Categories
หนังใหม่

Tughlaq Durbar | วุ่นนักรักของเรา (2020)

Tughlaq Durbar | วุ่นนักรักของเรา (2020)

ในบรรดาหนังและละครไทย ถ้าหากมีการพูดถึงเจ้าหน้าที่รัฐหรือนักการเมืองเลว บทสรุปของพวกเขาจะลงเอยด้วยการที่บาปกรรมตามสนอง เป็นบ้าบ้าง เห็นผีสางนางไม้มาตามหลอกหลอนบ้าง สิ่งเหล่านี้มันสะท้อนว่า ระบบยุติธรรมมันพึ่งพาไม่ได้จนประชาชนต้องใช้ไสยศาสตร์มาเป็นที่ปลอบประโลมจิตใจ แต่ หนังออนไลน์ เรื่องล่าสุดที่ผมได้ดู นักการเมืองเลว มีบทสรุปต่างออกไป กับรับชมพร้อมกันกับ  ‘Tughlaq Durbar วุ่นนักรักของเรา’

Tughlaq Durbar ภาพยนตร์แนว ตลก Comedy เขียนบทและกำกับโดย Delhi Prasad Deenadayal นักการเมืองรุ่นใหม่มีแผนหลอกลวงที่จะขึ้นตำแหน่ง จนกระทั่งจู่ๆ เขาก็พัฒนาอัตตาที่เปลี่ยนไปซึ่งขัดขวางทุกการเคลื่อนไหวที่คดโกงของเขา

วุ่นนักรักของเรา

ในปี 1986 รายัปปานสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในรัฐทมิฬนาฑูของพรรครัฐบาล กำลังกล่าวสุนทรพจน์ที่ เจเค นาการ์ ชานเมืองยากจนในเจนไน ที่ซึ่งบริวารคนหนึ่งซึ่งเป็นหญิงมีครรภ์ต้องตกงาน เขาให้การช่วยเหลือ หญิงคนนั้นคลอดลูกชายชื่อ สิงห์ เขาเติบโตขึ้นมาในฐานะเด็กกำพร้าเพราะแม่ของเขาเสียชีวิตไม่นานหลังจากน้องสาวเกิด ต่อมาพ่อก็ตายเพราะกินเหล้าเยอะไป ปัจจุบันรายัปปาน ยังคงเป็นนักการเมืองที่ทรงอิทธิพล เขาเริ่มหาผู้สมัครที่เหมาะสมเพื่อทำงานเป็นที่ปรึกษาของเจเค ขณะเดียวกันสิงห์ก็สร้างซีนด้วยการดื่มยาพิษต่อหน้าสื่อ จนถูกเลือกให้เป็นมือขวาของรายัปปาน ซึ่ง ราปุ ผู้ที่ทำงานนี้คนเก่าก็ไม่พอใจที่ถูกเขี่ยทิ้งกะทันหันแบบนี้ ไม่นานสิงห์ได้รับการเสนอชื่อให้ดำรงตำแหน่งประธานที่ปรึกษา รายัปปันขอเงินติดสินบนเพื่อให้ทุกอย่างราบรื่นขึ้น ระหว่างการเลือกตั้ง ทั้งสิงห์และมังคาลัมพยายามใช้เล่ห์เหลี่ยมต่างๆ เพื่อหาฐานเสียงและชนะในที่สุด ตอนนี้ดามายันธีและนายกเทศมนตรีเข้าสู่การต่อสู้ที่ดำเนินการก่อสร้างที่ผิดกฎหมายและบริษัทฟอกเงินให้กับบริษัทองค์กรภายใต้ข้ออ้างของ NGO ที่ชื่อว่ามูลนิธิอาชีรวาท ในขั้นต้นพวกเขาเซ็นสัญญากับสิงห์ คืนนั้นเขาปรากฏขึ้นอีกครั้งและรั่วเอกสารไปยังสื่อที่ใส่ เขาและพรรคการเมืองในคดีทุจริต รายัปปานตื่นตระหนกเรียกร้องให้มีการประชุมพรรคเร่งด่วนเพื่อจับตัวผู้กระทำความผิด แต่ก็ต้องตกใจเมื่อเห็นศาลเตี้ยสวมหน้ากากในกล้องวงจรปิด จากนั้นเขาก็สั่งให้สิงห์ตรวจสอบที่อยู่ของที่ซ่อนเงิน เพื่อหาหน้ากากที่ใช้โดยศาลเตี้ยในนั้น ตอนนี้เริ่มเกมแมวและเมาส์ระหว่างสิงห์และศาลเตี้ย เขาล้มเหลวในแผนการโดยใช้ยุทธวิธีที่หลากหลายและทำให้เกิดความไม่ไว้วางใจ ในที่สุด หลังจากถูกโน้มน้าวโดยหลักฐานที่พบในการฟ้องร้องสิงห์ รายัปปานคาดว่าสิงห์เป็นศาลเตี้ยที่สวมหน้ากากซึ่งได้รวบรวมการกระทำผิดทั้งหมดของเขาและสั่งให้ลูกน้องของเขาลักพาตัวเขาเพียงเพื่อให้กรมภาษีเงินได้จับได้ในขณะที่แลกเปลี่ยนเงินเนื่องจากความฉลาดของศาลเตี้ยสิงห์ จากการสอบสวนพบว่าสิงห์ส่งเงินไปเพียง 1 ใน 5 ของเงินทั้งหมด 

Tughlaq Durbar

หลังจากได้รับการประกันตัวจาก กามัตชี ผู้ซึ่งพบความจริงเกี่ยวกับตัวเขาและเลิกรากับเขาด้วยความโกรธเพราะเล่นกับอารมณ์ของเธอ ในขณะเดียวกันรายัปปานที่โกรธและประณามสั่งให้ลูกน้องของเขาฆ่าสิงห์ ในพื้นที่ของเขาเองเพื่อเป็นคำแถลงการทรยศเพื่อให้พระลักษมีและคนในพื้นที่ของเขา แต่ไม่ก่อนที่จะเสียชีวิตเนื่องจากได้รับบาดเจ็บสาหัส ยั่งยืน ในโรงพยาบาล สิงหม่าตระหนักถึงความโง่เขลาของเขาที่ทรยศต่อความไว้วางใจของคนของเขากับความรักที่พวกเขามอบให้เขาตลอดหลายปีที่ผ่านมาและได้รับแรงบันดาลใจจากวาสุ และบันทึกวิดีโอสุดท้ายเกี่ยวกับอัตตาของเขาซึ่งเขาเปิดเผยที่ซ่อนของเงินที่เหลืออยู่ผ่านวาสุ หลังจากทุบตีเจ้านายในทางที่ผิดของเธอซึ่งล่วงละเมิดทางเพศผู้หญิงจำนวนมากจึงโกนหนวดเป็นหัวหน้าในที่สาธารณะและค่อยๆฟื้นชื่อเสียงของเขาให้กลายเป็นผู้สมัคร MLA ที่ชื่นชอบของประชาชนในการเลือกตั้งระดับรัฐที่จะเกิดขึ้นโดยทำหน้าที่ของเขาด้วยเงินที่เขาหมดไป ด้วยความกลัวว่าความพ่ายแพ้ของเขาจะแน่นอนและเต็มไปด้วยความโกรธแค้นเกี่ยวกับการสูญเสียรายัปปานได้ลักพาตัวเด็ก 40 คนของเจเคเพื่อล้างแค้นให้กับการสูญเสียของเขาเพียงเพื่อจะได้เปิดเผยต่อสื่อเกี่ยวกับความโหดร้ายของเขาต่อสาธารณะและ CM ซึ่งสั่งให้รายัปปาน ล้มเลิกแผนการของเขา สิงห์ได้ยึดตำแหน่งของเขาในฐานะมือขวาของ CM อย่างรวดเร็ว สิงห์ตอบเสมอว่าต้องมีการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างความดีและความชั่วในการเมือง

เป็น หนังอินเดียออนไลน์ อีกหนึ่งเรื่องที่สะท้อนการคอรัปชันและชนชั้นวรรณะในประเทศได้ดี ซึ่งสำหรับเรื่องนี้ได้นำเสนอมาในรูปแบบหนังตลกและแฝงด้วยมุกจิกกัดที่ขนาดคนไทยอย่างเราดูต้องมีสะอึกไปเลย อีกทั้งหนังยังเล่าในสไตล์อินเดียที่มีเพลง ดนตรี และความเล่นใหญ่เข้ามาด้วย จึงถือว่าครบรสมากๆ