Categories
หนังใหม่ หนั่งฝรั่ง

Under Wraps (2021)

Under Wraps (2021)

เทศกาลฮัลโลวีนไม่ได้มีแค่วัยรุ่นที่ตื่นเต้นกับปาร์ตี้สุดเหวี่ยงหรือคอหนังที่รอคอยหนังสยองขวัญเลือดสาด แต่ยังมีเด็กๆ ที่เฝ้ารอและตื่นเต้นไม่แพ้กัน ถ้าหากเป็นเวลาปกติ ปราศจากโควิด-19 ตามห้างสรรพค้าจะคึกคักไปด้วยโปรดักต์ที่เกี่ยวกับเทศกาลนี้ รวมถึงหนังสยองขวัญต่างๆ ที่ฉายในเดือนตุลาคม ดิสนีย์ ก็เป็นอีกค่ายที่มักจะปล่อยการ์ตูนหรือหนังเพื่อเสิร์ฟให้กับเด็กๆ ในช่วงเทศกาลฮัลโลวีนให้ได้ ดูหนังใหม่ออนไลน์ ในทุกๆ ปี และในปีนี้ดิสนีย์ได้ปล่อยหนังเรื่องที่มีชื่อว่า ‘Under Wraps’

Under Wraps ภาพยนตร์แนว แฟนตาซี Fantasy กำกับโดย Alex Zamm เป็นการรีเมคมาจากหนังทีวีในชื่อเดียวกันปี 1997 ที่กำกับโดย Don Rhymer เมื่อเพื่อนวัย 12 ปี มาร์แชล กิลเบิร์ต และเอมี่ บังเอิญชุบชีวิตมัมมี่ที่พวกเขาค้นพบในห้องใต้ดินของเพื่อนบ้าน พวกเขาตั้งชื่อมัมมี่อย่างสนิทสนมว่าแฮโรลด์ และต้องรีบส่งเขากลับไปยังที่พำนักของเขาก่อนเที่ยงคืนของวันฮัลโลวีน

Under Wraps

หนังเริ่มต้นในบ้านหลังหนึ่ง เบน เด็กชายที่ไม่กล้าเข้าห้องนอนของตัวเองเพราะกลัวจะเจอกับสัตว์ประหลาด พี่เลี้ยงวัยรุ่นสาวของเขาโน้มน้าวให้เขาเข้าไปนอนและยืนยันว่าไม่มีอะไรอยู่ในนั้นอย่างแน่นอน ทั้งคู่ขึ้นไปยังชั้น 2 ของบ้านและเปิดห้องนอนของเบน พี่เลี้ยงเดินเข้าไปท้าพิสูจน์ก่อน ทันใดนั้นประตูก็ปิดเองและเสียงกรีดร้องก็ดังสนั่น เบนที่กำลังยืนอึ้งอยู่ได้พบกับสัตว์ประหลาดตัวสีเขียวน่าสยดสยองพังประตูและวิ่งไล่ล่าเขา และเรื่องราวทั้งหมดนี้มาจากหนังที่กำลังฉายในโรงภาพยนตร์ ชื่อว่า ‘ไอ้หัวหูด ภาค 4’ ต่อจากนี้จะเป็นการเล่าเรื่องราวของมาร์แชลและกิลเบิร์ต เด็กชายเพื่อนซี้ที่มาดูหนังเรื่องนี้ แต่กิลเบิร์ตกลับกลัวไอ้หัวหูดจนหัวหดและเดินออกจากหนังก่อนที่มันจะจบ ส่วนมาร์แชลคือไอ้เด็กเนิร์ดที่ชอบความสยองขวัญและเขาตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่เทศกาลฮัลโลวีนจะมาถึงในอีกไม่กี่วัน เขาคือแฟนตัวยงหนังเรื่องไอ้หัวหูด หลังจากออกจากโรงหนังทั้งคู่ก็ไปที่ร้านขายชุดมาสคอร์ดเพื่อที่จะซื้อชุดไอ้หัวหูดเวอร์ชั่นใหม่เพื่อที่จะใส่ไปในวันฮัลโลวีนของโรงเรียน แม้ทั้งคู่จะเป็นเพื่อนซี้กันแต่ก็ต่างกันอย่างสุดขั้น กิลเบิร์ตขี้กลัว ส่วนมาร์แชลหลงใหลในความน่ากลัว ระหว่างทางกลับบ้านมาร์แชลท้าให้กิลเบิร์ตไปเคาะประตูที่บ้านของมิสเตอร์คูบอต ชายวัยกลางคนที่ลึกลับและอารมณ์ร้อนในชุมชน เพื่อขายบัตรวันฮัลโลวีนของโรงเรียน กิลเบิร์ตทำโดยที่ไม่เต็มใจนักและเขาก็โดนตะวาดไล่ออกจากบ้านแบบไม่ต้องสงสัย 

Under Wraps

วันต่อมา โรงเรียนพาเด็กๆ ไปทัศนศึกษาที่พิพิธพัณฑ์ของโบราณ ครูให้นักเรียนจับกลุ่มกัน 3 คน ทำให้มาร์แชลและกิลเบิร์ตได้พบกับ เอมี่ เด็กสาวที่เพิ่งย้ายมาใหม่ ทั้งสามคนสนิทกันอย่างรวดเร็วเพราะเอมี่ก็หลงใหลหนังสยองขวัญเช่นเดียวกัน ที่นั่นมีมัมมี่เจ้าหญิงอายุ 2000 ปีก่อนคริสตกาล ซึ่งจริงๆ แล้วมีมัมมี่ 2 ร่าง อีกหนึ่งตัวคือบาตรหลวงที่เป็นคู่รักกันกับเจ้าหญิง แต่มัมมี่บาตรหลวงได้หายสาบสูญไปเมื่อไม่กี่วันก่อนที่จะจัดแสดง ระหว่างทางกลับบ้าน มาร์แชล กิลเบิร์ตและเอมี่แอบเข้าไปท้าพิสูจน์ที่บ้านของมิสเตอร์คูบอตอีกครั้ง ที่ห้องใต้ดินพวกเขาได้พบกับมัมมี่บาตรหลวงที่หายสาบสูญ พวกเขานำมันออกมาจากโรงศพและเมื่อร่างของมัมมี่สัมผัสกับแสงจันทราก็ทำให้มันมีชีวิตอีกครั้ง แต่ก็ยังอยู่ในร่างของศพมัมมี่อยู่ เด็กทั้งสามคนวิ่งหนีกระเจิดกระเจิง ทันใดนั้นมิสเตอร์คูบอตก็เข้ามาในบ้านพอดี พวกเขารอดไปได้อย่างหวุดหวิด เพื่อนๆ ลงมติกันว่าให้มัมมี่ไปนอนค้างที่บ้านของมาร์แชล หลังจากนั้นพวกเขาก็ร่วมมือกันทำภารกิจนำร่างของมัมมี่คู่รักให้มาพบกันอีกครั้ง พร้อมกับการไล่ล่าของมิสเตอร์คูบอต 

ผมคิดว่าถ้ากำลังหา หนังใหม่ออนไลน์ ที่จะเปิดในวันฮัลโลวีนให้เด็กๆ ดู เรื่องนี้ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก ไม่มีฆาตกร ไม่มีฉากเลือดสาดเต็มจอ หรือผีตุ้งแช่ชวนหลอน ราวกับว่าเป็นการผจญภัยของเด็กไร้เดียงสาในโลกดิสนีย์ โดยรวมแล้วผมคิดว่าดูได้เพลินๆ และมีหลายฉากที่สนุกใช้ได้