Categories
NETFLIX หนังใหม่ หนั่งฝรั่ง

Untold Deal With The Devil | สัญญาปีศาจ (2021)

Untold Deal With The Devil | สัญญาปีศาจ (2021)

หลายคนคงรู้จักชื่อ ไมค์ ไทสัน หรือมูฮัมหมัด อาลี เป็นอย่างดี เพราะทั้งสองคือนักมวยอันดับต้นๆ ของโลก วันนี้ผมเลยอยากหยิบในส่วนของนักมวยหญิงมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักบ้าง คริสตี้ มาร์ติน ถือเป็นนักมวยหญิงที่โด่งดังในยุค 90’s ถึง ต้นๆ 2000 เธอมีชื่อเสียงทั้งด้านการชกต่อยและชีวิตคู่สุดอื้อฉาว ไป ดูหนังใหม่ออนไลน์ พร้อมกันได้เลยใน “Untold Deal With The Devil สัญญาปีศาจ”

Untold Deal With The Devil ภาพยนตร์แนว สารคดี Documentary กำกับโดย Laura Brownson เรื่องราวของ คริสตี้ มาร์ติน นักมวยหญิงคนแรกๆ ของโลกที่ได้รับการยอมรับจากคนทั่วทุกมุมโลก ซึ่งจะมาเล่าทั้งความสำเร็จ และจุดแตกหักในชีวิต 

สัญญาปีศาจ

ปี 1986 ศึกทัฟแมน เวสต์เวอร์จิเนีย คริสตี้ มาร์ติน นักมวยอาชีพ จอยซ์ ซอลเตอร์ส แม่ของคริสตี้ เล่าว่าเธอเริ่มต่อยมวยเพราะรับคพท้าจากเพื่อนในชั้นให้ขึ้นชกศึกทัฟแมน ส่วนจอห์นนี่ ซอลเตอร์ส พ่อของเธอบอกว่า เธอไม่เคยต่อยมวยหรือเล่นกีฬาแนวนี้ เธออาจจะเคยทะเลาะกับคนอื่นแต่ไม่เคยขึ้นสังเวียนแน่ๆ ในวันนั้นคริสตี้ต่อยไปหนึ่งมันแล้วก็มองแรอบๆ ว่าคู่ต่อสู้อยู่ไหน เพราะอีกฝ่ายลงไปนอนแทบเท้าเธอแล้ว เพราะเพิ่งโดนเธอน็อก คู่แข่งตัวใหญ่ สูง 175 ซม. หนักเกือบ 70 กิโล แต่คริสตี้น็อกเธอด้วยหมัดเดียวโดยที่เธอไม่เคยฝึกมวยมาก่อน หลังจากชกเสร็จ ผู้จัดคนนึงบอกเธอว่า เขามีเทรนเนอร์จากบริสตอล เทนเนสซี ที่สามารถเทรนเธอได้  เขาชื่อจิม มาร์ติน ผู้เคยขึ้นชกชนะ 26 ครั้ง เคยปะทะกับมาร์วิน จอห์นสัน แชมป์รุ่นไลท์เฮฟวี่เวตผู้ยิ่งใหญ่ เธอรู้สึกตื่นเต้นมากๆ  วันแรกที่คริสตี้ไปพบจิม มาร์ตินที่ค่ายมวย แม่ไปกับเธอด้วย พอเดินเข้าไป เธอรู้สึกได้ว่าทุกคนกำลังจ้องมาที่เธอ ทีมงานสารคดีพาไปติดตาม จิม มาร์ติน ถึงเรือนจำออเรนจ์ เคาน์ตี เขาเล่าว่าตอนนั้นไม่อยากไปยุ่งกับนักมวยหญิงเพราะจะถูกมองว่าเป็นตัวตลกในวงการมวย เขาให้นักมวยผู้ชายไปท้าต่อยกับคริสตี้ พอเธอแพ้ก็ไล่เธอออกไปซะ แต่แม่ของคริสตี้คัดค้านอย่างหนัก จิมจึงยกเลิกแผนการนี้ แถมนักมวยคนอื่นๆ ก็ขอให้จิมให้โอกาสเธอสักครั้ง พอเวลาผ่านไปคริสตี้ก็พิสูจน์ให้จิมเห็นแล้วว่าเธอไม่ธรรมดาและเหมาะสมที่จะอยู่ที่นี่ ใช้เวลาเพียงไม่นาน คริสตี้กลายเป็นดาวเด่นในวงการ เธอและจิมกลายเป็นคนรักกัน

Untold Deal With The Devil

เมื่อเธอกลายเป็นคนมีชื่อเสียงเธอก็อาจจะมีเหลิงบ้างเป็นธรรมดา แถมจิมยังให้ท้ายกับนิสัยแย่ๆ ของเธอในช่วงวนั้นด้วย ทั้งการพูดเหยียดคู่ต่อสู้ที่เป็นเลสเบี้ยน การหลงระเริงออกทีวีโชว์เป็นว่าเล่น จิมและคริสตี้ก็เป็นคู่รักสุดฮอตที่สื่อมวลชนสนใจเพราะมันขายได้ แต่แท้แล้ว พวกเขาเริ่มมีปัญหากันแล้ว เพราะจิมไม่ยอมให้มีเทรนเนอร์ร่วม เข้าต้องเป็นคนที่ซ้อมให้เธอได้คนเดียว ในมุมของคริสตี้มองว่าการมีคนอื่นมาร่วมแจมก็จะได้มีมุมมองใหม่ๆ และส่งผลดีกับอาชีพด้วย ในปี 2003 คริสตี้ส่งจดหมายท้าชิงกับ ไลลา อาลี ซึ่งเป็นลูกสาวของมูฮัมหมัด อาลี ไลลาขำที่คริสตี้กล้าส่งมาท้าต่อยเพราะเธอเชื่อว่าเป็นนักมวยหญิงที่เก่งกว่าคริสตี้หลายเท่า เธอรับคำท้า จิมมองว่ามันจะเป็นศึกหยุดโลกในวงการนักมวยหญิง ศึกนั้นไลลาชนะ และเป็นครั้งแรกที่คริสตี้พ่ายแพ้ ปี 2010 คริสตี้แยกทางกับจิม แต่เขายังตามรังควาน คริสตี้กลับไปคบกับผู้หญิง ซึ่งพวกเธอเคยแอบปิ๊งกันตั้งแต่สมัยมัธยม จิมตามมาหาครสตี้ที่ฟลอริดาและยิงเธอ แต่โชคดีที่เธอรอด 6 เดือนหลังจากถูกยิงและถูกแทงเธอมีอาการสโตรก นี่จึงเป็นเหตุว่าทำไมจิมถึงติดคุก

ตอนแรกที่เห็นชื่อ หนังใหม่ออนไลน์ เรื่องนี้นึกว่าจะเกี่ยวกับเรื่องความเชื่อ ไสยศาสตร์ใดๆ แต่คือเป็นสารคดีที่ชีวประวัติของนักมวยหญิงคนหนึ่ง ซึ่ง โอเคชีวิตของเธอก็มีอะไรตื่นเต้นดี แต่รู้สึกงงว่าเมสเสจหลักๆ ของสารคดีเรื่องนี้คืออะไรกันแน่ ยกตัวอย่าง Amy (2015) สารคดีชีวประวัติของนักร้องสาว เอมี่ ไวน์เฮาส์ ต้องการจะบอกกับคนดูว่า สื่อและครอบคนรอบตัวเป็นเหตุให้ชีวิตเธอพังยับเยินจนถึงจุดจบอันน่าเศร้า แต่สำหรับ Untold Deal With The Devil คือเหมือนเล่าแบบ 1 ถึง 10 และจบ ทุกอย่างที่ปรากฏคือสำคัญเท่ากันหมด ไม่ชูประเด็นหลักอะไรสักอย่าง แม้กระทั่งเชื่อมกับชื่อหนังยังทำไม่ได้ เลยแอบรู้สึกผิดหวัง