Categories
หนังใหม่ หนั่งฝรั่ง

This Little Love of Mine | ดิส ลิตเติ้ล เลิฟ ออฟ ไมน์ (2021)

This Little Love of Mine | ดิส ลิตเติ้ล เลิฟ ออฟ ไมน์ (2021)

เชื่อว่าหลังจากผ่านพ้นการแพร่ระบาดของโควิด-19 ไปได้ หลายคนคงต้องออกไปท่องเที่ยวอย่างแน่นอน วัยรุ่นส่วนหนึ่งคนรู้สึกเบื่อหน่ายกับการเรียนออนไลน์อยู่ที่บ้านมาเป็นปี คงอาจจะคิดถึงทะเล หาดทราย ภูเขาและป่ากว้าง ผมจึงหยิบ หนังHD เรื่องหนึ่งมาแนะนำให้ทุกคนได้ดูเพื่อให้เห็นภาพมากขึ้นว่าถ้าวันหนึ่งทุกอย่างผ่านพ้นไปเที่ยวเราจะมีความสุขแค่ไหน กับหนังเรื่อง “This Little Love of Mine ดิส ลิตเติ้ล เลิฟ ออฟ ไมน์”

This Little Love of Mine ภาพยนตร์แนว โรแมนติก Romance กำกับโดย Christine Luby เรื่องราวของ ลอร่า ไพรซ์ ทนายความสาวมากความสามารถที่ได้รับภารกิจให้เดินทางไปที่เกาะแห่งหนึ่งเพื่อโน้มน้าวให้ ชิป หนุ่มเซอร์ หลานชายเจ้าของซีอีโอเซ็นสัญญาสืบทอดบริษัท 

ดิส ลิตเติ้ล เลิฟ ออฟ ไมน์

ลอร่า ไพรซ์ ทนายความที่ประสบความสำเร็จทั้งด้านการงานและความรัก เธอเพิ่งทำเงินให้กับบริษัทที่ซานฟรานซิสโก ถึง 250 ล้านดอลลาร์ มีซีอีโอบริษัทยักษ์ใหญ่คนหนึ่งมาที่บริษัทเพื่อพบเธอโดยตรง เขาคนนั้นคือ แกรห์ม ฟินลีย์ ลอร่ารู้จักเขาเป็นอย่างดีเพราะเป็นเพื่อนกับพ่อแม่ของเธอมาตั้งแต่เธอยังเด็ก แกรห์มมีหลานชายชื่อ ชิป ฟินลีย์ เพื่อนสมัยเด็กของลอร่า ด้วยเหตุนี้แกรห์มจึงอยากให้เธอเดินทางไปหาชิปที่เกาะแชฟไฟร์โคฟเพื่อโน้มน้าวให้เขาเซ็นสัญญาบริษัทในการสืบทอดเป็นซีอีโอคนต่อไปให้กับบริษัท ลอร่าเห็นแก่มิตรภาพเก่า เธอจึงตกลงที่ช่วยเหลือ แต่การจะไปเที่ยวเกาะเฉยๆ คงเป็นเรื่อง ลอร่าให้เหตุผลกับเจ้านายว่าถ้าอนุญาตให้เธอลางานเธอรับปากว่าอาจจะดึงชิปมาเป็รพาร์ทเนอร์ให้กับบริษัทได้และเธอก็ออกเดินทางในวันถัดมา เมื่อเครื่องบินถึงที่เกาะแชฟไฟร์โคฟ ก็มีชิปสวมชุดพนักงานมาต้อนรับและพาเขาไปทีรีสอร์ตของเขา ซึ่งชิปจำไม่ได้ว่าเธอคือเพื่อนสมัยเด็ก ไม่นานเจ็ม เพื่อนสาวของลอร่าก็มาหาเธอที่ห้อง เธอก็เป็นหนึ่งในเพื่อนสมัยเด็กของลอร่าเช่นเดียวกัน เจ็มพาเธอไปเดินเล่นตามฝั่ง ดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติและพาไปพบกับชิปซึ่งกำลังแข่งขว้างลูกมะพร้าวกับเพื่อนของเขาอยู่ ลอร่าแนะนำตัวเองในฐานะทนายความที่ถูกส่งมาจากปู่ของเขา ชิปปฏิเสธอย่างสุภาพที่จะอ่านสัญญา ลอร่าจึงท้าว่าถ้าเธอแข่งขว้างลูกมะพร้าวชนะ เขาต้องฟังเธออธิบายถึงสัญญา ชิปตกลง เมื่อลอร่าชนะ เขารู้สึกงงเป็นอย่างมากเพราะเขาไม่เคยแพ้ให้กับใครยกเว้นลอร่า นั่นจึงทำให้เขาจำเธอได้ในทันทีและยอมที่จะฟังเธอในดินเนอร์คืนนั้น

This Little Love of Mine

ชิปบอกว่าเขารู้สึกโอกว่าที่ได้ใช้ชีวิตช่วยเหลือผู้คนอยู่ที่นี่ อย่างเช่น สร้างบ้านให้คนจรจัด หรือบริจาคเงินเล็กๆ น้อยให้กับเด็กยากไร้ ซึ่งลอร่าโน้มน้าวเขาว่าถ้าหากเป็นซีอีโอเขาสามารถช่วยเหลือเด็กยากไร้ได้ทั่วโลก แต่นั่นก็ยังไม่เพียงที่เขาจะอ่านสัญญาด้วยซ้ำ ในระหว่างดินเนอร์ชิปสังเกตว่าลอร่าอ่านอีเมลอยู่ตลอดเวลา เธอไม่ละสายตาจากจอมือถือเลย เช้าวันต่อมาลอร่ายังไม่ละความพยายามที่จะโน้มน้าวให้ชิปเซ็นสัญญา เขาเลยยื่นข้อเสนอให้เธออีกรอบว่า อยากให้ลอร่าใช้ชีวิตผ่อนคลายและเลิกบ้างานให้ได้ก่อน เขาถึงจะยอมอ่านสัญญาแค่ 1 หน้า ลอร่าตกลงแต่คำว่าผ่อนคลายนั้น เธอเข้าใจว่าแค่นอนอาบแดดที่ริมสระแต่ชิปหมายถึงการเดินป่า ดำน้ำดูปะการัง เล่นเรือใบ แต่สุดท้ายลอร่าก็ยังตกลงอยู่ดี เธออยากรีบทำหน้าตรงนี้ให้เสร็จซักทีเพราะโดนเจ้านายโทรมากดดันแล้ว การทำกิจกรรมร่วมกันเหมือนเป็นการหวนรำลึกความหลังในวัยเด็กของทั้งคู่ ขณะเดียวกันความรู้สึกมากกว่าเพื่อนก็ก่อตัวขึ้นกับพวกเขาด้วย แม้ลอร่าจะมีคู่หมั้นแล้วก็ตาม 

เป็น หนังคมชัดHD อีกหนึ่งเรื่องที่ดูแล้วให้ความรู้สึกผ่อนคลายเป็นอย่างมาก การได้เห็นธรรมชาติ เกลียวคลื่น แม้จะเป็นเพียงในจอก็พอจะทดแทนกันได้นิดนึง ในส่วนของเนื้อเรื่อง ก็ตามสูตรหนังแนวรอมคอมทั่วไปเลย ไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่ พอหนังเล่าตามสูตรก็ต้องมาดูที่องค์ประกอบเสริมอื่นๆ ซึ่งผมว่าเรื่องนี้มีหลายอย่างที่น่าสนใจ เช่น บรรยากาศธรรมชาติ การแสดงของตัวละครหลักที่เคมีเข้ากัน ทำให้ภาพรวมทั้งหมดโอเคกว่าที่คิดไว้