Categories
NETFLIX หนังใหม่ หนั่งฝรั่ง

Wanderlust | หนีเมืองเฮี้ยว มาเฟี้ยวบ้านนอก (2012)

Wanderlust | หนีเมืองเฮี้ยว มาเฟี้ยวบ้านนอก (2012)

ถ้าเกิดวันหนึ่งเราวางแผนที่จะหลักหลักปักฐานชีวิตกับสักที่แล้ว แต่ทุกอย่างดันไม่เป็นตามแผนเลยแม้แต่นิดเดียว เราจะก้าวไปข้างหน้งยังไงไหว หนังออนไลน์ เรื่องนี้มีคำตอบรอคอยทุกคนอยู่ในเรื่อง “Wanderlust หนีเมืองเฮี้ยว มาเฟี้ยวบ้านนอก” ที่มาพร้อมกับนักแสดงที่สร้างสีสันให้กับหนังอย่าง พอล รัดด์ และ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันได้เลยครับ 

Wanderlust ภาพยนตร์แนว ตลก Comedy กำกับโดย เดวิด เวน หนังที่พูดถึงคู่รักตกงาน ที่หลงเข้าไปในโรงแรมแห่งหนึ่งซึ่งเป็นชุมชนของชาวฮิปปี้ แก้ผ้าโทงเทง แต่ที่นั่นได้ทำให้พวกเขาเรียนรู้ชีวิตแบบใหม่และค้นพบความฝันที่แท้จริงของตัวเอง 

หนีเมืองเฮี้ยว มาเฟี้ยวบ้านนอก

เรื่องราวของ จอร์จและลินดา คู่สามีภรรยาในเมืองที่ซื้อห้องใต้หลังคาขนาดเล็กในเมืองนิวยอร์กหลังจากลังเลใจมานาน จอร์จคาดว่าจะได้รับการเลื่อนตำแหน่งในขณะที่ลินดาพยายามขายสารคดีให้กับช่อง HBO หลังจากซื้อบ้านได้ไม่นาน จอร์จรู้ว่าบริษัทของเขาต้องหยุดชะงักในชั่วข้ามคืน ขณะที่เอชบีโอปฏิเสธสารคดีของลินดา เมื่อทั้งคู่ตกงาน พวกเขาถูกบังคับให้ขายอพาร์ตเมนต์และขับรถไปแอตแลนต้าเพื่ออาศัยอยู่กับริค น้องชายผู้เย่อหยิ่งของจอร์จและมาริซาภรรยาของเขา พร้อมกับเสนองานให้จอร์จทำงานที่นั่น หลังจากอยู่บนทางหลวงหลายชั่วโมง ลินดาก็ขอหยุดรถเพื่อพักผ่อนในที่ที่ใกล้ที่สุดที่จะแวะได้คือโรงแรมที่พักพร้อมอาหารเช้าชื่อ “Elysium” เมื่อพวกเขาเข้าใกล้ก็ต้องประหลาดใจที่เห็นชายเปลือยกายเดินนำหน้าพวกเขา จอร์จตกใจและวิตกกังวลจึงพยายามถอยรถขึ้นไปบนทางหลวงแต่รถดันตกข้างทางพลิกคว่ำ ชายเปลือยกายที่ชื่อ เวห์น เดวิดสัน ได้ช่วยพวกเขาออกจากรถและไปที่โรงแรม พวกเขาพบแขกที่มีหลากหลาย ระหว่างที่พยายามจะหลับแต่มีเสียงรบกวนจากชั้นล่าง จึงไปถามพนักงานและได้รู้ว่าโรงแรมแห่งนี้คือชุมชนของชาวฮิปปี้  พวกเขาได้พบกับชาวเอลิเซียมที่แปลกประหลาดมากมาย รวมถึงเซธ อีวาและคาร์วิน เจ้าของโรงแรม ในตอนเช้า ทุกคนต่างช่วยกันพลิกรถให้ทั้งคู่ เซธขอให้พวกเขาอยู่ต่อแต่พวกเขาก็เดินทางต่อไปยังแอตแลนต้า

Wanderlust

ทั้งคู่มาถึงบ้านของริคและพบว่าบรรยากาศกำลังวุ่นวาย จอร์จถึงจุดแตกหักกับริคอย่างรวดเร็วและพาลินดากลับไปที่โรงแรม จอร์จตื่นเต้นกับวิถีชีวิตที่เรียบง่ายกว่าในขณะที่ลินดาลังเลใจ พวกเขาตัดสินใจทดลองอยู่ต่อสองสัปดาห์ ในเวลาเดียวกันโรงแรมกำลังตกเป็นเป้าหมายของผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อสร้างคาสิโนบนที่ดิน ที่แห่งนี้จึงกลายเป็นที่รู้จักและได้รับความสนใจจากสื่อ ลินดาทำให้พวกเขากลัวด้วยการฉายแสงที่หน้าอกของเธอพร้อมกับคนอื่นๆ เช้าวันรุ่งขึ้น จอร์จบอกว่าเขาไม่ชอบกฎของที่นี่และต้องการจากไป ส่วนลินดาอยากอยู่ต่อ จอร์จจึงกลับไปบ้านริคเพียงลำพัง เซธแอบขายโฉนดด้วยเงินเพียง 11,000 ดอลลาร์เพื่อไปเริ่มต้นชีวิตใหม่กับลินดา แต่มันเป็นการทรยศคนในชุมชน ซึ่งลินดาปฏิเสธ ในระหว่างนี้จอร์จตระหนักว่าเขารักลินดาและกลับมาหาเธอ สื่อมวลชนกลับไปที่โรงแรมอีกครั้งและได้ติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับชุมชนดังกล่าว จอร์จและลินดาก่อตั้งบริษัทสำนักพิมพ์ โดยหนังสือเล่มแรกของพวกเขาเป็นนวนิยายการเมืองที่เขียนโดยเวย์น นวนิยายเรื่องนี้ได้รับความนิยมสูงจนถูกนำไปดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ 

จบกันไปแล้วสำหรับ หนังออนไลน์Netflix เรื่องนี้ ผมคิดว่าหนังไปรอดได้ด้วยการแสดงของ พอล รัดด์ และเจนนิเฟอร์ อนิสตัน ล้วนๆ ซึ่งแน่นอนว่าในฐานะผู้ชมเราต่างเคยเห็นผลงานการแสดงหนังคอเมดี้ของทั้งคู่มาแล้ว แต่ก็ไม่คิดว่าเคมีจะเข้ากันได้ขนาดนี้ ด้านเนื้อหาของหนังจะออกแนว Road Movie ซึ่งเป็นการเดินทางด้วยยานพาหนะและเดินทางค้นหาตัวตนของตัวละครไปพร้อมๆ กัน หนังทำออกมาได้บันเทิงดีครับ