Categories
หนังใหม่ หนั่งฝรั่ง

Vacation Friends | เพื่อนคู่แสบ แอบป่วนงาน (2021)

Vacation Friends | เพื่อนคู่แสบ แอบป่วนงาน (2021)

เพียงครึ่งปี 2021 เราก็ได้ ดูหนังใหม่ออนไลน์ ที่มีนักแสดงอย่าง จอห์น ซีน่า ถึง 4 เรื่อง และแต่ละเรื่องนั้นก็ถือเป็นหนังฟอร์มยักษ์คุณภาพทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น The Suicide Squad ที่เขารับบทเป็น พีซเมคเกอร์ หรือ F9 เป็นต้น ส่วนวันนี้ผมอยากจะหยิบหนังแนวคอเมดี้ของเขาที่ได้เล่นในปีนี้มาแนะนำทุกคนได้ตามไปดูกัน กับหนังที่มีชื่อว่า “Vacation Friends เพื่อนคู่แสบ แอบป่วนงาน”

Vacation Friends ภาพยนตร์แนว ตลก Comedy กำกับโดย Clay Tarver คู่รักคู่หนึ่งได้พบกับอีกคู่หนึ่งระหว่างพักร้อนในเม็กซิโก ซึ่งระหว่างเที่ยวนั้นได้เกิดหลายเหตุการณ์จนทำให้มิตรภาพของทั้งคู่กลับกลายเป็นที่น่าอึดอัดใจเมื่อกลับถึงบ้าน 

เพื่อนคู่แสบ แอบป่วนงาน

มาร์คัสและเอมิลี่กำลังพักผ่อนในเม็กซิโก มาร์คัสตั้งใจจะขอแต่งงานกับเอมิลี่แต่แผนของเขาก็พังทลายเมื่อห้องของพวกเขาถูกน้ำท่วม และพนักงานโรงแรมบังเอิญเปิดเผยแผนของมาร์คัสด้วย เมื่อไม่มีทางเลือก มาร์คัสขอเสนอเอมิลี่ที่ล็อบบี้โรงแรม ซึ่งยอมรับ รอนและไคล่าที่ดุร้ายและไร้กังวล เชิญมาร์คัสและเอมิลี่ให้อยู่กับพวกเขาตลอดช่วงพักร้อน ทั้งสี่ใช้เวลาช่วงวันหยุดร่วมกัน ซึ่งทั้งคู่ได้หลบหนีไปในพิธี ต่อมาพวกเขาหมดสติเนื่องจากดื่มมากเกินไป แต่มาร์คัสฟื้นคืนสติชั่วครู่ระหว่างที่ไคล่ามีเซ็กส์กับเขา วันรุ่งขึ้น เอมิลี่จำอะไรไม่ได้เลยเมื่อคืนก่อน และมาร์คัสตัดสินใจที่จะเก็บสิ่งที่เขาเห็นเป็นความลับ เมื่อสิ้นสุดการพักร้อน มาร์คัสและเอมิลี่ตัดสินใจยุติการติดต่อกับรอนและไคลา หลายเดือนต่อมา มาร์คัสและเอมิลี่มีงานแต่งงานอย่างเป็นทางการ ซึ่งจัดโดยแฮโรลด์และซูซาน พ่อแม่ของเอมิลี่ ทั้งสองคน โดยเฉพาะแฮโรลด์ ไม่เห็นด้วยกับมาร์คัส ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเหตุที่มาร์คัสต่อยเกบน้องชายของเอมิลี่ แฮโรลด์มอบแหวนให้มาร์คัสสำหรับงานแต่งงาน ซึ่งเป็นของปู่ย่าตายายของเอมิลี่ ก่อนงานแต่งงาน รอนและไคล่าปรากฏตัว พวกเขาเปิดเผยว่าพวกเขาค้นพบสถานที่จัดงานแต่งงานของพวกเขาทางออนไลน์และตัดสินใจเดินทางไปที่นั่น แฮโรลด์เริ่มโกรธที่บุกรุก แต่ในที่สุด ทั้งสองก็กลายเป็นเพื่อนกัน ไคลาเปิดเผยว่าเธอกำลังตั้งครรภ์และทั้งสองบอกว่ามาร์คัส ‘เกี่ยวข้องโดยตรง’ ในการตั้งครรภ์ ทำให้เขาเชื่อว่าเขาเป็นพ่อของทารก วันรุ่งขึ้น รอนพูดกับแฮโรลด์ โน้มน้าวให้เขาให้โอกาสมาร์คัสครั้งที่สอง มาร์คัสที่ซาบซึ้งเลือกรอนเป็นคนที่ดีที่สุดของเขา และรอนเกลี้ยกล่อมให้มาร์คัสมอบแหวนให้เขา วันรุ่งขึ้น พวกผู้ชายไปตีกอล์ฟ กับเกบและเพื่อนของเขา สำหรับความผิดหวังของมาร์คัส รอนแนะนำให้พวกเขาเดิมพันในเกม ครึ่งทางของรอบ รอนเปิดเผยว่าเขาจ่ายเงินเดิมพันโดยการจำนำแหวนแต่งงาน ในหลุมสุดท้าย รอนทำการเดิมพันครั้งใหญ่ว่าเขาสามารถตีกรีนที่ 18 ได้ในจังหวะเดียว แม้ว่าในตอนแรกรอนจะมองผิดกรีน ทำให้เขาต้องยิงระยะ 375 หลาเพื่อชนะการเดิมพัน เขาก็จมหลุมหนึ่งอย่างน่าอัศจรรย์เพื่อชนะเดิมพัน หลังจากกลับมาที่โรงรับจำนำเพื่อเอาแหวนกลับมา รอนตั้งใจทำให้มาร์คัสหย่อนแหวนลงในตะแกรงท่อระบายน้ำ มาร์คัสบีบคอรอนด้วยความโกรธ ซึ่งเผยให้เห็นว่าเขาได้รับคำบอกจากแพทย์ว่าเขาเป็นหมันและไคลาตั้งครรภ์ ‘เพราะมาร์คัส’ ที่งานเลี้ยงอาหารค่ำ ไคล่าเตรียมที่จะกล่าวสุนทรพจน์ ซึ่งดูเหมือนว่าไคล่าจะประกาศว่ามาร์คัสเป็นพ่อของลูกของเธอ มาร์คัสขัดจังหวะ โดยเล่าเรื่องราวทั้งหมดเกี่ยวกับสิ่งที่เขาเชื่อว่าเกิดขึ้นในเม็กซิโก เพียงเพื่อให้ไคลาเปิดเผยว่าพวกเขาตั้งใจจะตั้งชื่อลูกตามมาร์คัสเท่านั้น และเขาไม่ใช่พ่อ มาร์คัสเปิดเผยต่อแฮโรลด์ที่โกรธจัดว่าแหวนหายและเกิดการทะเลาะวิวาท นอกห้องจัดงานแต่งงาน มาร์คัสและเอมิลี่โกรธจัดเรียกร้องให้รอนและไคลาออกไป

Vacation Friends

ฟิลลิสคุณยายของเอมิลี่ มอบของขวัญแต่งงานจากไคล่าให้เธอ จดหมายข้างในเปิดเผยว่ารอนสูญเสียชาร์ลีเพื่อนสนิทคนก่อนของเขาไป และความสัมพันธ์ของเขากับเธอกับมาร์คัสช่วยให้เขาหายดี ของขวัญคือแหวนแต่งงานซึ่งรอนดึงมาจากท่อระบายน้ำ เอมิลีและมาร์คัสตระหนักว่าพวกเขาทำผิดพลาดโดยส่งไคลาและรอนออกไป และในที่สุดก็พบพวกเขา ทั้งสี่กลับมาพบกันอีกครั้ง ในขณะที่รอนและไคลาเปิดเผยว่าในที่สุดพวกเขาก็วางแผนที่จะแต่งงานกัน โดยจัดพิธีเดียวกันในเม็กซิโกที่มาร์คัสและเอมิลี่ผูกปม พร้อมด้วยครอบครัวและเพื่อนๆ ของมาร์คัสและเอมิลี่

สำหรับ หนังใหม่ออนไลน์ เรื่องนี้ เราได้เห็น จอห์น ซีน่า กลับมาเล่าหนังตลกอีกครั้ง หลังจากไปเล่นหนังแอคชั่นและหนังฮีโร่หลายๆ เรื่อง แต่ถ้าหากใครเป็นแฟนหนังของเขาคงรู้ดีว่า บทบาทตลกถือเป็นงานถนัดของเขาอีกหนึ่งบทบาทเลยก็ว่า โดยรวมแล้วถือว่าเป็นหนังที่คลายเครียดอีกครั้งครับ