Categories
หนังใหม่ หนั่งฝรั่ง

Wander Darkly (2020)

Wander Darkly (2020)

รู้หรือไม่ มัลดีฟส์หนึ่งในประเทศที่สวยที่สุดและคู่รักนิยมไปฮันนีมูนกันมากที่สุดในโลกจะมีสถิติการหย่าร้างสูงเป็นอันดับ 1 รองลงมาคือเบลารุสและสหรัฐอเมริกา สำนักทนายความ Wilkinson & Finkbeiner ได้รวบรวมข้อมูลจากกลุ่มตัวอย่างในอเมริกา จากการศึกษาพบว่าส่วนมากคนที่หย่ากัน เหตุผลอันดับ 1 ไม่ได้มาจากการนอกใจ แต่คือการขาดการสื่อสารกัน ซึ่งสูงถึง 73% รองมาเป็นเรื่องมีปากเสียงทะเลาะวิวาท ส่วนเรื่องเจ้าชู้นอกใจตามมาในอันดับ 3 ที่ 56% วันนี้เราเลยอยากชวนทุกคนมาค้นหาคำตอบและทางออกของชีวิตคู่ ผ่าน หนังHD ครอบครัวสุดดราม่าเรื่อง Wander Darkly

ภาพยนตร์ชีวิตเข้มข้นเรื่องนี้เป็นผลงานการเขียนบทและกำกับของ ทารา มีล ผู้กำกับหญิงสาย ดราม่า Drama นำแสดงโดยนักแสดง นางแบบ และแฟชั่นดีไซเนอร์แสนสวยอย่าง เซียนนา โรส มิลเลอร์ และ ดิเอโก้ ลูน่า นักแสดงหนุ่มมากความสามารถทั้งผลงานการแสดง ร้องเพลงและโปรดิวเซอร์ชาวเม็กซิกัน พ่วงกับอีกหนึ่งนักแสดงสาวสวยเสียงใส เอมี่ คาร์เรโร่จากเดอะวอลต์ดิสนีย์ 

Wander Darkly

มัตเตโอและเอเดรียนคู่สองสามีภรรยาที่เพิ่งได้เรียนรู้รสชาติที่แท้จริงของชีวิตคู่หลังจากให้กำเนิดเอลลี่ ทารกเพศหญิงน่ารักน่าหยิก ตั้งแต่วันแรกที่เอลลี่ลืมตาดูโลก มัตเตโอและเอเดรียนห่างหายจากการเติมความรักให้ชีวิตคู่ไปมาก ทั้งสองจึงชวนกันออกเดตอีกครั้งในปาร์ตี้ที่บ้านเพื่อนของมัตเตโอ แต่ความสุขก็ไม่ได้เกิดขึ้นอย่างที่คาดหวังเอาไว้ ทั้งคู่มีปากเสียงกันตั้งแต่ในรถจนถึงงานปาร์ตี้ เอเดรียนรู้สึกไม่เป็นส่วนหนึ่งของงาน และมัตเตโอก็หึงหวงเอเดรียนที่เข้าไปพูดคุยกับเลียมคนรักเก่า ทั้งคู่ออกมาจากงานและทะเลาะกันระหว่างทางกลับบ้าน ไม่ทันจะได้ปรับความเข้าใจกันทันใดนั้นก็มีรถอีกคันวิ่งสวนเลนของพวกเขามา ตู้มมมม… ภาพตัดมาที่โรงพยาบาลเอเดีรยนได้ยินพยาบาลพูดว่าเธอเสียชีวิตแล้ว ความรู้สึกของเธอตอนนั้นเหมือนวิญญาณหลุดออกจากร่าง ล่องลอยไร้จุดหมาย เธอพยายามวิ่งกลับไปที่บ้านเพื่อกลับไปหาเอลลี่ แต่ลูกสาวกลับไม่ได้ยินเสียงเรียกและมองไม่เห็นเธอ เอเดรียนตกใจมาก เธอควบคุมสติไม่ได้จึงตัดสินใจกระโดดสะพานลอย แต่ทันใดนั้นเองมัตเตโอก็เข้ามาห้ามเธอไปและพาเธอกลับบ้านไปพร้อมกับเขา มัตเตโอปลอบเธอแล้วบอกว่าเธอยังมีชีวิตอยู่ ให้เธอคิดถึงเขากับลูกและใช้ชีวิตต่อไป เอเดรียนพยายามหาคำตอบว่าแท้จริงแล้วตัวเธอเองกับสามียังมีชีวิตอยู่หรือไม่พร้อมกับปรับความเข้าใจและประคับประคองชีวิตคู่กับมัตเตโอให้กลับมาเหมือนเดิมอีกครั้ง เรื่องราวจะจบลงอย่างไร ชายเสื้อดำปริศนาที่โผล่มาวับแวมๆ ตลอดทั้งเรื่องจะคือยมทูตอย่างที่อาเดรียนคิดหรือไม่ ไปดูแล้วหาคำตอบพร้อมกันได้เลย

Wander Darkly

ตลอดทั้งเรื่องหนังจะตัดสลับภาพเหตุการณ์ในอดีจกับปัจจุบันเพื่อให้คนดูได้เข้าใจถึงที่มาของปัญหาชีวิตคู่ โดยจะเล่าย้อนตั้งแต่วันแรกที่เอเดียนและมัตเตโอได้เจอกัน จีบกัน และย้ายมาอยู่ด้วยกัน ในช่วงแรกทั้งคู่สามารถผ่านทุกปัญหามาด้วยความรักและการให้อภัย แต่นานวันเข้าชีวิตคู่ที่มีปัญหาเข้ามามากมาย อาทิ ปัญหาจากการไม่พูดคุยสื่อสารความรู้สึกตรงๆ ทำงานจนละเลยเวลาครอบครัว ปัญหาระหว่างพ่อตาแม่ยาย และมือที่สาม ทั้งหมดล้วนเป็นจิ๊กซอว์ของสาเหตุที่ทำให้ทั้งสองห่างเหินกันในปัจจุบัน ซึ่งเรื่องราวในภาพยนต์นี้คือเรื่องที่สะท้อนความจริงของชีวิตคู่รักหลายคู่ได้เป็นอย่างดี

ภาพยนต์เรื่องนี้เหมาะกับคู่รักที่กำลังประสบปัญหาในด้านความสัมพันธ์ แม้มู้ดแอนด์โทนของหนังจะดราม่าจัดเต็มแต่ไม่ได้กดดันจนเครียดสามารถดูได้เรื่อยๆ ตลอด 90 นาที จบจากเรื่องนี้เชื่อว่าใครที่มีคู่อาจจะได้กลับไปกอด พูดคุย ขอโทษ หรือเที่ยวชวนคนรักออกไปกระชับสัมพันธ์กันหลายคู่เลยทีเดียยว นอกจากนี้บอกเลยว่าให้ติดตาม ดูหนังHD เรื่องนี้จนถึงตอนจบ หนังเรื่องนี้อาจจะดูเรียบเฉยแต่หักมุมแบบสุดๆ ใครที่เคยเพิกเฉยหรือกำลังละเลยคู่ของตัวเองรับรองว่าเจ็บปวหัวใจน้ำตาแตกหยิบทิชชู่มาซับน้ำตาไม่ทันแน่นอน