึ่งกำลังใช้ธนูปราบกับอีกฝ่าย บนสวรรค์รั่วสุ่ยชื่อ เหลียนเอ๋อร์ ซึ่งเป็นคนรักเฉินหนาน ระหว่างที่สองพี่น้องคุยกับ เฉินหนานได้สวมชุดทหารอารักขาและหนีเข้าไปหลบอยู่สักแห่งของพระราชวัง ในห้องนั้นมีธนูเทพซึ่งมีพลังสีเหลืองอร่ามดึงดูดมือของเขาให้ไปสัมผัสกับมัน แต่ทุกครั้งที่มือเขาแตะกับธนู ร่างกายของเขาก็แทบจะหมดแรง ไม่นานพระราชาหรือพ่อของหลิงเข้ามายังห้องโถงที่เฉินหนานหลบซ่อนอยู่ พระราชาทรงป่วยติดเตียงมาหลายเดือน แต่วันนี้กลับมีอาการดีขึ้น ขณะที่เฉินหนานอยู่อยู่หลังบัลลังก์ พลังปราณของธนูเทพได้ทำให้พระราชาหายดีเป็นปลิดทิ้งจนเห็นได้ชัด อีกทั้งยังทำให้พบตัวเฉินหนานที่หลบซ่อนอยู่ ในตอนแรกแม่นางหลิงจะจับเขาเข้าคุก แต่เมื่อเห็นว่าเขามีประโยชน์จึงส่งให้รั่วสุ่ยช่วยศึกษาพลังปราณของเขา ในคืนนั้นเหล่าชายสวมโม่งดำเข้ามาบุกพระราชวังอีกครั้งแต่ถูกกำจัดได้โดย อ้ายชิง ทหารที่คอยอารักขาวังอยู่ ซึ่งเผยว่าเขานั่นเองคือผู้อยู่เบื้องหลังการโจมตีทั้งหมด เพราะเขาหวังที่จะโค่นบัลลังก์และขึ้นเป็นกษัตริย์แทน ยิ่งเมื่อรู้ว่าข่าวว่าแม่นางหลิงพบชายที่มีพลังปราณเทพ เขาจึงพลิกแผ่นดินตามหาเฉินหนานเพื่อนำพลังนั้นมาใช้ในการกบฏ เฉินหนานจึงต้องรีบควบคุมพลังให้ทันการเพื่อช่วยกอบกูบัลลังก์และปกป้องเหล่าราษฎร

สำหรับ หนังใหม่ออนไลน์ เรื่องนี้ ได้หยิบตำนานสุสานเทพมาปัดฝุ่นใหม่อีกครั้ง แม้หนังจะมีฉากซีจีหรือสงครามน้อยมากแทบนับนาทีได้ แต่กลับทำได้ดีในระดับหนังฉายโรงเลย ฉากส่วนใหญ่ของหนังจะเน้นไปที่ความสัมพันธ์ของเฉินหนานและรั่วสุ่ยมากกว่า ซึ่งในส่วนนี้อาจจะทำได้ไม่ดีนัก คือหนังใช้เวลากับจุดนี้เยอะแต่ส่วนตัวเราไม่ได้รู้สึกอิน โดยรวมก็ถือว่าเป็นหนังจีนที่อยู่ในมาตรฐานที่พอดูได้