Categories
หนังเกาหลี หนังใหม่

Volcano High | ศึกป่วนฟ้า โรงเรียนมหาเวทย์ (2001)

Volcano High | ศึกป่วนฟ้า โรงเรียนมหาเวทย์ (2001)

ในปี 1999 ประเทศเกาหลีได้ให้ความสำคัญกับซอฟต์พาวเวอร์เป็นอย่าง รัฐบาลได้เชื้อเชิญ อี ชางดง ผู้กำกับหนังชั้นครูมาเป็นรัฐมนตรีกระทรวงวัฒนธรรมในช่วงเวลานั้น ผลงานดังๆ ของเขาก็อย่างเช่น Oasis (2002) และ Burning (2018) เป็นต้น ทำให้หลังจากเขาเข้ามาทำงาน ทิศทางของหนังเกาหลีก็ก้าวหน้าขึ้นและมีหนังที่หลากหลายรูปแบบ ไม่ซ้ำจำเจที่มีแค่หนัง ตลกกับหนังรักวัยรุ่น ผมได้ไปดู หนังHD สัญชาติเกาหลีแปลกใหม่เรื่องหนึ่งที่เข้าฉายในช่วงเวลานั้น ซึ่งผมคิดว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก จึงอยากจะแนะนำให้ทุกคนได้ไปรับชมกัน หนังเรื่องนี้คือ “Volcano High ศึกป่วนฟ้า โรงเรียนมหาเวทย์”

Volcano High ภาพยนตร์สัญชาติเกาหลีแนว แอคชั่น Action กำกับโดย Tae-gyun Kim หนังพูดถึงโรงเรียนมหาเวทย์ ที่นักเรียนต่างมีพลังการต่อสู้แตกต่างกันไป วันหนึ่งโรงเรียนแห่งนี้ถูกคุกคามจากแก๊งมาเฟียนอกโรงเรียนซึ่งผู้อยู่เบื้องหลังคือรองครูใหญ่ที่หวังจะเป็นครูใหญ่สักวัน 

ศึกป่วนฟ้า โรงเรียนมหาเวทย์

เรื่องราวของ คังซู นักเรียนหนุ่มสุดเฟี้ยวที่ถูกไล่ออกจากโรงเรียนก่อนหน้านี้ เนื่องจากขาดการควบคุมพลัง เขายังมุ่งมั่นที่จะต้องเรียนจบให้ได้ จึงไปเข้าเรียนที่โรงเรียนชื่อ วอลคาโน ไฮ ในวันแรก เขาไม่ค่อยได้รับการยอมรับจากเพื่อนใหม่ เพราะถูกมองว่าเป็นคนนอก เพื่อนคนเดียวที่เขารู้จักคือ ชิมมา ส่วน กลบังกิ ได้เตือนเขาถึงชื่อเสียงของแชยีในฐานะหัวโจกสุดเก๋าในโรงเรียน ในอีกห้องเรียนหนึ่ง เขาเห็น ฮักริม ใช้พลังในการทำยารักษาพิษจากชาให้อาจารย์ใหญ่ ระหว่างทางไปส่งยา เขาสามารถป้องกันการต่อสู้ระหว่าง คังซูและจาง รยัง ฮักริมดได้ตักเตือนรางว่าอย่ามาสร้างปัญหาในโรงเรียน เขาจากไปด้วยความโกรธ ขณะเดียวกัน ก็มีปัญหาเกิดขึ้นกับ ฮักซา รองอาจารย์ใหญ่ ที่หวังว่าจะได้ขึ้นเป็นครูใหญ่ในสักวัน แม้ว่าเขาจะกลัวจางรยัง แต่ฮักซาก็ขอความช่วยเหลือจากเขาในการตีกรอบ ฮักริม ศิษย์ที่มีศิลปะการต่อสู้ชื่อดัง ฐานขโมยต้นฉบับโบราณที่เชื่อว่าจะช่วยยุติความบาดหมางเมื่อ 17 ปีก่อน อย่างไรก็ตาม เขาก็ประสบปัญหาหลายอย่างหลังจากวางกรอบและคุมขังฮักริม อาจารย์ใหญ่ยังมีชีวิตอยู่หลังจากโดนวางพิษและปัญหาเพิ่มเติมของฮักซาก็คือแก๊งวัวดำที่เข้ายึดโรงเรียน

Volcano High

นักเรียนส่วนใหญ่เริ่มเชื่อว่าคังซูควบคุมฮักริม แม้ว่าเขาจะปฏิเสธและรักษาความบริสุทธิ์ไว้ อย่างไรก็ตามแชยี เพื่อนของเขาเชื่อว่า รยังเป็นคนผิดตัวจริง สิ่งนี้ได้รับการยืนยันเมื่อรยังปรากฏตัวพร้อมความตั้งใจที่จะเป็นผู้ยึดครองโรงเรียนแห่งนี้ ระหว่างการต่อสู้กับรยัง คยองซูสามารถเอาชนะเขาได้ แต่ภายหลังได้รับบาดเจ็บ ระหว่างเดินทางไปเยี่ยมฮักริม แชยีเล่าให้เขาฟังเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่รยังมีส่วนเกี่ยวข้องในการจัดกรอบภาพของเขา ในไม่ช้าเขาก็เริ่มรู้สึกว่า คังซู เป็นโอกาสเดียวที่จะฟื้นฟูความสงบเรียบร้อยของโรงเรียนไว้ได้ โดยตระหนักว่ารยังสามารถขัดขวางความพยายามของเขาในการควบคุมโรงเรียน ฮักซาจึงเรียกร้องให้คุณหม่าและแก๊งของเขาที่รู้จักกันในชื่อ 5 ปรมาจารย์ มาช่วยเขาเข้าควบคุมโรงเรียนอีกครั้ง พวกเขาประสบความสำเร็จและเริ่มลงโทษนักเรียนสำหรับการละเมิดเล็กน้อย เด็กนักเรียนจึงต้องแอบพบเจอกันเพื่อวางแผนจะกอบกู้โรงเรียน ซึ่งตัวแปรสำคัญที่จะทำให้เรื่องราวสงบเป็นปกติสุข คือการโน้มน้าวให้คังซูมาร่วมมือกับพวกเขาเพื่อปราบเหล่าตัวป่วนที่กำลังควบคุมโรงเรียนอยู่ ซึ่งแม้แต่คังซูเองยังไม่รู้ตัวเลยด้วยซ้ำว่าเขาสามารถของเขานั้นแข็งแกร่งแค่ไหน อีกทั้งเขายังเคยมีอดีตอันโหดร้ายเพราะเขาไม่สามารถควบคุมพลังของตัวเองได้เลย ดังนั้นนี่จึงเป็นโจทย์สำคัญที่คังซูจะต้องพิชิตมันให้ได้ 

สำหรับ หนังเกาหลีออนไลน์ เรื่องนี้ หนังเน้นไปที่การต่อสู้หลากหลายรูปแบบ ผมรู้สึกว่าการออกแบบฉากต่อสู้ในยุคที่ซีจีของหนังเกาหลียังไปไม่ถึงไหนนั้นถือว่ามีความทะเยอทะยานเป็นอย่างสูง ผมชอบที่หนังหยิบการต่อสู้แขนงต่างๆ มาเล่าเป็นหนังไฮสคูล ที่เต็มไปด้วยเด็กนักเรียนผู้ชายหน้าละอ่อน ซึ่งถือเป็นสิ่งแปลกใหม่มากๆ ในยุคนั้น โดยรวมแล้วถือว่าหนังมันส์และตลกมากครับ