Categories
หนังใหม่ หนั่งฝรั่ง

Tigers Are Not Afraid | พรจากโลกมืด (2017)

Tigers Are Not Afraid | พรจากโลกมืด (2017)

การที่ยาเสพติดยังเป็นสิ่งที่ต้องห้ามระดับสากลอยู่ นั่นก็เพราะเป็นสิ่งที่ยากเกินที่รัฐจะสามารถควบคุมได้ ทั้งสารที่ใช้ในการผลิต หรือจำนวนของยาที่ผู้เสพใช้ รวมถึงผู้ซื้อและผู้ขายที่ล้วนแล้วแต่เป็นผู้ทรงอิทธิพลในด้านมืดของสังคม ผลกระทบนอกจากจะทำให้เสียสุขภาพแล้ว ก็ยังทำให้สังคมเสื่อมโทรมอีกด้วย ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดคือประเทศเม็กซิโก วันนี้ผมจึงหยิบหนังใน เว็บหนังออนไลน์ มาให้ทุกคนได้รับชมกัน กับหนังที่ใช้ชื่อว่า ‘Tigers Are Not Afraid พรจากโลกมืด’

Tigers Are Not Afraid ภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror กำกับโดย Issa López เรื่องราวของเด็กกำพร้าในประเทศเม็กซิโกในยุคที่มีสงครามยาเสพติดอย่างหนักหน่วง พวกเขาเหล่านี้ล้วนเป็นเหยื่อจากสงครามและต้องเอาชีวิตรอดจากความอันตรายนี้ให้ได้ 

พรจากโลกมืด

นับตั้งแต่เริ่มต้นสงครามยาเสพติดในปี 2006 มีประชาชนจำนวน 160,000 คนถูกฆ่า และกว่า 53,000 คนหายสาบสูญไปในเม็กซิโก พื้นที่เกือบทั้งหมดของเมืองบางแห่งกำลังกลายเป็นเมืองร้าง ไม่เคยมีใครนับจำนวนของเหล่าเด็กๆ ที่จากโลกนี้ไปกับเหล่าคนที่ถูกบังคับให้หายสาปสูญไว้เบื้องหลัง ภาพตัดมาที่โรงเรียนประถมแห่งหนึ่ง คุณครูให้โจทย์เด็กๆ ว่าให้แต่งนิทานตามตำนานที่ทุกคนรู้จัก เอสตรายา เด็กสาวผู้ร่าเริงแต่แฝงไปด้วยแววตาที่เด็ดเดี่ยว แต่งเรื่องของเสือตัวหนึ่งที่ถูกขังในกรงแต่วันหนึ่งมันหนีออกมาได้และเป็นอิสระ ขณะที่เธอกำลังจินตนาการอยู่นั้น ภายนอกโรงเรียนก็มีเสียงปืนดังลั่นอยู่หลายนัด ด้วยสัญชาตญาณการเอาตัวรอด เธอและเด็กๆ ในห้องต่างพากันหลบอยู่ใต้โต๊ะเรียน เหมือนกับว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่พวกเธอต้องเจอ หลังจากเลิกเรียน เอสตราย่าก็เดินกลับบ้านคนเดียว ระหว่างเธอมีศพของผู้ใหญ่นอนตายโดยที่ไม่มีใครสนใจและเหมือนจะชินชากับมันไปแล้ว เมื่อกลับถึงบ้านเอสตราย่าเรียกหาแม่ของเธอแต่ไม่มีใครขานรับ มีเลือดไหลมาตามทาง ซึ่งเป็นสิ่งที่เธอเห็นเพียงคนเดียว เลือดที่เคลื่อนไหวได้ราวกับมีชีวิต และมันกำลังบอกอะไรบางอย่างกับเธอ บางอย่างที่อาจจะดูโหดร้ายไปสำหรับเด็กวัยนี้ คืนนั้นเธออยู่บ้านโดยลำพัง และแม่ของเธอก็กลับมาที่บ้าน แต่มาในสภาพวิญญาณ เป็นที่ชัดเจนแล้วว่าแม่ของเอสตรายาได้ตายแล้ว และเธอตระหนักได้ว่าหลังจากนี้เธอจะต้องกลายเป็นเด็กกำพร้า 

Tigers Are Not Afraid

เอสตรายามีความสามารถหนึ่งที่เธอไม่กล้าบอกใคร นั่นคือเธอสามารถมองเห็นวิญญาณและพลังงานเหนือธรรมชาติได้ แม่ของเธอจึงมักจะมาสื่อสารให้เธอรับรู้อยู่บ่อยๆ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการเตือนถึงอันตรายที่จะมาถึง หลายวันผ่านไปเอสตรายายังคงใช้ชีวิตอยู่ในคนเดียวและด้วยความที่เธอหิว เธอจึงออกไปนอกบ้านเพื่อขอเข้าแก๊งกับเด็กเร่ร่อนละแวกนั้น ซึ่งมีโชนเป็นหัวโจก สมาชิกแก๊งทั้งหมดล้วนแต่เป็นผู้ชาย นั่นก็เพราะว่าถ้าหากมีผู้หญิงมันจะดึงดูดเหล่ามาเฟียให้มาระรานพวกเด็กๆ โชนไม่ยอมรับเธอเข้ากลุ่มแต่มีข้อเสนอว่าถ้าเธอกล้าไปฆ่าคาร์โก นักเลงที่ชอบจับเด็กไปขาย เขาจะยอมให้เธอเข้ากลุ่มด้วย คืนหนึ่งเอสตรายาถือปืนและย่องเข้าไปในบ้านของคาร์โก ทว่า เขากลับโดนยิงหัวมาก่อนหน้าแล้ว เธอนำโทรศัพท์ของคาร์โกออกมาด้วยพร้อมกับโกหกคนในแก๊งว่าเธอฆ่าคาร์โกแล้ว เธอจึงสามารถอยู่ในแก๊งได้ ในโทรศัพท์มีคลิปที่ชิโน หัวหน้าของคาร์โกกำลังฆ่าหญิงคนหนึ่ง ซึ่งทราบภายหลังว่าคือแม่ของเอสครายา เด็กๆ จึงนำคลิปไปให้ตำรวจดูและพวกเขากลับไม่ช่วยเหลืออะไรเลย เมื่อชิโนรู้เรื่องนี้เข้า เขาจึงมาตามฆ่าเด็กๆ จนทำให้โชนและอีกหลายคนต้องตาย เอสตรายามีชีวิตรอดมาจากครั้งนั้น เธอเดินไปยังทุกหญ้าที่ไร้จุดหมายและหนังก็จบลง 

จบไปแล้วสำหรับ หนังออนไลน์ในเว็บ เรื่องนี้ ค่อนข้างหดหู่ทีเดียวเมื่อได้ดูจบ หนังเด็กที่แฝงไปด้วยความแฟนตาซี มีเจ้าหญิงและสัตว์ประหลาด แต่กลับสมจริงยิ่งกว่าอะไร เราได้เห็นหลายเรื่องราวที่พูดถึงยาเสพติดในเม็กซิโก แต่เชื่อว่าหากได้ดูหนังเรื่องนี้จะไม่เหมือนทุกเรื่องที่เคยดูอย่างแน่นอน