Categories
หนังเกาหลี หนังใหม่

Time to Hunt | ถึงเวลาล่า (2020)

Time to Hunt | ถึงเวลาล่า (2020)

ในช่วงต้นปี 2562 เกาใต้ได้มีข่าวสะเทือนวงการบันเทิงเมื่อมีชื่อของศิลปินชื่อดังไปเกี่ยวข้องกับธุรกิจมืดของเมืองกังนัม ซึ่งมีทั้งการค้ามนุษย์ ฟอกเงิน ยาเสพติด และอื่นๆ อีกมายมายที่ทำภายใต้ผับ บาร์ หรือคาสิโน อีกทั้งยังมีนักการเมืองและผู้มีอำนาจที่อยู่หลังของธุรกิจนี้ด้วย วันนี้ผมจึงอยากมาแนะนำ หนังHD ที่พูดเอี่ยวถึงประเด็นดังกล่าวเช่นกันใน “Time to Hunt ถึงเวลาล่า”

Time to Hunt ภาพยนตร์สัญชาติเกาหลีแนว อาชญากรรม Crime เขียนบทและกำกับโดย Sung-hyun Yoon เรื่องราวแก๊งเพื่อน 4 เกลอที่ไปปล้นบ่อนเถื่อนเพื่อหวังจะนำเงินย้ายไปอยู่ประเทศอื่น แต่มันไม่ง่ายอย่างนั้นเพราะเมื่อบ่อนอยู่เหนือกฎหมาย พวกเขาจึงถูกไล่ล่าชนิดที่ว่าความยุติธรรมยังต้องพ่ายแพ้ 

ถึงเวลาล่า

หนังเริ่มต้นขึ้นด้วย จุนซอก ที่เพิ่งได้รับอิสรภาพจากการติดคุกในข้อหาลักทรัพย์ โลกภายนอกมีเพื่อนซี้ของเขา 2 คน กีฮุนและจางโฮ ที่ขับบรถมารับเขาถึงที่ จุนซอกวางแผนที่จะไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่เกาะแห่งหนึ่งในไต้หวันพร้อมกับเพื่อนๆ แต่ทุกอย่างก็ต้องพังลงเพราะในช่วงที่เขาอยู่ในคุกนั้น เกาหลีใต้เจอวิกฤตเศรษฐกิจอย่างหนัก ประเทศติดหนี้ให้กับไอเอ็มเอฟกว่า 2 แสนล้านดอลลาร์ ส่งผลให้เงินวอนแทบจะไม่มีค่าในประเทศนี้ ประชาชนต่างเปลี่ยนมาใช้เงินดอลลาร์เพื่อที่จะสามารถซื้อของได้ นั่นทำให้เงินวอนที่จอนซุกปล้นมาได้และฝากไว้กับเพื่อน 2 คนกลับไม่เพียงพอที่จะย้ายประเทศได้อีก จุนซอกจำได้ว่า ซังซู เพื่อนของเขาอีกคนที่ทำงานในบ่อนเถื่อนติดหนี้เขาหลายพันดอลลาร์ เขาจึงไปทวงเงินแต่ซังซูไม่มีจ่าย เนื่องด้วยซังซูทำงานในบ่อน จุนซอกจึงคิดแผนการที่จะปล้นเงินจากบ่อนแห่งนี้และหนีไปไต้หวัน ซังซูต้องร่วมมือกับเขาด้วยการให้ข้อมูลระบบความปลอดภัยและพาพวกเขาไปปล้น จุนซอกไปซื้อปืนกับยงชิก รุ่นพี่ที่เขาสนิทกันในคุก และเริ่มทำงานปล้นในคืนนั้น พวกเขาใช้ปืนขู่และขนเงินออกมาได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังนำฮาร์ดดิสก์ของบ่อนมาด้วย ซึ่งในนั้นมีข้อมูลของลูกค้าและหุ้นส่วนที่มีทั้งนักการเมืองและมหาเศรษฐี รวมถึงข้อมูลการฟอกเงิน เมื่อพวกเขาดันไปกระตุกหนวดเสือเข้า เจ้าของบ่อนจึงมอบหมายให้ ฮัน เจ้าหน้าที่ตำรวจติดสินบนและเป็นนักฆ่ามือฉกาจมาตามเก็บจุนซอกและผองเพื่อน 

Time to Hunt

เมื่อการล่าเริ่มต้นขึ้น ฮัน สืบหาจนพบว่า ยงชิก ชายขายปืนอาจจะมีส่วนรู้เห็นกับการปล้นครั้งนี้ เขาเดินทางไปที่บ้านของยงชิกจนล้วงข้อมูลสำคัญมาได้และฆ่าเขาทิ้ง ต่อมา ซังซู ซึ่งกลับไปทำงานในบ่อนเป็นปกติและถูกฮันกำจัดเขาในที่สุด ขณะเดียวกันจุนซอก กีฮุนและจางโฮ ไปพักโรงแรมใกล้ๆ ท่าเรือเพื่อจะออกเดินทางไปไต้หวันในอีก 2 วันข้างหน้า ในคืนนั้นจุนซอกไปดื่มเหล้าที่บาร์คนเดียวและตัดสินใจโทรซังซู แต่เสียงโทรศัพท์กลับดังขึ้นภายในบาร์ เขารู้ทันทีว่ากำลังถูกตามล่าจึงรีบกลับโรงแรมและอพยพหนีอย่างด่วนจี๋ ขณะที่ทั้ง 3 คนอยู่ในลานจอดรถ ทันใดนั้นก็ถูกฮันโจมตีอย่างหนัก จุนซอกยังมีสติ ส่วนอีก 2 สลบอยู่ เมื่อฮันจ่อปืนเข้าที่ใบหน้าของจุนซอก เขากลับไม่ร้องขอชีวิตและพร้อมเผชิญหน้ากับความตาย ฮันจึงนึกสนุกโดยการให้โอกาสเขาหนีไปให้ไกลที่สุดภายใน 5 นาที จุนซอกขับรถไปที่โรงพยาบาลเพื่อรักษาบาดแผล แต่ยังไม่ทันหายเหนื่อย ฮันก็ตามพวกเขาจนพบ แต่พวกเขาก็หนีเอาตัวรอดมาได้อีกรอบ ทั้ง 3 ไปหลบภัยอยู่ในโกดังของเพื่อนจุนซอกเพื่อรอจะขึ้นเรือในเช้าวันถัดมา กีฮุน ตัดสินใจที่จะกลับบ้านเพราะเป็นห่วงพ่อแม่ของเขา ขณะเดียวกัน พี่ชายของยงชิกก็เตรียมนำลูกน้องมาแก้แค้นฮันที่ฆ่าน้องชายของเขา ในคืนนั้นเองฮันก็ตามมาถึงโกดังทำให้ จางโฮ ไม่รอด ทันใดนั้นพี่ชายของยงชิกและลูกน้องก็มาไล่ฆ่าฮัน เขาถูกยิงและตกลงสู่ทะเล เหลือเพียงจุนซอกเพียงคนเดียวที่ได้ไปใช้ชีวิตในไต้หวัน หลายเดือนผ่านไปเขาก็รู้มาว่าฮันยังมีชีวิตอยู่ พร้อมกับคาใจว่ากีฮุนเพื่อนของเขาจะเป็นตายร้ายดียังไงบ้าง เขาจึงตัดสินใจกลับเข้าไปเกาหลีใต้อีกครั้งและคราวนี้จะรับบทเป็นผู้ล่าเสียเอง 

ผมชอบที่ หนังออนไลน์ฟรี เรื่องนี้จบแบบปลายเปิด มันได้ผลตรงที่ว่ายังมีหลายจุดที่หนังยังไม่เฉลย และเชื่อว่าถ้ามีภาคต่อ ต้องมียอดคนดูถล่มทลายอย่างแน่นอน จริงๆ มีหลายส่วนที่ชอบเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น การใช้แสงเพื่อบอกอารมณ์ของหนัง เช่น สีเทาที่เกิดจากควันในเมืองบ่งบอกถึงสภาพเศรษฐกิจที่ตกต่ำ สีแดงที่โรงพยาบาลและลานจนรถ บ่งบอกว่ามีสิ่งอันตรายกำลังจะเกิดขึ้น เป็นต้น และสุดท้ายขึ้นชื่อว่าเป็นหนังเกาหลี ถึงแม้จะเป็นแนวแอคชั่นแค่ไหน ฉากบิวด์อารมณ์และมิตรภาพของผองเพื่อนต้องมี ซึ่งหนังเรื่องนี้ก็ทำออกมาได้อย่างที่ควรจะเป็น