Categories
หนังใหม่ หนั่งฝรั่ง

Tragic Jungle | ป่าวิปโยค (2021)

Tragic Jungle | ป่าวิปโยค (2021)

หากจะพูดถึงหนังที่ถ่ายทอดเรื่องราวเร้นลับในป่าเขาได้ดีนั้น ผมต้องขอยกหนังไทยทั้ง 2 เรื่องมาให้ทุกคนรู้จักมาตรฐานของหนังที่มีโลเคชั่นในป่าที่ดีนั้นเป็นยังไง เรื่องแรกคือ สัตว์ประหลาด! หรือ Tropical Malady (2547) กำกับโดย อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล หนังพูดถึงความสัมพันธ์ของชายหนุ่มทั้งสองคนที่ใช้ความอ้างว้างของป่าดงแทนความรู้สึกในใจ และอีกเรื่องคือ นางไม้ (2552) โดย เป็นเอก รัตนเรือง ง่ายๆ เลย หนังพูดถึงต้นกำเนิดของนางไม้ ผมได้ ดูหนังใหม่ออนไลน์ อีกเรื่องที่มีความดีงามเทียบเท่าทั้งสองเรื่องที่กล่าวมา หนังเรื่องนี้มีชื่อว่า “Tragic Jungle ป่าวิปโยค”

Tragic Jungle ภาพยนตร์แนว ดราม่า Drama กำกับโดย Yulene Olaizola เรื่องราวต่อไปนี้จะเล่าถึงพลังงานเร้นลับบางอย่างในป่าเขา เมื่อหญิงสาวผู้โชคร้ายได้รับพลังงานนั้นเข้าร่างกาย ทำให้ชายผู้ใดที่ได้หอมจูบลูบคลำเธอจะต้องถึงฆาตในทันที 

ป่าวิปโยค

หนังเริ่มต้นในป่าดิบชื้น มายัน เมื่อกลุ่มนายพรานกำลังกรีดต้นไม้ใหญ่เพื่อนำยางมาทำหมากฝรั่ง พวกเขาต้องปีนขึ้นไปทีละขั้น ซึ่งมีเสียงเหล่าสรรพสัตว์ร้องโหยหวน ตัดมาที่ ริมแม่น้ำ มีหญิงสาวคนหนึ่งชื่อ แอคเนส สวมชุดราตรีสีขาว รองเท้าหุ้มส้นสีเนื้อ ร่างกายเปื้อนไปด้วยดินโคลน เธอนั่งพักอาศัยอยู่กับสามีภรรยาคู่หนึ่งซึ่งเป็นเพื่อนของเธอเอง แอคเนสเป็นสาวพื้นเมืองแต่พูดได้แค่ภาษาอังกฤษ นั่นเพราะว่าเธอเติบโตมาในโรงเรียนคาทอลิก สาเหตุที่ทำให้หญิงสาวรูปงามคนนี้ต้องสวมชุดเต็มยศเข้ามาอยู่ในป่าก็เพราะว่าเธอกำลังหนีการแต่งงานแบบคลุมถุงชนกับชายอังกฤษสูงวัยหนึ่งซึ่งกำลังล่องเรือตามลุ่มแม่น้ำเพื่อล่าเธออยู่ แอคเนสและเพื่อนของเธอลบหนีได้ไม่นานก็ถูกตามตัวจนเจอ ด้วยความโมโหของชายอังกฤษ เขาสั่งให้ลูกน้องฆ่าทั้ง 3 คนทิ้งกลางป่าให้เรียบ เพื่อนของเธอถูกยิงเข้าที่กะโหลกเสียชีวิตคาที่ ส่วนแอคเนสโดนที่หน้าท้องซึ่งใช้เวลาอยู่หลายนานกว่าจะสิ้นลมหายใจ ว่าที่สามีของเธอบอกให้ลูกน้องมาเช็คดูอีกรอบว่าเธอตายชัวร์หรือเปล่า เขาจึงทำการยิงซ้ำเพื่อให้มั่นใจว่าเธอไม่รอด เช้าวันต่อมา แอคเนส ตื่นขึ้นมาพร้อมกับมีดอกไม้สีขาวสวยงามรายล้อมเธออยู่ เธอกลับมามีชีวิตอีกครั้งอย่างปริศนา แต่ก็ยังนอนหมดสติพร้อมกับคราบเรือบนชุดที่ห่อหุ้มร่างกายเธออยู่ 

Tragic Jungle

แอคเนสที่นอนหมดสติกลางป่าประหนึ่งเจ้าหญิงนิทรา ก็ช่างโชคดีที่เหล่านายพรานจากต้นเรื่องเดินผ่านมาพบเห็นเธอพอดี พวกเขาจึงแบกร่างของเธอไปยังแคมป์ด้วย ซึ่งหัวหน้ากลุ่มทำข้อตกลงว่า ห้ามแตะต้องตัวเธอเด็ดขาด ถ้าหากใครฝ่าฝืนกฎจะถูกยิงตาย วันต่อมา แอคเนสตื่นขึ้นมาซึ่งภาพแรกที่เธอเห็นคือกลุ่มผู้ชายหลาย 10 คนยืนมุงเธออยู่ แน่นอนว่าเธอก็ตกใจเป็นธรรมดา แต่ก็ยังควบคุมสติได้เพราะไม่มีใครแตะต้องตัวเธอเพื่อทำเรื่องอย่างว่าจริงๆ แต่ปัญหาหลักๆ กลับเป็นที่การสื่อสารเพราะแอคเนสไม่สามารถพูดภาษาท้องถิ่นได้ เธอพูดได้แค่ภาษาอังกฤษ นายพรานจึงเข้าใจว่าเธอเป็นพยาบาล เธอก็เออออห่อหมกรักษาอาการคนที่ป่วยตามมีตามเกิด การมีโอกาสได้ใช้ชีวิตของแอคเนสอีกครั้งนั้น ไม่ใช่ได้มาฟรีๆ ป่าเขาลำเนาไพรได้ประกอบสร้างพลังงานเร้นลับบางสิ่งเข้ากับชีวิตของเธอ ซึ่งพิสูจน์ได้จากการที่ เมื่อผู้ชายอยู่ในป่ามานานแสนนาน อยู่ดีๆ เจอหญิงสาวก็ต้องมีอาการกำหนัดเป็นธรรมดา แต่ดูเหมือนแอคเนสจะไม่ได้กลัวพวกเขาสักเท่าไหร่ เธอเหมือนจะชอบเสียด้วยซ้ำ และแล้วก็มีชายคนหนึ่งจูงมือเธอเข้าไปในป่าและมีเซ็กส์กับเธอ หลังจากนั้นชายคนนั้นก็ถูกเสือกิน จึงสรุปได้ว่า เจ้าป่าเจ้าเขาได้มอบคำสาปต่อจ้าวโลกที่สอดประสานเข้าไปในจิ๋มของแอคเนสแล้วจะต้องมีอันเป็นไป เรื่องนี้ถูกพิสูจน์ซ้ำอยู่หลายหน จากกลุ่มนายพรานใหญ่ๆ เหลืออยู่เพียงไม่กี่คน เพราะแอคเนสก็เริ่มหว่านเสน่ห์อย่างเห็นได้ชัด พวกเขาจึงตัดสินใจทิ้งเธอไว้กลางป่าเพียงคนเดียวเพื่อเอาชีวิตรอดจากพลังของเธอ ในตอนท้ายมีนายพรานคนหนึ่งที่ถูกทิ้งไว้เช่นเดียวกัน เนื่องจากเขามีอาการป่วย เพื่อนๆ ไม่มีแรงพอที่จะแบกเขาไปได้ เขาจึงตัดสินใจที่จะมีเซ็กส์กับแอคเนสเพื่อจบชีวิตตัวเอง 

สำหรับ หนังใหม่ออนไลน์ เรื่องนี้ ผมคิดว่าเป็นหนังที่เก็บรายละเอียดต่างๆ ในป่าออกมาสู่จอภาพยนตร์ได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งสามารถดึงดูดผู้ชมราวกับกำลังไปผจญภัยในดินแดนรกร้างเลย ทำให้พล็อตหนังที่เหมือนจะไม่มีอะไรแต่กลับดูหลอนเข้ากระดูกดำมากๆ ในส่วนของนักแสดง ผมคิดว่าคนที่รับบทแอคเนสนั้นเล่นออกมาได้น่าค้นหาและมิติอย่างที่ควรจะเป็น โดยรวมแล้วถือว่าเป็นหนังโลเคชั่นในป่าที่ยอดเยี่ยมอีกเรื่องครับ