Categories
NETFLIX หนังใหม่ หนั่งฝรั่ง

Trippin With the Kandasamys | ทริปป่วนกับบ้านกันดาสามิส (2021)

Trippin With the Kandasamys | ทริปป่วนกับบ้านกันดาสามิส (2021)

เชื่อว่าทุกคนคงคิดถึงการไปเที่ยวในธรรมชาติที่ต่างจังหวัดกับคนรักและครอบครัว แต่เมื่อสถานการณ์โควิด-19 ยังไม่มีทีท่าว่าจะดีขึ้น ผมจึงถือโอกาสนี้หยิบ หนังHD มาให้ทุกคนได้ดื่มกับบรรยากาศการท่องเที่ยวใน “Trippin With the Kandasamys ทริปป่วนกับบ้านกันดาสามิส” ซึ่งหวังว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นเสี้ยวหนึ่งที่อาจจะทดแทนบรรยากาศที่หายไปนานได้ 

Trippin With the Kandasamys ภาพยนตร์แนว ตลก Comedy เขียนบทและกำกับโดย Jayan Moodley เรื่องราวของการทริปสุดหรรษา เมื่อเจนนิเฟอร์และซานติ 2 สาวพี่น้องวางแผนที่จะไปเที่ยวกับสามีโดยลำพังแต่กลับต้องมาเจอเรื่องราวสุดเซอร์ไพรซ์ 

ทริปป่วนกับบ้านกันดาสามิส

ในมุมมองของเจนนิเฟอร์ ชีวิตแต่งงานก็เหมือนมหาสมุทร ตอนคลื่นลมสงบก็สวยงามจับจิตจับใจ น่าหลงใหล มีอานุภาพ แต่ก็อ่อนโยน แต่สำหรับบางคู่กลับตรงกันข้าม ชีวิตแต่งงานนั้นวุ่นวายเหมือนเวลาจับฉลาก ที่ไม่รู้ว่าในกล่องเป็นอะไร เพราะอาจจะเป็นคลื่นยักษ์สึนามิในมหาสมุทรที่ซัดเข้าฝั่งอย่างรุนแรง เช่นเดียวกับสองพี่น้อง เจนนิเฟอร์กับซานติ ที่ได้สามีไม่เอาไหนและปากเสีย ทั้งคู่มีแพลนจะเที่ยวในช่วงวันหยุด เจนนิเฟอร์และซานติมองว่ามันเป็นโอกาสที่จะได้อยู่ใกล้ชิดกับสามี แต่สามีของพวกเธอกลับมองว่ามันเป็นโอกาสที่จะได้หนีเมียไปเจอสาวอื่น ทั้ง 2 ครอบครัวมางานปาร์ตี้ของ เพร็กกี้ ภรรยาของน้องเขย เพื่อเฉลิมฉลองการตั้งครรภ์ของเธอ ในวันเดียวกัน โจดี้ ลูกสาวของซานติโทรมาบอกข่าวดีกับเธอ ซึ่งซานติและคืนอื่นๆ เข้าว่าพวกเขากำลังจะมีหลาน แต่ข่าวดีที่ว่าคือ โจดี้และสามีจะกลับบ้านเกิดเพื่อมาฉลองเทศกาลทิวาลี ก็ทำเอาช็อคไปตามๆ กัน เจนนิเฟอร์และซานติ ถูกเลี้ยงดูมาโดยคุณย่าที่ขี้จู้จี้จุกจิก แถมมักจะให้ท้ายสามีของพวกเธออีกด้วย เมื่อถึงวันไปเที่ยวทั้งคู่ไม่ได้บอกคุณย่าว่าจะไปไหนเพราะไม่อยากได้ยินเสียงบ่น พวกเธออยากอยู่กับสามีแบบสองต่อสอง สามีของพวกเธอบอกว่ามีเรื่องจะเซอร์ไพรส์ 

Trippin With the Kandasamys

เมื่อถึงที่พัก เซอร์ไพรซ์ที่ว่าคือ สามีของพวกเธอได้ชวนโจดี้และสามีมาเที่ยวด้วย เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีคุณย่าตามมา และคนสุดท้ายคือ เบบี้ น้องสาวของเพร็กกี้ ซึ่งสวยหุ่นเป๊ะและปากร้าย ประโยคแรกที่เธอทักเจนนิเฟอร์และซานติคือ ถ้าหากเธอแก่ตัวไปหวังว่าจะสวยเหมือนกับทั้ง 2 คน อีกทั้งสามีของทั้งคู่ยังคอยเอาอกเอาใจเบบี้อีกด้วย เซอร์ไพรซ์ที่ใหญ่กว่านั้นคือ เบบี้ไม่ได้แค่จะมาเที่ยวกับพวกเธอเพียง 2 อาทิตย์ แต่จะย้ายไปอยู่บ้านกับพวกเธอตลอดไป ทั้งคู่จึงเริ่มคิดแผนการกลั่นแกล้งเบบี้เพื่อเขี่ยให้เธอออกจากครอบครัว เริ่มจากการวิธีสุดคลาสสิก วางยาสลบ ทั้งคู่ใช้ยาสลบผสมกับน้ำส้มในแก้ของเบบี้ แล้วก็คลาสสิกอีกเช่นเคย เมื่อคนที่ดื่มไม่ใช่เบบี้ แต่เป็นหลานชายของพวกเธอเอง จนหลับปุ๋ยไปขณะที่ทุกคนกำลังดื่มปาร์ตี้กันอยู่ สาเหตุที่เบบี้จะย้ายมาอยู่กับครอบครัวของเจนนิเฟอร์และซานตินั้นก็เพราะว่า เธอบอกว่าเธอเพิ่งอกหักมาจากประเทศจีนและไม่มีที่ไปแล้ว พอรู้ว่าเพร็กกี้พี่สาวของเธอมีบ้านเป็นหลักเป็นแหล่งจึงเป็นโอกาสอันดีจะได้มูฟออนจากแฟนเก่าสักที แต่ดูเหมือนเจนนิเฟอร์และซานติจะไม่ชอบความมั่นของเธอเป็นอย่างยิ่ง ทำให้ตลอดทั้งทริปพวกเธอพยายามหาสารพัดวิธีเพื่อให้เบบี้รู้ว่าที่นี่ใครใหญ่ 

พอดู หนังคมชัดHD เรื่องนี้จบ กลับรู้สึกเศร้าที่แม้จะเป็นจะเป็นหนังตลก แต่กลับสะท้อนสังคมครอบครัวอินเดียได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอำนาจของผู้ชายในบ้านหลังหนึ่ง ผู้หญิงที่เป็นศรีภรรยาแทบไม่มีอำนาจในการตัดสินใจเรื่องใหญ่เองเลย เหมือนกับเจนนิเฟอร์และซานติในเรื่อง แถมผู้หญิงที่แก่กว่ากลับเชื่อว่าเป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้วที่ให้ผู้ชายตัดสินใจ เรื่องเลยไปกันใหญ่อย่างที่หนังเรื่องนี้ถ่ายทอดออกมา