Categories
หนังใหม่ หนั่งฝรั่ง

Tokarev | ปลุกแค้นสัญชาติคนโหด (2014)

Tokarev | ปลุกแค้นสัญชาติคนโหด (2014)

เชื่อว่าทุกๆ ปี เราจะได้ ดูหนังใหม่ออนไลน์ ผลงานของ นิโคลัส เคจ อย่างน้อยหนึ่งเรื่อง ถ้าหากใครพอจะติดตามข่าวคราวชีวิตเขา ก็จะทราบว่า นักแสดงที่ในอดีตดีเคยคว้าออสการ์คนนี้ ทำไมปัจจุบันถึงรับเล่รหนังเกรดบีเป็นว่าเล่น นั่นก็เพราะเขามีปัญหาเรื่องหนี้สิน จนได้รับฉายาว่าเจ้าพ่อหนังเกรดบี วันนี้ผมจึงหยิบผลงานอีกหนึ่งเรื่องของเขามาแนะนำ ซึ่งตอกย้ำความเป็นเจ้าพ่อของเขาใน “Tokarev ปลุกแค้นสัญชาติคนโหด”

Tokarev ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับโดย พาโก กาเบซาส เรื่องราวของ พอล อาชญากรที่เริ่มต้นชีวิตด้วยเงินที่เขาขโมยมาจากแก๊งมาเฟีย หลายปีผ่านไป ลูกสาวของเขาถูกฆ่าตาย พอลจึงสันนิฐานว่าเกิดจากการแก้แค้นของแก๊งมาเฟีย เขาตัดสินใจที่จะทำตัวนอกกฎหมายเพื่อล้างแค้นแทนลูกสาว แต่แล้วเรื่องราวทั้งหมดนั้นกลับไม่ได้เป็นอย่างที่เขาคิดตั้งแต่แรก 

ปลุกแค้นสัญชาติคนโหด

พอล อาชญากรที่ใช้ชีวิตสุดอันตรายและเสี่ยงตายอยู่ตลอดเวลา เขามีเพื่อนร่วมงานชื่อ เคนและแดนนี่ คืนหนึ่งพวกเขาซุ่มปล้นแก๊งมาเฟียชาวรัสเซีย ซึ่งได้เงินและปืนที่เรียกว่า “โทคาเรฟ” หลังจากเหตุการณ์นี้ทำให้เกิดสงครามระหว่างแก๊งมาเฟียชาวไอริชและรัสเซีย พอลกับเพื่อนๆ ตกลงกันว่าจะซ่อนเงินไว้และยังไม่นำมาใช้จนกว่าสงครามจะสงบลง  5 ปีต่อมาพอสงครามมาเฟียเริ่มสงบลง พวกเขาก็มาแบ่งเงินและแยกย้ายกันไปใช้ชีวิต  20 ปีต่อมา พอลใช้เงินที่ได้มาสร้างธุรกิจที่ถูกต้องตามกฎหมาย เขาแต่งงานกับ วาเนสซ่า และมีลูกสาวชื่อ เคทลิน คืนหนึ่งเขาและภรรยาไปร่วมงานเลี้ยงอาหารค่ำเพื่อการกุศลและปล่อยให้ เคทลินอยู่บ้านกับเพื่อนๆ นักสืบเซนต์จอห์น มาหาพอลเพื่อแจ้งข่าวว่าเกิดเรื่องร้ายกับเคทลิน อีวานและไมค์เพื่อนของเคทลินเล่าว่า ขณะที่พวกเขากำลังนั่งดูทีวีอยู่นั้น มีชายสวมหน้ากากหลายคนบุกเข้ามาในบ้านเพื่อจับกุมตัวเคทลิน พอลเชื่อว่าการลักพาตัวครั้งนี้เกี่ยวข้องกับสิ่งที่เขาทำเมื่อ 20 กว่าปีก่อน ซึ่งอาจจะเป็นการล้างแค้นของแก๊งมาเฟีย ตำรวจทำงานล่าช้าจนวันหนึ่งพวกเขาพบศพเคทลินที่ท่อระบายน้ำ พอลสิ้นหวังกับการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ เขาจึงเล่นนอกกฎหมายและทำการสืบสวนด้วยตัวเอง แม้จะมีเพื่อนๆ เตือนว่าให้เป็นหน้าที่ของตำรวจจะดีกว่า  

Tokarev

พอลเริ่มทำตัวดิบเถื่อนเหมือนครั้งหนึ่งในอดีต เขาและเพื่อนที่เป็นอาชญากรต่างมีความสัมพันธ์ที่สั่นคลอนเนื่องจากใครที่มีส่วนเชื่อมโยงกับ เชอร์นอฟ หัวหน้าแก๊งมาเฟียเขาจะไปอาละวาดทันที ตอนแรกภรรยาให้การสนับสนุนแต่เมื่อเขาใช้วิธีรุนแรงเธอก็ถอนตัวไม่ขอยุ่งและแอบผิดหวังในตัวสามี หลังจากที่พอลไปป่วนแก๊งของเชอร์นอฟ จนทำให้ธุรกิจมืดของเขาปั่นป่วน พวกเขาเอาคืนด้วยการจับ เคน เพื่อนเก่าของพอลมาทรมาน จนได้รู้ว่าคนที่พอลฆ่าในอดีตนั้นคือน้องชายของเชอร์นอฟ เชอร์นอฟจึงไปพยกับหัวหน้าแก๊งมาเฟียชื่อ โอคอนเนลล์เพื่อธิบายถึงจุดเริ่มต้นของสงครามของแก๊งพวกเขา แต่โอคอนเนลล์มองว่ามันสายไปแล้วที่จะมาคืนดีเพราะทุกอย่างที่เกิดขึ้นในช่วงก่อสงครามมันสูญเสียไปหลายชีวิตเหลือเกิน ขณะเดียวกันพอลได้รู้ความจริงจากไมค์ เพื่อนของเคทว่า คืนที่เกิดเหตุไมค์เมาและนำปืนโทคาเรฟมาเล่นจนลั่นโดนเคทลินจนตาย เขาจึงสร้างเรื่องการลักพาตัวขึ้นมา แม้พอลจะโกรธแต่เขาก็ปล่อยไมค์ไป เมื่อพอลกลับบ้าน เขาก็ถูกแก๊งของเชอร์นอฟจริงจนตาย วาเนสซ่ามาถึงบ้านและเห็นแค่เพียงเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเก็บศพสามีของตัวเอง และหนังก็จบลง 

เป็นหนึ่งใน หนังออนไลน์ ที่นิโคลัส เคจ แสดง ซึ่งอยู่กึ่งๆ ระหว่างหนังเกรดบีกับหนังมาตรฐานปกติ ผมรู้สึกว่าเนื้อเรื่องนั้นค่อนข้างเข้มข้นและมีพล็อตที่สะเทือนอารมณ์ แต่หนังกลับได้ผู้กำกับที่มือไม่ถึง ซึ่งโชคร้ายของนิโคลัส เคจ ที่อุตส่าห์ได้เล่นหนังมาเฟียที่ถ้าหากได้คนกำกับเก่งๆ อาจจะกลายเป็นหนังระดับคุณภาพได้เลย โดยรวมแล้วหนังถือว่าพอใช้ได้ ดูได้เพลินๆ